overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: MSI P35 Neo2+E6300 คั่นเวลารอเคลมบอร์ดครับ

  1. #1
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default MSI P35 Neo2+E6300 คั่นเวลารอเคลมบอร์ดครับ

    หลังจากมีปัญหากะ MB ตามลายเซ็นผม ก็เลยไปสอย Neo2 มาคั่นเวลาครับพร้อมกับเจ้า CPU E6300 W25

    วันนี้ได้โอกาสว่างเลยทำการทรมานเรียกความมั่นใจกลับมาครับ หลังจากโดนค่อนขอดว่ามือไม่ถึง FSB 1600 ยังทำไม่ได้

    ไปชมกันเลยครับ ว่า FSB จะตันที่ 1600 อีกมั้ย



    เริ่มด้วย500X7 3.5G ก่อนเลยครับกดไฟเผื่อไป 1.45 ใน Bios ผ่าน 32MX2 ไม่ยากนัก



    ตามด้วย 520X7 3.63 กดไฟใน Bios 1.5 1M ผ่านสบายๆ ส่วนแรมกดให้มันหายใจไม่ออกครับจะได้แต๊ปไวไว



    ย่ามใจเห็น 1M ผ่านเลยล่อ 32X2 ก็ผ่านอยู่ดี สงสัยเผื่อไฟมากไปเดี๋ยวออกไปลดแปปครับ..อิอิ



    ออกไปลดไฟใน bios เหลือ 1.45 แล้วมาเทสออทอสแบบ Blend CPU+Ram เอมันก็ผ่านอีก

    สงสัยเผื่อไฟมากไปแน่ๆแต่ขี้เกียจออกไปลดละครับ ช่างมันเวลามีน้อยเลยจัดแค่ 15 นาทีนะครับ

    ที่จริงเทสนานกลัวแรมตายครับ..อิอิ




    เวลาเหลือเลยลองตู้ปลานิดนึงกะ PWC 3870 ออกมาแสนปลายๆไม่รู้กากมั้ยเดี่ยวนี้เห็นเค้า 200K+ กันหมดแระ




    อันนี้ E8400 ครับพอดีเวลาใกล้หมดเลยได้แค่นี้ เอาไว้มาต่อภาคสองสัปดาห์หน้าละกัน

    ปล.แรมผมก็กดจนเยี่ยวเล็ดละต่ำกว่านี้เทสไม่ผ่านละคับ


    ผมลองMax FSB กะ neo2 ทั้ง E6300 และ E8400 แล้วได้แค่ 525 เกินนี้ต้องอาศัยลากใน window เอา bootเข้าจากไบออสมะได้

    ไม่ทราบว่าท่านที่ใช้ Neo2 เทส Max FSB ได้เท่าไหร่กันบ้างครับ

    แต่ปัญหาอาจจะมาจาก WinXP ของผมเองเพราะไม่ได้ install ใหม่ ใช้ของเก่าจนเมื่อเทสกับ E8400

    ก็ออกอาการเอ๋อทันที
    Last edited by matoom; 25 May 2008 at 01:34:25.

  2. #2
    OverclockZone Member Chodose's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดงตระไคร้ ไร่นางรอง/ ลูกกะจ๊อกขี้เมา ชมรมโคราช รักหมา แดกแมว/

    Default

    512 กะe8400 คับ แต่รัน pi ยังไม่ผ่านเลย
    กาก user

  3. #3
    OverclockZone Member dkk's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007
    Location
    อยู่ที่ นวนคร

    Default

    ตู้ปลาคะแนน CPU เกินสองหมื่นก็แจ่มแล้วครับ

  4. #4
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    เหอๆ MSI ราคาเบายังกดได้ตั้ง 2000

  5. #5
    OverclockZone Member aongmo's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2007
    Location
    บริษัท สยามอินเวอร์เตอร์ จรัญ 89/2

    Default

    แรงดี ยังทำไม่ได้เลย ไฟไม่พอ

  6. #6
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    Quote Originally Posted by Chodose View Post
    512 กะe8400 คับ แต่รัน pi ยังไม่ผ่านเลย
    กาก user
    ผมลองแล้วกะ E84 ก็ได้แค่ 525X8 ครับท่าน ถ้าX9 ได้แค่ 520

    Quote Originally Posted by dkk View Post
    ตู้ปลาคะแนน CPU เกินสองหมื่นก็แจ่มแล้วครับ
    ครับผมเกือบหลุด 2หมื่นนะนั่น

    Quote Originally Posted by one View Post
    เหอๆ MSI ราคาเบายังกดได้ตั้ง 2000
    คุ้มค่าตัวจิงๆคับสามพันกว่าๆเอง

    Quote Originally Posted by aongmo View Post
    แรงดี ยังทำไม่ได้เลย ไฟไม่พอ
    อัดไฟเข้าไปครับท่าน

  7. #7

    Default

    แรงจริงๆคร้าบ

    ผมยังไม่เคยลากใน bios ของผมไปถึง 525 เลยแฮะ

    เคยแต่โหลดโปรแกรม setfsb มาเล่นๆ แล้วปรับๆเล่นไปถึง 530 ยังได้อยู่

    เดี๋ยวอาทิตย์หน้ากลับหอจะลองลากในไบออสมันดูว่าไปถึงป่าว

    แต่คงไม่ถึงแน่ๆเลย user กากแบบผมเนี่ย 555+

  8. #8
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    ผมว่ามันตันแถว 520-525 ถ้าบูทจากไบออสนะ

    เกินนั้น SETFSB ตามนั้นครับ

  9. #9
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    TAP อีกชัวแบบนี้

  10. #10

    Default

    ขอบคุณท่าน

    matoom

    ครับ ...

  11. #11
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    ไหง E6300 519*7 ของท่าน 1M ได้18วิเลยหรอครับ ของผม 440*7 ก็18.xxx น้ะ ผมว่าของท่านน่าจะได้ต่ำกว่านี้น้ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    Quote Originally Posted by NAFA99 View Post
    ขอบคุณท่าน

    matoom

    ครับ ...
    ขอบคุณทำไมคับท่าน

    Quote Originally Posted by Talent`aOn View Post
    ไหง E6300 519*7 ของท่าน 1M ได้18วิเลยหรอครับ ของผม 440*7 ก็18.xxx น้ะ ผมว่าของท่านน่าจะได้ต่ำกว่านี้น้ะครับ
    อาจจะเป็นที่โปรแกรมมั้งครับ มีคนทักมาหลายคนละ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •