overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ถามหนอยคับ printer canon pixma ip1880 เปลี่ยนหมึกแล้วไฟกระพริบ

  1. #1
    OverclockZone Member coxialzx's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2008
    Location
    ส่ง EMS เท่านั้น

    Default ถามหนอยคับ printer canon pixma ip1880 เปลี่ยนหมึกแล้วไฟกระพริบ

    ถามหนอยคับ printer canon pixma ip1880 เปลี่ยนหมึกแล้วไฟกระพริบ 2 ดวงไม่หยุดเลย
    เห็นต้อง รีเซ็ตตลับหมึก มีคนบอกมาทำไงคับ พิมพ์ไม่ได้เลยตอนนี้ ยังไงผู้รู้ตอบที่คับ

    ลืมไปผมเติมหมึกเองคับ ตอนแรกเติมก็ยังใช้ได้พอสักพักถึงมีอาการแบบนี้

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2007

    Default

    ตลับหมึกใหม่ๆมี chip เก็บข้อมูล
    ต้อง reset จริงๆ ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member coxialzx's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2008
    Location
    ส่ง EMS เท่านั้น

    Default

    ผมไม่รู้เรื่องจิง ต้องทำยังละคับตอบทีคับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2007

    Default

    รอผู้มีประสบการณ์มาตอบดีกว่าครับ

    ผมใช้ ip3000 เก่าแล้ว มันแค่วัดระดับน้ำหมึกเองได้ ยังไม่มีชิป
    เครื่องนี้ใช้วิธีซื้อหมึกปลอมสำเร็จเฉพาะสีดำ ใช้สลับกับของแท้
    สีหมึกสีแท้เท่านั้น

    เคยเติมหมึกเมื่อนานมาแล้ว มันไม่คุ้มเลยครับ เครื่องพังไวมากๆ
    แต่ก็ไม่กล้าฟันธง เพราะมันอาจจะอยู่ที่ยี่ห้อหมึกปลอมก็ได้

  5. #5
    OverclockZone Member coxialzx's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2008
    Location
    ส่ง EMS เท่านั้น

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบคับ รอคนฟันธงอยู่ อยากได้คำตอบและวิธีแก้อะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member paoboonjin's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2007

    Default

    1.ถอดปลั๊ก เครื่องพิมพ์ออก
    2.กดปุ่ม Power ค้างไว้
    3.เสียบปลั๊กเครื่องพิมพ์
    4.กดปุ่ม Stop/Reset 2 ครั้ง ปล่อยปุ่ม Power
    5.หน้าจอจะขึ้นเลข “ 0 ” กดปุ่ม “ + ” 1 ครั้ง หน้าจอจะขึ้นเลข “ 1 ”
    6.กดปุ่ม Star Color 2 ครั้ง และกดปุ่ม Power 1 ครั้ง รอกระดาษ Test ออกมา 2 แผ่น
    7.เปิดฝาเครื่องพิมพ์ รอหัวพิมพ์เลื่อนมาทางซ้าย กอดปลั๊กออก และถอดตลับหมึกออกทั้งดำและสี
    8.ปิดฝาเครื่องพิมพ์ เสียบปลั๊ก แล้วเปิดเครื่อง (กดปุ่ม Power)
    9.เครื่องจะเรียกหาตลับหมึก ให้เปิดฝาเครื่องแล้วใส่ตลับหมึกทั้งสอง ปิดฝาหน้าจอขึ้นเลข 1 OK. พร้อมใช้งาน

    ลองทำตามดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ball2304's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by paoboonjin View Post
    1.ถอดปลั๊ก เครื่องพิมพ์ออก
    2.กดปุ่ม Power ค้างไว้
    3.เสียบปลั๊กเครื่องพิมพ์
    4.กดปุ่ม Stop/Reset 2 ครั้ง ปล่อยปุ่ม Power
    5.หน้าจอจะขึ้นเลข “ 0 ” กดปุ่ม “ + ” 1 ครั้ง หน้าจอจะขึ้นเลข “ 1 ”
    6.กดปุ่ม Star Color 2 ครั้ง และกดปุ่ม Power 1 ครั้ง รอกระดาษ Test ออกมา 2 แผ่น
    7.เปิดฝาเครื่องพิมพ์ รอหัวพิมพ์เลื่อนมาทางซ้าย กอดปลั๊กออก และถอดตลับหมึกออกทั้งดำและสี
    8.ปิดฝาเครื่องพิมพ์ เสียบปลั๊ก แล้วเปิดเครื่อง (กดปุ่ม Power)
    9.เครื่องจะเรียกหาตลับหมึก ให้เปิดฝาเครื่องแล้วใส่ตลับหมึกทั้งสอง ปิดฝาหน้าจอขึ้นเลข 1 OK. พร้อมใช้งาน

    ลองทำตามดูครับ
    หน้าจอมี display ด้วยหรอครับ ของผมไม่มีนะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2009

    Default

    Quote Originally Posted by paoboonjin View Post
    1.ถอดปลั๊ก เครื่องพิมพ์ออก
    2.กดปุ่ม Power ค้างไว้
    3.เสียบปลั๊กเครื่องพิมพ์
    4.กดปุ่ม Stop/Reset 2 ครั้ง ปล่อยปุ่ม Power
    5.หน้าจอจะขึ้นเลข “ 0 ” กดปุ่ม “ + ” 1 ครั้ง หน้าจอจะขึ้นเลข “ 1 ”
    6.กดปุ่ม Star Color 2 ครั้ง และกดปุ่ม Power 1 ครั้ง รอกระดาษ Test ออกมา 2 แผ่น
    7.เปิดฝาเครื่องพิมพ์ รอหัวพิมพ์เลื่อนมาทางซ้าย กอดปลั๊กออก และถอดตลับหมึกออกทั้งดำและสี
    8.ปิดฝาเครื่องพิมพ์ เสียบปลั๊ก แล้วเปิดเครื่อง (กดปุ่ม Power)
    9.เครื่องจะเรียกหาตลับหมึก ให้เปิดฝาเครื่องแล้วใส่ตลับหมึกทั้งสอง ปิดฝาหน้าจอขึ้นเลข 1 OK. พร้อมใช้งาน

    ลองทำตามดูครับ
    อันนี้มันของ canon mp145 ip1880 ทำตามที่มันขึ้นหน้าจอเลยครับ มันจะบอกให้กด resume ค้าง 5 วิ

  9. #9
    OverclockZone Member pongsakm's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    นี้ใช้รีเซ็ทป่่าว

    http://www.youtube.com/watch?v=LQarb1cCwdY

    อันนี้รีอีกแบบ

    http://www.youtube.com/watch?v=0Tyzx9bepPw
    Last edited by pongsakm; 28 Sep 2009 at 14:12:39.

  10. #10
    OverclockZone Member Lookatme's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by pongsakm View Post
    นี้ใช้รีเซ็ทป่่าว

    http://www.youtube.com/watch?v=LQarb1cCwdY

    อันนี้รีอีกแบบ

    http://www.youtube.com/watch?v=0Tyzx9bepPw
    ตามนั้นเลย มาขอบคุณครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Lookatme's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    และมันต้องรีเซ็ท chipนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •