overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: 9800 GX2 ต้องใช้ Power supply 1000W จิงเหรอ

  1. #1
    OverclockZone Member joao20's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2007

    Default 9800 GX2 ต้องใช้ Power supply 1000W จิงเหรอ

    สงสัยมากครับ ผมส่ง 9800 GX2 เคลมที่ศูนย์ COM7 แล้วคำตอบที่ได้รับจากศูนย์ก็ คือ ต้องใช้ Power supply อย่างน้อย 1000 wat ถึงใช้งานได้

    อาการเสีย คือ ไม่สามารถ Enable SLI ได้เมื่อ Enable แล้วเครื่องจะค้างจอกระพิบแล้วก็ restart เองโดยอัตโนมัติ

    ผู้ใดรู้ข้อมูล ช่วยแนะนำหรือให้คำปรึกษาหน่อยครับ
    อุปกรณ์ภายในเครื่อง
    CPU : Intel Q9300
    Ram : G-Skill 4GB PQ/800(2GBx2)
    HDD : SEAGATE 500.11 SATA2 32MB
    M/B : GIGABYTE GA-BP35-DS3R
    CASE : AERO COOL MASSTIGE-A BLACK
    DVD-RW : ASUS 20X SATA
    POWER: TAGAN TG700-U33

    ปล ซื้อมาจะ 2 เดือนแล้วยังไม่ได้ใช้เลยครับ
    Power supply ของผมที่ใช้อยู่ครับ
    http://www.overclock3d.net/reviews.p...u33_700w_psu/1

    Product :
    http://www.inno3d.com/products/graph...f9/9800gx2.htm

    อ้างอิงการ Test
    http://www.overclockzone.com/Lightro...gx2/index2.htm

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่จริง (ตัวเดียว 550W ขึ้นไป / 2 ตัว 750W ขึ้นไป)
    ดูจาก System ที่ใช้แล้ว รวมๆ ใช้ไฟไม่เกิน 600W นะ

    http://www.guru3d.com/article/bfg-ge...024mb-review/4

    * A single GeForce 9800 GX2 requires you to have a 550 Watt power supply unit at minimum if you use it in a high-end system. That power supply needs to have (in total) at least 35 Amps available on the 12 volts rails.
    * A second GeForce 9800 GX2 installed is another ballgame though; on this system it requires you to have a 750 Watt power supply unit at minimum if you use it in a high-end system. That power supply needs to have (in total) at least 45 Amps available on the 12 volts rails.

  3. #3
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    เอาไปเคลมที่ไหนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member shogun265's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ตอบแทนละกันครับ สำนักงานใหญ่ com7(คอมเวน)

  5. #5
    OverclockZone Member maxsaag's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006

    Default

    อาการแบบนี้ บอร์ดมีปัญหาหรือเปล่า ?

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    แต่ของผม 850 W มันเล่นเกมส์แล้วมีปัญหา นะครับ ต้องใช้ 1200 W เลยอะครับสำหรับ 9800GX2 ของผม ถึงเอาอยู่
    แต่ของใน case ของผมเยอะนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    Test Setup


    System
    Mainboard ASUS P5N-T Deluxe
    CPU Intel Core 2 Duo E6750
    CPU Cooler Scythe KATANA2 with 90 cm Zalman Fan
    Memory Gskill 2NQ/800 2GB(1GBx2)
    Harddisk Seagate ST3250820AS*2

    VGA inno3D GeForce 9800GX2

    Power Supply CM 850W


    ใน Review ยังใช้เเค่ 850W เองครับ
    Last edited by mookDANG2008; 21 May 2008 at 22:53:28.

  8. #8
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default


  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ไม่จริงครับ ของผม Tagan 750watt ยังใช้ได้ีดีลากไป 700/2000 นิ่ง ๆ กับ Q6600@3.6G
    ยังไงลองลง driver ใหม่ดูครับ ผมมีปัญหา enable SLI รอบแรกที่ลงเหมือนกัน แต่ของผมเป็นอาการแต้มน้อยเหมือนไม่ได้ enable SLI (beta driver)

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by mookDANG2008 View Post
    [/SIZE][/COLOR]

    ใน Review ยังใช้เเค่ 850W เองครับ
    อะใช่ครับตอนผมคำนวณไฟก็ใช้ประมาณ 840W แต่บังเอิญของในเคสมานเยอะ ทั้งชุดน้ำ พัดลม 12 cm 9 ตัว HD 4 ลูกต่อ raid 0 ram 4 แถว sound card 2 ใบ ฯลฯ

    850W ตัวเก่าผมเลยไม่พอ เล่นเอาเครื่อง restart เองไปหลายรอบตอนเล่นเกมส์ พอเปลี่ยนเป็น 1200W ก็หายเลย ถ้าไม่ใช้ชุดน้ำ + พัดลม 9 ตัว + ต่อ raid 0 แค่ 2 ลูก อีก 2 ลูกต่อธรรมดา เอา sound card ออกไปใบนึง ผมก็เชื่อครับว่า 850W ตัวเก่าผมเพียงพอกะ 9800GX2 ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member joao20's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2007

    Default

    อาการ Enable ไม่ได้ของผมนี่ Test 3D mark ไม่ได้สัก เวอร์ชั่นเลยครับ test แล้วก็ค้าง Restart อย่างเดียวเลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ed904441's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    ของผม 370 watt ครับ แต่ 7900GS นะ อิอิ ล้อเล่น อย่าเครียดนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member autopacker's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว101

    Default

    M/B : GIGABYTE GA-BP35-DS3R MB รุ่นนี้มันมีด้วยหรอครับ ตกลงรุ่นไหนครับ p35-ds3r หรือ Ep35-ds3r ครับ ผมลองมาหมดละ ถ้า full load นะ750W ไม่น่าไหวนะครับผมเจอมาภาพแตกเลย เปลี่ยนมาเป็น1000Wหายเลยครับ sli สบาย

  14. #14
    OverclockZone Member joao20's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2007

    Default

    อยากจะบ้าตายมีตังซื้อ Power supply 1000 watt แต่ไม่มีตังจ่ายค่าไฟครับ

  15. #15
    OverclockZone Member kiratinut's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    ค่าไฟอาน

    ปล. การ์ดมานใหญ่มากจนล้นบอร์ด

  16. #16
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    เวอร์เกินไปละครับ 1000w ง่ะ -*-

  17. #17
    OverclockZone Member joao20's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2007

    Default

    จิงๆผมดู test ต่างประเทศใน You tube เขาใช้แค่ 620 watt เองนะครับ แถมอีกกระทู้ยังบอกเลยว่าใช้แค่ 620 watt เอง งง มากๆ
    หรือ Power ผมเสียครับแนะนำหน่อยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    ไม่ถึงขนาดนั้นรอกท่าน
    สงสัยเห็นลายเซ้นใครบางคน
    อิอิอิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jan 2008

    Default

    ภาคจ่ายไฟบนการ์ดมันเจ๊งหรือเปล่าที่เมื่อ SLI ให้ทำงานสองตัวมันเลยรวน ไม่ก็ PSU อาจไม่สมบูรณ์พอ คือส่วนที่จ่ายให้การ์ดมันไม่ดีแล้วก็เป็นได้เหมือนกัน

  20. #20
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    หรืออาจจะเป็นแค่windowที่ลง มานไม่ดีก็ได้นะ ถ้ามันเสียแล้วCOM7 ไม่รับเคลมเพราะ ข้ออ้างมั่วๆว่าไฟไม่พอก็ เอากล่องไปชี้ไกล้ให้มันดูก็ได้นะครับ กล่องก็บอกอยู่ว่าspec ต้องใช้ไฟอย่างน้อยเท่าไหร่ ถ้ามันไม่ยอมอีก ก็ขู่ไปเลยว่าจะแจ้ง สคบ.
    Last edited by ohm27; 29 Jul 2008 at 11:30:35.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •