overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: intel turbo memory Again

  1. #1
    OverclockZone Member silvercosta's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2007

    Default intel turbo memory Again

    สวัสดีครับ พี่ น้อง คร้าบ

    คืออยากถาม ทุกท่านที่มีความรู้ในเรื่อง intel turbo memory หน่อยครับ คือเห็นว่า พูดกันแล้วก็เงียบหายไปนาน ขอย้ำคำเดิม ครับว่าจะหาซื้อได้ที่ไหน หรืออย่างไร ในประเทศไทยครับ เห็นว่ากันว่า Dcomputer มีขาย ไม่รู้ว่าจริงหรือไม่อย่างไร เพราะกระผมอยากได้มากมาย ซึ่งราคาไม่แพงมากก็น่าสนใจครับ ถ้าผู้ใด รู้ว่าขายที่ไหน หรือที่พันทิพมี รบกวนช่วยตอบหน่อยคร้าบ
    พี่น้องคร้าบ จะพระคุณรุนช่องใครตอบในกระทู้กระผม ขอให้มีแต่ความสุขความเจริญ รวยเอารวยเอาทุกวันทุกคืนครับ

  2. #2
    OverclockZone Member T4st -t1 -s's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    ในส่วนของการซื้อในไทยผมไม่รู้นะครับ เพราะฝากพ่อซื้อมาจากamerica ขนาด 1Gb แต่จะบอกถึงประสบการจากการลองนิดหน่อย

    ตอนใส่ ไม่มีปัญหาไร นอกจาก มันไม่มีนอตมาให้ เลยต้องยืมนอตของการ์ดwirelessมาตัวนึง ^ ^"
    Driver แนะนำ ตัวล่าสุดจากเว็บIntel จะดีกว่าจากแผ่นนะครับ

    ส่วนที่น่าหงุดหงิดเล็กน้อยตอนแรกคือ Option Enable ReadyBoost มันถูกปิดไว้ในตอนแรกครับ หลังจากลงwindowแล้วเราต้องเข้าไปเปิดให้มันทำงานเอง (ใครไม่ได้ดูนี่ใช้ไม่คุ้มเลยนะเนี่ย)

    สำหรับด้านความเร็ว หลังจากเปิดReadyBoost แล้วเปิดเครื่องมารอบแรกยังไม่ค่อยเห็นผล รอบต่อมาก็บูตไวขึ้นบ้าง อีกรอบนี่สิเครื่องพร้อมใช้งานได้ไวขึ้นเห็นผล ส่วนหลังจากเครื่องพร้อมใช้งานแล้วนั้น ด้านความเร็วผมไม่สังเกตุเห็นผลครับ (สงสัยเพราะเครื่องแรม2Gbอยู่แล้ว) ดังนั้นผลที่ผมเห็นก็คือการที่เปิดเครื่องขึ้นมาแล้วพร้อมใช้งานได้ไวขึ้นเท่านั้น

    ยังไงถ้าได้มาใช้แล้วก็มาแลกเปลี่ยนประสบการการใช้กันดูนะครับ ^ ^"

  3. #3
    OverclockZone Member silvercosta's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2007

    Default

    ขอบคุณ ท่าน t4st - t1 -s มากครับ ใครมีความรู้หรือเคยลองใส่แวก้มมาโพสๆๆ ทิ้งไว้ก็ดีน่ะครับ เพื่อความรู้ของทุกคนครับ ตอนนี้ กำลัง เก็บข้อมูล อยู่ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Erebus's Avatar
    Join Date
    6 May 2008
    Location
    L'Arc~en~Ciel

    Default

    คร่าวๆนะครับ

    -บูตเร็วขึ้นประมาณ1-2ขีด

    -อัพสกอลvista คะเเนนHDDผมขึ้นมาเป็น5.2 แต่ก่อนได้เต็มที่5.1



    แสดงว่ามันมีส่วนช่วยHDDจริง ตามที่เขาอ้างสรรพคุณไว้

    ถามว่าจำเป็นต้องหามาใส่ไหม ถ้าเเรมเราน้อยเอาเงินซื้อเเรมดีกว่าครับ Turbo memoryเหมือนเป็นออฟชั่นเสริม ทำให้NKเราเด้งขึ้น

    แต่ถ้าฝากคนรู้จักหิ้วหรือหาในราคาปกติ 900-1,000บาทได้ ก็น่าสนใจครับผม


    ข้อมูล Intel Turbo memory
    http://www.intel.com/design/flash/na...mory/index.htm

  5. #5
    OverclockZone Member T4st -t1 -s's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    คือผมอยากจะถาม ต่อว่า ตอนที่เอาเข้ามา ผ่านทางสนามบินเค้าจะมีการตรวจอย่างไรบ้างครับ(ถ้า ตอบได้อย่างละเอียด จะขอบคุณมากครับ เพราะจะฝากคนรู้จักซื้อเข้ามา เหมือนกัน ว่าจะเอาเข้ามาสัก 2-3 ตัว เลยกลัวว่าจะตรวจเจอแล้วจะเสียภาษี ถ้าคุณT4st -t1 -s มีวิธีอะไรขอคำแนะนำด้วยครับ) แล้วต้องเสียอะไรบ้างไหม แล้วตอนที่ คุณ ซื้อเข้ามา ซื้อมาในราคาประมมาณเท่าไรครับ


    ขอบคุณมากครับ
    ขอโทษที่พึ่งจะมาตอบนะครับ ผมฝากพ่อซื้อมา ซึ่งตอนนี้เขาไม่อยู่ครับ เลยบอกไม่ได้เรื่องการตรวจ แต่มันชิ้นเล็กมากนะครับ packageมันก็ไม่มีอะไรนัก เป็นกล่องแบนๆสีน้ำตาลขนาดใหญ่กว่าCDไม่มาก หนาประมาณnotebookเครื่องนึง ข้างในมีแผ่น driver ใบคู่มือไรนิดนึง ซึ่งไม่ได้บอกไรเท่าไหร่เลย แล้วก็ intel turbo memory จะอยู่ในpackageพลาสติกใสชิ้นเล็กๆอีกที ซึ่งผมว่ามันแทบไม่มีปัญหาในการเอาเข้ามานะครับ จะเอาเข้ามาทั้งกล่องน้ำตาลใหญ่ๆ หรือเป็นแค่packageชั้นในก็ได้

  6. #6
    OverclockZone Member silvercosta's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2007

    Default

    ขอบคุณมากน่ะครับในทุกๆคำถามครับ ผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •