overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ฟลชไบออสคนละรุ่นกับบอร์ดได้มั้ย

  1. #1
    OverclockZone Member Sachai's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default ฟลชไบออสคนละรุ่นกับบอร์ดได้มั้ย

    คือไบออสที่ผมจะแฟลชลงไปเนี่ย มันเป็นไบออสของอีกรุ่นนึงครับ แต่มันมีชิปนอร์ตบริด,เซ้าส์บริดรุ่นเดียวกัน อะไรๆเหมือนกันหมดยกเว้นรายละเอียดนิดหน่อยอย่าง แลน,ชิปซาวออนบอร์ดอ่ะครับ

    ถ้าเป็นอย่างงี้จะสามารถแฟลชไบออสแล้วใช้ได้ไหมครับ

    แล้วถ้าไม่สำเร็จบูตไม่ขึ้น ผมก็ซวยอย่างเดียวใช่มั้ยครับT_T

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Dec 2006

    Default

    ได้ครับ แต่ไม่แนะนำให้ทำ เคยเข้าไป Asustek ไฟล์ Rom เดียวกัน ที่ใช้กับบอร์ดได้มากกว่า 1 รุ่น ก่อนที่จะ Flash ผมต้องเข้าไปตรวจสอบดูก่อนว่าไฟล์ Rom นั้นจะใช้กับบอร์ดรุ่นนี้ได้มั้ย ไม่งั้นก็จะไม่ยอม Flash เด็ดขาด ตอนนี้ Flash ได้เพราะตรวจสอบแล้ว และยังไม่พบปัญหาอะไร

  3. #3
    OverclockZone Member pangpang's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชายแดนเขมร

    Default

    คนละรุ่นกันใช้แฟรชไม่ได้แน่นอนคับ

  4. #4
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ไม่ได้นะครับ..

  5. #5
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ถ้าflash ได้ เกรงว่าจะไม่ได้ใช้บอดนั้นสิครับ พังเน่าๆเลย

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Dec 2006

    Default

    ถ้าเป็น MB ASUStek ลองเข้าไปดูที่ Bios Flash Rom กับ Bios Flash Utility สิ แล้วเลือกดูรุ่นเมนบอร์ดแต่ละรุ่น แล้วเขาจะจัดบางรุ่นเข้าเป็นกลุ่มด้วยกัน เช่น K P4V P5V P5B ฯลฯ แล้วจะแยกออกไปอีก ลองโหลดไฟล์มาดูสิ ในกลุ่มเดียวกันใช้ ไฟล์เหมือนกัน ขนาดความจุเท่ากัน แต่ไม่แนะนำให้ Flash ข้ามรุ่นนะครับ เพราะผมคิดว่าเขาอาจจะตั้งชื่อไฟล์ใว้เหมือนกันก็ได้ ( เล่าสู่กันดูครับ )

  7. #7
    OverclockZone Member spin 9's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Germany

    Default

    โดยปกติ โปรแกรมแฟลชจะป้องกันไว้แล้วครับ
    มักจะไม่ยอมให้แฟลช ถ้าไม่ใช่ไบออสของเมนบอร์ดรุ่นนั้นๆ

    แต่ถ้าไปใส่คำสั่ง บังคับแฟลชให้มัน
    ก็อาจทำให้เมนบอร์ดตัวนั้น ไม่ boot อีกเลยก็ได้

    อย่าเสี่ยงดีกว่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Sachai's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    ขอบคุณทุกความเห็นนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Sachai's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    แล้วถ้าแฟลชแล้วเจ๊งสามารถส่งเคลมได้มั้ยอ่ะครับ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    สงสัยอยากจะลองจริงๆ
    เครมได้ครับ

  11. #11
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Sachai View Post
    แล้วถ้าแฟลชแล้วเจ๊งสามารถส่งเคลมได้มั้ยอ่ะครับ
    ------------
    เครมได้ครับ บอกว่าเปิดไม่ติดครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •