overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: -RAM ทำ Dual-Channel

  1. #1
    OverclockZone Member wutteam's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    ลาดพร้าว Zone

    Unhappy -RAM ทำ Dual-Channel

    RAM ทำ Dual-Channel kington ทำไม่ได้หรอ หรือ Consair Value Select Twin Kit ทำได้อันเดียว
    แล้วทำ Dual-Channel จะมีผลดีอย่างไร

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ทำได้เกือบหมดล่ะครับ - - ขอแค่มีดวง (ในแรมที่ไม่ได้เป็น kit)

    dual-ch มีผลคือ ทำให้แรมมี bw เป็น 128 bit จาก 64 bit แต่เรื่องเกมส์ ไม่ได้ต่างกันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ในทางทฤษฎี Dual จะเพิ่มประสิทธิภาพ 100% แต่เวลาใช้งานจริงไม่ถึงหรอกครับ ได้ 40-60% ก็หรูแล้ว

    แรม ปัจจุบัน เดี๋ยวนี้ถ้ายี่ห้อเดียวกัน ส่วนมากทำ Dual ได้หมดแล้วครับ แต่ถ้าเพื่อความแน่ใจ ในกรณีที่เราไม่ได้ซื้อมาแบบเป็นชุด Kit ก็ซื้อพร้อม ๆ กัน ก็จะได้เหมือนกันแล้วครับ

    ส่วนถ้าซื้อไม่พร้อมกัน ก็ลองมอง ๆ ยี่ห้อเดียวกัน หรือ ชิพเดียวกันครับ

  4. #4
    OverclockZone Member หมวยZa's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    Kingston ทำได้ เราก็ใช้อยู่

  5. #5
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Kingston ก็ทำได้ฮับใช้อยู่ Dual-Channel น่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member molly's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Molly_Bar Kaosan Rd.

    Default

    ส่วนใหญ่ก็ทำได้ทั้งนั้นแหละคับ

    มีส่วนน้อยมากที่จะทำไม่ได้เพราะ แรมไม่เข้ากัน

    แต่ถ้าเอาให้ชัวร์ ก็เลือกซื้อที่มันเป็นชุด kit ก้อดีคับ

  7. #7
    OverclockZone Member OverCough's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006

    Default

    ถ้าเราซื้อแล้วมันไม่เข้ากัน ร้านเค้าให้เปลี่ยนหรือเปล่าหว่า

  8. #8
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ใช้ Dual Channel จะโหลดได้ไวกว่านะครับ เท่าที่ใช้ดูเทียบกัน

  9. #9
    OverclockZone Member wutteam's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    ลาดพร้าว Zone

    Default

    ทำDual-Channel ต้องซื้อเป็นแบบTwin Kit หรือป่าวนะ
    หรือซื้อ แบบเดียวกัน ก็ทำได้ อยากได้ คอแซ 1024 / 677หรือ800 ซัก 2 ตัว พอจะรู้ราคามั้ยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Rat007's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006
    Location
    Songkhla

    Default

    Quote Originally Posted by wutteam View Post
    ทำDual-Channel ต้องซื้อเป็นแบบTwin Kit หรือป่าวนะ
    หรือซื้อ แบบเดียวกัน ก็ทำได้ อยากได้ คอแซ 1024 / 677หรือ800 ซัก 2 ตัว พอจะรู้ราคามั้ยครับ
    ไม่จำเป็นเลยคับ เลือกซื้อแบบ value select ก็ทำได้แน่นอน ร้อยเปอร์เซ็นต์ (ถ้าบอร์ดรับนะ)
    แนะนำให้ซื้อบัส 667 ก็น่าจะเพียงพอคับ ประหยัดได้เป็นพันเลย

  11. #11
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ทำได้ทุกยี่ห้อทุกรุ่น ขอเป็นชิบและขนาดเท่ากันพอ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •