overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: กำลังไฟของเครื่องที่ใช้ Q9550 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 May 2008

    Red face กำลังไฟของเครื่องที่ใช้ Q9550 ครับ

    ผมเล่นเว็บนี้มานานพอสมควรครับ แต่ไม่เคยถามคำถามเลยครับ มีปัญหาเลยอยากได้คำแนะนำ พอดีจะซื้อเครื่องใหม่น่ะครับ สเปคที่คาดว่าจะซื้อ ไม่ได้เอามาเล่นเกม เอามาเขียนโปรแกรมอย่างเดียว

    CPU Q9550 ไม่ OC ครับผม
    M/B คาดว่า Gigabyte EP35 DS3R หรือรุ่น X38 หรือใหม่กว่า ค่อยไปดูที่ร้านอีกที
    RAM DDRII 800MHz 4 GB
    HDD SATA II จำนวน 4 ตัว ต่อ RAID 0 ไม่เพิ่มแล้วครับ
    VGA ไม่เน้น คาดว่า GF 8500 รุ่นใดรุ่นหนึ่ง ไม่คิดจะอัพเกรดใดๆ
    DVD-RW 1 ตัว อันนี้เผื่อ Blu Ray ไว้อีก 1 ตัวครับ

    คิดว่า ควรใช้ PSU ประมาณเท่าใดดีครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    ไม่สันทัดเรื่องไฟ
    แต่เตือนไว้ก่อน ว่า Q9550 กรุณาโทรไปสอบถามร้านก่อน
    มิฉะนั้นอาจของไม่มี, ของขาด ทำให้พลาดเสียเวลาได้ขอรับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by viewonly999 View Post
    ผมเล่นเว็บนี้มานานพอสมควรครับ แต่ไม่เคยถามคำถามเลยครับ มีปัญหาเลยอยากได้คำแนะนำ พอดีจะซื้อเครื่องใหม่น่ะครับ สเปคที่คาดว่าจะซื้อ ไม่ได้เอามาเล่นเกม เอามาเขียนโปรแกรมอย่างเดียว

    CPU Q9550 ไม่ OC ครับผม
    M/B คาดว่า Gigabyte EP35 DS3R หรือรุ่น X38 หรือใหม่กว่า ค่อยไปดูที่ร้านอีกที
    RAM DDRII 800MHz 4 GB
    HDD SATA II จำนวน 4 ตัว ต่อ RAID 0 ไม่เพิ่มแล้วครับ
    VGA ไม่เน้น คาดว่า GF 8500 รุ่นใดรุ่นหนึ่ง ไม่คิดจะอัพเกรดใดๆ
    DVD-RW 1 ตัว อันนี้เผื่อ Blu Ray ไว้อีก 1 ตัวครับ

    คิดว่า ควรใช้ PSU ประมาณเท่าใดดีครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
    400W เต็มขึ้นไป สบาย ราคา 2000฿ ขึ้นไป
    500W โนเนม ราคา 1000฿ +-นิดหน่อย

  4. #4
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    กำลังแปลกใจที่จะต่อ RAID0 ตั้ง 4 ตัว ถ้าเกิดการ์ด RAID มีปัญหานี้ไปหมดเลยนะครับข้อมูล ปรกติเอาแค่คู่หนึ่งทำไว้สำหรับ System แล้วอีก 2 ตัวแยกเก็บไฟล์จะดีกว่านะครับ เพราะผมก็ทำด้านเขียน Program เหมือนกัน

    แต่ถ้าเขียนโปรแกรมอย่างเดียว Q9550 ไม่มีประโยชน์เลยครับ ความจริงแค่ E8XXX ก็พอแล้ว และทำไมถึงเลือก DDRII 800MHz ละครับ เอา 1066MHz ไปเลยก็ได้นะครับ

    PSU ที่เหมาะก็เลือกดีๆหน่อยนะครับ เพราะ PSU เจ๊งแล้วเป็น PSU ห่วยๆละก็พาไปได้หมดทั้งคอมฯเลยนะครับ เพื่อนผมมันเจอมาแล้ว ตอนหลังเลยซื้อ PSU ดีๆหน่อย แนะนำประมาณ 500W หรือมากกว่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 May 2008

    Default

    ขอขอบคุณ rep 2,3,4 ครับ เหตุที่เอา CPU 4 หัวกับ RAID 0 4 ตัวเพราะว่า ผมจะเอาไปทำ Virtualization ครับ คือ Host OS เป็น Vista Ultimate ส่วน Guest OS มี 2 ตัว คือ Windows Server 2008+SQL Server 2008 กับ Windows XP SP3 ครับผม

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    RAM 4GB อาจจะไม่พอนะ



  7. #7
    silvermoon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เมืองกรุง<=>นครปฐม

    Default

    500 w เต็มพอแน่นอนครับ แต่อย่า OC นะครับ
    อันนี้พอแบบเหลือนิดหน่อยอ่ะครับ
    แนะนำอีกนิดครับ แรม 4G นี่ เป็น 2แถวดีกว่านะครับประหยัดไฟดีครับ
    เด๋วนี้ก็ไม่แพงแล้วด้วยอ่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •