overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: บูตเข้าวินโดว์ไม่ได้ครับ...

  1. #1
    OverclockZone Member wisuhere's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default บูตเข้าวินโดว์ไม่ได้ครับ...

    คือ ตอนแรก oc cpu ไป 3.6 แค่นั้นเอง แล้วพอบูตเข้าวินโดว์ไปแล้วเล่นแปบนึงค้าง ผมก็เลยรีเครื่องแล้วปรับ ค่า cpu ให้เหมือนเดิม Load default อ่ะครับ แล้วทีนี้พอบูตปั๊บ มันค้างหน้า Vista นานมาก แต่ก็เข้ามาได้ พอคลิกเล่นนิดหน่อยค้างเเล้วครับ ผมเลยแกะฝาเศสออกมาจะเคลียร์ cmos มัน ดึงไม่ออกอ่ะ - - ใช้คีมดึงไอ้พลาสติกดำๆ ไม่ออก แล้วผมก็กลัวครีมมันไปทำให้เมนบอร์ดมีปัญหาด้วยอ่ะ (ไม่รู้เกี่ยวเปล่า)เลยไม่ได้เคลียร์ จากนั้นพอบูตใหม่ก็เป็นเหมือนเดิม

    มันเป็นอะไรเหรอ ครับ ว่าพรุ่งนี้จะส่งซ่อมละถ้าไม่หาย

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    เคลียให้ได้ก่อน ด็งให้ถุกอันนะครับ ไปดึงอันอื่นเดียวจะเสียไปมากกว่านี้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member wisuhere's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    ถ้าดึง แล้วมันต่างกับ Load default ใน Bios ยังไงเหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    หรือไม่ก็ถอดถ่านที่อยูบนบอดก่อนครับ

  5. #5
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    Quote Originally Posted by wisuhere View Post
    ถ้าดึง แล้วมันต่างกับ Load default ใน Bios ยังไงเหรอครับ
    จริงๆ เเล้ว การโหลด default มันไม่ใช่การเคลียทุกอย่างครับ

  6. #6
    OverclockZone Member wisuhere's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    เฮ้อ ดึงถ่านไม่ออกติดการ์ดจอ แกะการ์ดจอไม่ออกอีก โง่จิงเรา เด๋วลองใหม่ครับๆ

  7. #7
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    บอดอะไรนะท่าน

  8. #8
    OverclockZone Member wisuhere's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    EP35 DS3R ครับ ตอนนี้กำลังจะถอดได้ละครับ

  9. #9
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    บอกสเป็กหน่อยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member noAng's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    Quote Originally Posted by wisuhere View Post
    เฮ้อ ดึงถ่านไม่ออกติดการ์ดจอ แกะการ์ดจอไม่ออกอีก โง่จิงเรา เด๋วลองใหม่ครับๆ
    การ์ดจอ เอานิ้วไปดันขาล็อคมันก่อนสิครับมันถึงจะออก

  11. #11
    OverclockZone Member wisuhere's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    CPU:E8400
    MB: GA EP35 DS3R
    Ram : Geil 1*2GB 800 MHz CL4-4-4-12
    VGA : Winfast 9800 GTX
    HD : Western Digital 250 GB 16 MB
    PSU: Tagan 700 Watt

  12. #12
    OverclockZone Member wisuhere's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    ถอดถ่านได้และครับทิ้งไว้ 2 นาทีอะ
    เสร็จแล้วพอบูตปั๊บ เหมือนเดิม เลย ค้าง -*-

    แล้วก็ลืมบอกอีกเรื่องครับ พอบูตไปแปบ มันจะขึ้นให้เลือก ว่า เข้า Safe mode กะ Normal อ่ะครับ
    เฮ้อ ไม่หายซะที สงสัยต้องส่งซ่อมละ -*-

  13. #13
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    หรือไม่ก็ลง Windows ใหม่ เอาเเบบไม่โมนะครับ (XP ได้ก็ดีนะครับ)

  14. #14
    OverclockZone Member wisuhere's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by mookDANG2008 View Post
    หรือไม่ก็ลง Windows ใหม่ เอาเเบบไม่โมนะครับ (XP ได้ก็ดีนะครับ)
    พี่ว่ามันเกี่ยวกับ Hardware มั้ยครับ
    ขอให้เป็นเเค่ Window รวนเถอะ T^T
    พี่ไม่แนะนำ Vista ใช่มั้ยครับ เพราะตัวผมที่เป็นปัญหาก็ Vista

  15. #15
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    น่าจะใช่ครับ ผมเคยลองใช้วิสต้า มันจะให้ขึ้นเลือกว่าเข้า Safe mode หรือ Normal ก่อนมันจะรวนไป เเต่พอมาลง XP อาการนี้ก็หายไปเลยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member wisuhere's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    ใช่ครับ ก่อนผม ลง Vista ก็ไม่เป็น เซงเปดๆๆ
    แล้วท่านอื่นที่เล่น Vista ไม่เจอแบบนี้ บ้างเหรอครับ
    อ้อ อีกอย่างครับเมื่อกี๊ พอบูตเข้าไปได้(รอชาติกว่า) มันเด้งบอก data error ไรซักอย่างสงสัยคงเป็นที่ window ใช่ปะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    ลองลงใหม่ดูครับ

  18. #18
    OverclockZone Member wisuhere's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    ครับ ขอบคุณมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •