overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยที่ครับ VMware Workstation 6

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2007

    Default ช่วยที่ครับ VMware Workstation 6

    ผมลง VMware Workstation 6 ลงวินโด XP เสร็จแล้ว ลงเกมส์เรียบร้อย จะลองเล่นเกมส์บน วินโดใน VMware Workstation 6 พอจะเริ่มเกมส์มันฟ้องว่า ไม่พบ 3D พอผมไปเช็ดว่าทำไหมใน VMware Workstation 6 มันไม่ได้ใช้ การ์ดจอ ร่วมกับเครื่องมันดันใช้ เป็น ซอฟ์แวซ ของตัวมันเอง อ่อลืมบอกผมลง VMware too แล้วด้วย ผมหาต่อไปว่าจะทำยังไง ถึงจะให้มันเห็น การ์ดจอของเครื่องได้ แต่หายังไงก็ไม่เจอ ก็เลยไม่รู้จะลงไดร์เวอร์ให้ XP บน VMware ได้ยังไงเพราะทำยังไงก็ให้มันใช้ การ์ดจอ ร่วมกันได้ หรือ VMware Workstation 6 สามารถทำให้ การ์ดจอ เป็น 3D ได้ใช้ช่วยชี่ทาง สว่างให้ผมที่ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    Thailand

    Default

    จริงๆ เค้าคงไม่ได้ต้องการจะทำมาเพื่อลงเกมที่ใช้งาน 3d มันน่าจะใช้ทดสอบโปรแกรมหรือจำลองระบบ Server มากกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member sacitarios's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008
    Location
    บางกอก

    Default

    ลองตามนี้ดูนะ

    http://www.vmware.com/support/ws5/do...abling_vm.html

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2007

    Default

    ขอบคุณครับ

    ปล. เอ่อ...ว่าแต่มันคืนไรงะ แปลไม่ค่อยจะออกยังไม่ได้ลงเครื่องมือแปลภาษาเลยเพิ่มจะลง วินโดนใหม่ๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2007

    Default

    ได้แล้วครับ ขอบคุณมาก แต่ยังมีปัญหาอยู่ตรงที่มันยังกระตุก การแสดงผลช้า ถึงกับให้ VMware หยุดทำงานไปเลย มันเป็นเพราะว่า ความเร็วเสมีอนของการ์ดจอ มันน้อยไปหรือป่าวครับถ้าจะปรับต้องทำยังไงครับ

  6. #6
    OverclockZone Member meemeo's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    จริงๆ ผมลง ubuntu ก็ใช้ กราฟิก ของ ubuntu ไม่ได้ นะครับ ตอนนี

    หาวิธีทำอยู่ พอ ดี

  7. #7
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เป๋็นเเค่การจำลองครับ อัตราส่วนเครื่องยังคงเเบ่งหน่วยความจำเเละ core ให้ OS หลักอยู่ครับมันเลยช้า
    เพราะเค้าไว้จำลอง โปรเเกรมหรือยุนิคต่าง ๆ ให้ทำงานไ้ด้คนละเเบบกับ OS หลักอย่างเช่น จำลอง Linux ไว้เขียน C สลับกับวินโดว์


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •