overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: เป็นไปได้มั้ยว่าเล่นCrysis ไม่ลื่น มาจาก Harddisk ส่งข้อมูลไม่ทันมากกว่า Gpaphic Card

  1. #1
    OverclockZone Member farsai.net's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Arrow เป็นไปได้มั้ยว่าเล่นCrysis ไม่ลื่น มาจาก Harddisk ส่งข้อมูลไม่ทันมากกว่า Gpaphic Card

    เป็นไปได้มั้ยว่าเล่นCrysis ไม่ลื่น มาจาก Harddisk ส่งข้อมูลไม่ทันมากกว่า Gpaphic Card

    ใครเคยลอง Raid0 หลายๆ ลูก เล่น Crysis บ้าง

  2. #2
    guest008
    Guest

    Default

    ไม่น่าจะใช่หรอกครับ อยู่ที่ VGA นั่นแหละ

    ถึงยังไงถ้าคอขวดอยู่ตรงนั้นจริง เอาไปเพิ่ม ram ให้มันทำ caching ยังน่าจะเห็นผลมากกว่าทำ raid ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    raid ไม่ได้ส่งผลต่อการแสดงผลมากมายหรอกครับ ดังนั้นจึงไม่เกี่ยว
    ประเมินจากสเป็กเครื่อง แล้วเลือกการปรับแต่งต่างๆ อย่าให้โหดมากไปก็พอเล่นได้แว้ว....

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    HDD ไม่มีผลต่อเกมส์ให้ลื่นขึ้น
    แค่ Loading เข้าเกมส์ได้เร็วขึ้นแค่นั้นเอง
    มันเป็นหน้าที่ของ VGA RAM CPU ต่อความลื่นของตัวเกมส์
    ยกเว้น HDD เดี้ยง

  5. #5
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    มีส่วนแค่เพียงเล็กน้อยเท่านั้นครับ
    VGA ให้ผลมากกว่า

  6. #6
    OverclockZone Member hil4552's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    Southampton, UK

    Default

    crysis นี่การ์ดจอล้วนๆครับส่วนคนที่คิดจะทำ riad 0 หลายๆลูกด้วย onboard raid นี่เลิกคิดได้เลยครับมันไม่เร็วขึ้นเลยเพราะพวก software base raid พวกนี้ติดคอขวดที่ 100MB/s นิดๆ ต่อให้riad 4-6 ตัวก็ติดเท่านี้ ถ้าอยากได้แรงจริงๆต้องเล่นพวก server raid ครับใช้ raptor 4 ตัววออก 400 MB/s เลยยิ่งถ้าพวก SCSI HDD 15000rpm นี่แรงหายห่วง แต่ราคาการ์ดพวกนี้ค่อนข้างแพงครับตัวดีๆราคา 10000-20000

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2007

    Default

    ถ้าการ์ดจอ แรม ซีพียู ของคุณแรงทุกอย่างก็ต้องมองเป็นปัญหาหลักเลยครับ
    ต้องเช็คฮาร์ดดิสก์แล้วว่ามีอาการเสียรึไม่ เพราะว่าคิดดูถ้าฮาร์ดดิสก์เริ่มเสีย
    มันจะส่งผลต่อการทำงานตั้งแต่ที่คุณเริ่มบูตระบบปฏิบัติการเลยมันจะช้ามากๆ
    เกมส์มันก็ลงไว้ที่ฮาร์ดดิกส์นะครับ คิดดู............อย่ามองข้ามจุดเล็กๆ ไปครับ

  8. #8
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    โหลดเกม เสียงดัง ติ๊กกก ๆ แกรกก ๆ กึ๊ก ๆ (ป๊าดดด ๆ ปู๊ดดด ๆ) แล้วก้อวูบดับ

    hdd เดี้ยงคับ

  9. #9
    OverclockZone Member nu_loso's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2007

    Default

    แล้วถ้า buffolo 8 m กับ buffolo 16 m หล่ะครับ ต่างกันมากแค่ไหน

  10. #10
    OverclockZone Member kendowing's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    เเปลว่าควายหรอครับbuffolo
    55+

  11. #11
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    Quote Originally Posted by nu_loso View Post
    แล้วถ้า buffolo 8 m กับ buffolo 16 m หล่ะครับ ต่างกันมากแค่ไหน
    ถ้าหมายถึง buffer ละก็ ต่างกันไม่มาก ไม่กี่วินาที ประมาณว่าคุณเองยังไม่รู้สึกเลยว่ามันเร็วกว่าหรือช้ากว่า

  12. #12
    OverclockZone Member Mazzard's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Korea

    Default

    คิดไปได้ แหม

  13. #13
    OverclockZone Member witi1980's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    เป็นไปได้ครับ ที่ฮาร์ดิสที่ท่านต่ออาจจะไม่เสถียน

    คิดง่าย ๆ ทำไมถึงเอา Free Space มาคิด คะแนนเครื่อง เหมือนที่ลายเซ็น หลายท่าน นั้นหละครับ..

    แสดงว่า ประสิทธิภาพของเครื่องก็ขึ้นอยู่ กับ ฮาร์ดดิสด้วยเหมือนกัน

    แต่คำถามที่ท่านถาม ไม่มีรายละเอียดของเครื่อง ก็คงจะเจาะจง อะไรไม่ได้หรอกครับ

  14. #14
    OverclockZone Member farsai.net's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    ได้ความกระจ่างขึ้นพอสมควร

  15. #15
    OverclockZone Member Dekmap02's Avatar
    Join Date
    7 May 2008

    Default

    มันทำให้saveเกมเร็วขึนอ่ะคับ
    มันชอบsaveบ่อยๆอ่ะ รำคานอ่ะ หาปุ่มปิดม่ะเจอ

  16. #16
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Default

    อาจจะมีผลในกรณีแรมไม่พอหรือเปล่าครับ

    ถ้าแรมไม่พอมันจะไปใช้ virtual memory ซึ่งจะใช้งาน hdd อีกที เลยกระตุก ?


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •