overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: S41 , Vista X86 และ NFS Most Wanted

  1. #1
    OverclockZone Member beskakum's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default S41 , Vista X86 และ NFS Most Wanted

    ผมใช้ S41 - 357 OS : Vista X86 เล่นเกมส์ Need For Speed : Most Waned เล่นแล้วมันมีหยุดแบบชะงักบ่อยอะครับ บางทีก็ชะงักนานถึง 3 วินาทีเลย แต่ว่าเล่นบน Win XP ไม่เป็นนะครับ ลื่นปกติ

    พอมีวิธีแก้ไขมั๊ยครับ ( ไม่อยากสลับ OS ไปมา )

  2. #2
    OverclockZone Member stroumphs's Avatar
    Join Date
    12 May 2008

    Default

    อ้าว s41 นี่มีหยุดชะงักด้วยหรอครับ ไม่น่าเป็นไปได้ ... การ์ดจอเค้าออกจะเทพนะครับเล่นเกมไหนก็ลื่นหัวแตกเย็บไปหลายเข็มเลยนะครับ

    ล้อเล่นนะครับ ..ถ้าเล่นเกมน่าจะต้องใช้xp ครับลื่นกว่าเยอะ vistaมันกินสเปกอะ หรือไม่งั้นก็ลองเปลี่ยน driver ดูครับ <-- ได้ยินเค้าพูดกันมาอีกทีนะครับ

  3. #3
    GIGABYTE United
    Join Date
    7 Jul 2007
    Location
    Castle Of Games

    Default

    แรมกี่ GB ครับ ผมใช้ 4 GB ไม่มีงอแงครับ สบายๆ ผมว่า Vista ต้องใส่แรมอีกหน่อยนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member beskakum's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    แรมผม 2 GB ครับ

    สรุป ต้องเพิ่ม Ram เป็น 4 GB มันถึงจะเล่นบน Vista ลื่นใช่มั๊ยครับ

    **ข้อสงสัย
    - หรืออากจะต้องเปลี่ยน Driver อย่างที่คุณ คห.2 บอก ( เค้าใช้ Driver ตัวไหนกัน? ส่วนผมใช้ 169.09 )

    - หรืออากจเป็นที่ตัวเกมส์ ต้องหา Patch ใหม่มาอัพอะไรประมาณนี้รึเปล่า

  5. #5
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    ไม่รู็น่ะ ผมใช้s41-335 เล่นเกมส์ PES2008 (เล่นเป็นเกมส์เดียว อิอิ ) ใน vista ดีกว่า xp อย่างเห็นได้ชัด ลื่นกว่ากันเห็นๆ 1280*800 นี้ ละเอียด medium ลื่นหัวแต่ ภาพดีกว่า 1024 high น่ะผมว่า แต่ xp เล่นไม่ไหวกระตุก (1280*800) ส่วนตัวกระตุกนิดเดียวก็รับไม่ได้ครับ ^^ เดียวบอลเปลี่ยนทาง ตอนนี้เลยเล่นเกมส์ในvista ตลอด(อย่างที่บอกเกมส์เดียว ใครซีดดด ลองแล้วได้กลางๆ เล่นไป1 ชมอ๊วกแตกเป็นลมอยู่พักใหญ์) ส่วนตัวชอบ VISTA คร้าบบ NFS เล่นนิดหนอย ลื่นดีไม่มีปัญหาครับ ปรับ high หมด
    ปล ผมแรม 2G ใช้ 169.09 for vista ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member AVeiro's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008

    Default

    อาจจะเกี่ยวที่วินโดวส์ก็ได้ครับ เพราะวิสต้ากินสเป็คเครื่องสูงมาก

  7. #7
    OverclockZone Member beskakum's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ผมเล่น PES2008 ก็ลื่นดีครับ ไม่มีปัญหาใดๆ แต่มามีปัญหากับ Most Wanted เนี่ยแหละ

    ชอบภาคนี้ซะด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member 12345678910's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by beskakum View Post
    ผมใช้ S41 - 357 OS : Vista X86 เล่นเกมส์ Need For Speed : Most Waned เล่นแล้วมันมีหยุดแบบชะงักบ่อยอะครับ บางทีก็ชะงักนานถึง 3 วินาทีเลย แต่ว่าเล่นบน Win XP ไม่เป็นนะครับ ลื่นปกติ

    พอมีวิธีแก้ไขมั๊ยครับ ( ไม่อยากสลับ OS ไปมา )
    เกมมันเก่าแล้วผมเดาวว่ามันไม่ซัพพอตกับระบบวิสต้าหรือเปล่า

  9. #9
    OverclockZone Member stroumphs's Avatar
    Join Date
    12 May 2008

    Default

    ผมว่าไมน่าจะ่เกี่ยวกับระบบวิสต้านะครับ เคยลองเล่นเกมนี้เหมือนกัน บน vista 32bit การ์ดจอเบาดั่งปุยนุ่น--> go 7200 T_T ..... แต่ก็ไม่เคยมีปัญหาอะไรเลยครับ หรืออาจจะเป็นเพราะผมปรับไม่สุดหว่า
    ลองลงเกมใหม่หรือไม่ก็เปลี่ยน driver การ์ดจอดูครับเผื่อช่วยได้(บ้าง) :P

  10. #10
    OverclockZone Member delytezz's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007

    Default

    คิดว่าน่าจะป็นมาจาก โปนแกรม Windows Sidebar น่ะครับ

    แล้วปัญหามันก็จะเกิดจาก Gadget ตัว Feed น่ะครับ

    ลองปิดดู

    เพราะเวลา feed เปลี่ยนหน้าเค้าจะ run cpu 100% เลย

    ลองทดสอบดูครับ

    เพราะการกระตุกเป็นพักๆไม่หน้าที่จะใช่แรม

    กระตุกเป้นพักๆก็คงน่าที่จะตอน feed เปลี่ยนหน้า

    ถ้าไม่ได้เปิด feed ก็ตัวใครตัวมัน

    ชะแว้บ!

  11. #11
    OverclockZone Member Pokdang's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    Ram เท่าไหร่ครับ
    กรณีนี้คิดว่าต้องอัดเพิ่มนะครับ สำหรับ Vista

  12. #12
    OverclockZone Member hs2yty's Avatar
    Join Date
    16 May 2008

    Default

    เพิ่มแรม แต่ดูข้อจำกัดของ vista 32 bit ด้วยนะครับ

    http://www.monavista.com/webboard/showthread.php?t=8566

  13. #13
    OverclockZone Member delytezz's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007

    Default

    เจ้ของกระทู้หายยังครับ

    อยากรู้ว่าหายยัง

  14. #14
    GIGABYTE United
    Join Date
    7 Jul 2007
    Location
    Castle Of Games

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by beskakum View Post
    แรมผม 2 GB ครับ

    สรุป ต้องเพิ่ม Ram เป็น 4 GB มันถึงจะเล่นบน Vista ลื่นใช่มั๊ยครับ

    **ข้อสงสัย
    - หรืออากจะต้องเปลี่ยน Driver อย่างที่คุณ คห.2 บอก ( เค้าใช้ Driver ตัวไหนกัน? ส่วนผมใช้ 169.09 )

    - หรืออากจเป็นที่ตัวเกมส์ ต้องหา Patch ใหม่มาอัพอะไรประมาณนี้รึเปล่า
    ผมใช้ 4GB ครับ Run ใน Vista มันจะ Share ให้ VGA เป็น 1GB ครับ อีก 3 GB เป็นของเครื่องครับ ลื่นแน่นอน

    ผมใช้ 169.04 ครับ Mod เป็น 8600GT ครับ ( หลอกตัวเอง )


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •