overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: จะ clock q6600 + giga ep35-ds3r อ่ะค่ะรบกวนถามหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Apr 2007

    Default จะ clock q6600 + giga ep35-ds3r อ่ะค่ะรบกวนถามหน่อย

    จะ clock q6600 + giga ep35-ds3r อ่ะค่ะรบกวนถามหน่อย อยากได้ สัก 3.0 กับ 3.2 อ่ะค่ะ เยอะไปมั้ยค่ะ แบบว่า เปิดตลอด 24 ชม. อ่ะค่ะ
    ต้องใช้ไรประมาณเท่าไหร่ค่ะ แล้วถ้าปรับ cpu แล้วแรมต้อง colck ด้วยมั้ยค่ะ ไม่เคยทำเลยค่ะ อยากลอง แต่ งง นิดหน่อย

    q6600
    GIGABYTE P35-DS3R Bios v.2
    RAM GEIL 4 GB-800,5-5-5-15,(2GBx2)
    GIGABYTE 8600 GT 256 ddr3
    SEAGATE 500 GB,SATA II,32MB,NCQ
    ENERMAX 460W
    CPU COOLER TUNIQ TOWER 120





    ปรับอย่างงี้ป่าวค่ะ
    Last edited by cigar; 22 May 2008 at 23:25:19.

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แนะนำเล่นเป็นตัวคูณ8ดีกว่ามั้ง....
    8x400 ทดแรม 1:1 ให้แรมวิ่งแค่ 800 พอละ ที่เหลือไปฟิค CL ให้วิ่งที่ 4-4-4-12 แค่นี้เหลือๆแล้วงับใช้งาน 24/7 สบายๆ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Apr 2007

    Default

    ต่างกันไงค่ะ x8 กับ x9
    แล้วไฟนี่แบบเดิมเลยหรือว่าปรับสักเท่าไหร่ดีค่ะ
    ตอนนี้อยากได้สัก แค่ 3.0 แล้วอ่ะค่ะ x ไรดีค่ะ
    ขอบคุณค่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    กรณีตั้งเป้าแค่ 3.2 นะครับ
    ตัวคูณน้อยจะได้ FSB ที่สูงกว่า แน่นอนว่าประสิทธิภาพก็จะสูงกว่าตามไปด้วย
    แถมที่สำคัญผมไม่รู้ว่าแรมตัวนี้มันจะวิ่งได้บัสสูงมากน้อยขนาดไหน
    จึงเอาเป็นว่า สูตร 8x400 ทดแรม 1:1 CL 4-4-4-12 จึงน่าจะเหมาะสมกับการใช้งานจริงๆแบบเสถียรครับ

    ไฟ cpu ค่อยๆขยับขึ้นทีละหน่อยแล้วกันครับ บอกไม่ได้ตายตัวหรอกว่าควรเล่นไฟเท่าไหร่ เรื่องนี้คุณต้องลองไล่ดูเอง....

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Apr 2007

    Default

    อย่างงี้ต้องเพิ่มไฟที่แรมมั้ยอ่ะค่ะ แล้วถ้า 3.0 ต้องทดป่าวค่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by cigar View Post
    อย่างงี้ต้องเพิ่มไฟที่แรมมั้ยอ่ะค่ะ แล้วถ้า 3.0 ต้องทดป่าวค่ะ
    ถ้าลองที่ 3G ก็ต้องดูก่อนครับว่าคุณเล่นตัวคูณอะไร ทดแรมเท่าไหร่ ถึงจะบอกได้ว่าควรเพิ่มไฟมั้ย
    ทางที่ดีลง cpuz ก็ดีนะครับ จะได้ช่วยประกอบการตัดสินใจได้ง่ายขึ้น....

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Apr 2007

    Default

    หาตัว 1: 1ไม่เจออ่ะค่ะ
    แล้วปรับไฟไงค่ะให้ไปที่ละน้อยๆ อะไรบ้างที่ต้องใส่0.1 อ่ะค่ะ ใส่ไปแล้วพอปรับมันขึ้นเหมือนกันหมดอ่ะค่ะ ในรูป 2 อ่ะค่ะ ช่วยอธิบายหน่อย

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ปรับแรมให้เป็น 2.0 ครับ มันจะวิ่ง 1:1
    ไฟก็ลองไล่เฉพาะ cpu ก่อนก็ได้ครับ ค่อยๆเพิ่ม....

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Apr 2007

    Default

    System voltage control
    ddr overvoltage control
    PCI-E overvoltage control
    FSB overvoltage control
    (G)MCH overvoltage control
    CPU voltage control

    คืออ่ะไรบ้างค่ะที่จะปรับอ่ะค่ะ (ในรูป 2 ค่ะ ไม่ค่อยเข้าใจ) รบกวนอธิบายหน่อยค่ะ
    ตอนนี้แล้ววิ่งที่ 2:3 แล้วถ้า 1:1 มันจะต่างกันไงค่ะ ขอบคุณค่ะ
    Last edited by cigar; 24 May 2008 at 13:06:56.

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Apr 2007

    Default

    ตอนนี้ลอง ปรับ ที่ 2.88 อ่ะค่ะ ตามรูป แต่ทำไมพอใช้ CPU-Z ดู มันเห็น x6 อ่ะค่ะ ทั้งๆ ที่ตั้ง x9 ตอนปรับที่ 3.0 ก็เห็น x9 งง อ่ะค่ะ รบกวนอธิบายหน่อย แล้วปรับงี้ ถูกป่ะค่ะ

    แล้ว Performance Enhancement ตั้งเป็น Standard หรือ TURBO เหมือนเดิมค่ะ





    Last edited by cigar; 26 May 2008 at 18:35:40.

  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เข้าเมนูที่เกี่ยวกะ cpu แล้วไปปิด C1E หรือโหมดประหยัดพลังงานมันนั้นแหละครับ
    มันก็จะวิ่งตามตัวคูณที่คุณกำหนด....

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Apr 2007

    Default

    แล้วปิด กลับ เปิด อันไหนดีกว่ากันค่ะ ในการใช้งาน

    ตอนนี้ที่ลอง full load มัน เห็นที่ x9 แล้วค่ะ แต่ธรรมดาเห็น x6 สรุปควรปิดหรือเปิดดีค่ะ
    Last edited by cigar; 26 May 2008 at 18:47:33.

  13. #13
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    เปิดเลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Staff Jeager's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007

    Default

    เปิดทิ้งไว้เรย ครับ

    แจ่ม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •