overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: บทความ Naim CD Ripping Engine เพิ่งออกมาไม่นาน

  1. #1
    OverclockZone Member garmin's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default บทความ Naim CD Ripping Engine เพิ่งออกมาไม่นาน

    กำลังหัดริปซีดีที่มีอยู่เป็นร้อยไปลงคอม ต้องการแบบ lossless ครับ ไม่แน่ใจว่าจะใช้โปรแกรมอะไรดี กลัวจะต้องกลับมาริปใหม่

    EAC
    WMP11/12
    dBpoweramp with Accuraterip
    Naim engine

    เห็นคนชม dBpoweramp ว่าดีเท่า EAC แต่ใช้ง่ายกว่า ตัวเองก็งงว่าทำไม WMP จะริปได้ไม่ดี เขาน่าจะพัฒนามาแล้วนะ

    บทความ Naim CD Ripping Engine น่าจะเพิ่งออกมาไม่นาน
    http://www.naim-audio.com/download/N...g%20Engine.pdf

  2. #2
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default

    ไม่ทราบว่า rip เก็บเป็นไฟล์อะไรครับ
    ถ้าเป็นพวก lossy ต่างๆ dBpoweramp ผมว่าดีสุดนะครับ ไช้อยู่เมื่อก่อน

    แต่ตอนนี้ไช้ iturn rip เป้นแอฟเปิ้ลโลสเลส เลยไม่ได้ไช้ นอกนั้นก็เก็บเป็นไฟล์อิมเมจทั้งแผ่นเลย

  3. #3
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ปกติผมมักจะใช้itune rip เป็น wave แต่ไ่ม่ใช้ itune เล่น

  4. #4
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ปกติผมมักจะใช้itune rip เป็น wave แต่ไ่ม่ใช้ itune เล่น
    ลายเซ็นมาอีกแย้ว..!!

  5. #5
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Red face

    Quote Originally Posted by sc View Post
    ลายเซ็นมาอีกแย้ว..!!
    แค้นฝังหุ่น หรือจะเป็น...ถ่านไฟเก่าก็ไม่รู้ อิอิอิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member garmin's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ปกติผมมักจะใช้itune rip เป็น wave แต่ไ่ม่ใช้ itune เล่น
    แล้วมี่ที่พอเก็บหรือครับ wave เนี่ย

    รบกวนถามคุณ battlecruiser ครับ ตกลงเรายังจำเป็นต้องใช้ EAC ริปอยู่อีกไหม ถ้าเราริปด้วย WMP หรือ dBpoweramp แล้วมันจะได้ไฟล์ที่เหมือนกันทุกครั้งไหม ? ถ้ามันเหมือนกันก็แปลว่าเราได้ perfect bits ออกมาใช่หรือเปล่า ?

    ปัญหาของ Redbook Audio มันนานจะเป็นกะเครื่องเล่นซัก 20 ปีที่แล้ว เวลานี้ซีดีรอมไดร์ฟมันใช้เทคโนโลยีล่าสุดเหมือนๆกันหมดแล้ว แผ่นก็ปั๊มกันมาด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ ยังมีอ่านข้อมูลผิดๆอยู่อีกเหรอ

  7. #7
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ไม่รู้ดิ ผมฟังไม่ออกหรอก

    แต่ผม rip จาก iso โดย itune และ soundforge

    ใช้ bit compare track อ่านค่าได้เหมือนกันเปะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •