overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยทีครับลงวินโดร์โน๊ตบุ๊คแล้วขึ้นBlure Screen แบบนี้ แนะนำทีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2008

    Post ช่วยทีครับลงวินโดร์โน๊ตบุ๊คแล้วขึ้นBlure Screen แบบนี้ แนะนำทีคับ

    คือว่าแบบนี้น๊ะครับ ผมลงwindows service pack3 ลงแบบใส่ซีเรียลนัมเบออ่า โน๊ตบุ๊คของhp ยางสภาพใหม่

    มานโหลดไฟลข้อมูลเส็จ มานก้อขึ้น Blue screen แบบข้างล่างนี้มา
    check for viruses on your computer.Remove any newly installed hard drive or hard diver conntrollers.
    check your hard drive to make sure it is properly configured and terminated.
    run CHKDSK/F to check for hard deive corruption and then restart your computer(ประมาณนี้)

    ********STOP: 0x000000EA (0x862366A8, 0x864E8CE0, 0xF7C61CB4, 0x00000001)ประมาณนี้อะครับ พอลองเอาอีกแผ่นมาลงเปง windows service pack2 ที่ใช้ลง เครื่องPCไม่นานนี้มาลง ครับ


    แต่มันโหลดมันก้อยังขึ้นBlue Screen แบบข้อความข้างต้นมา

    ไม่รุจะทำไงครับ ใครพอแนะนำวิธีการแก้ได้บ้างครับ

    แนะนำที่ครับ ไม่อยากไปเสียตังที่ร้าน ขอแบบชั่วน๊ะ

    หวังว่าคงอาจมีคนประสบปัญหานี้เหมือนกะผม

    ช่วยแนะนำทีขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tineny's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    ไม่อยากจะบอกเลยว่า hp 1นั้นมีปัญหากับ win xp เยอะมาก ที่บอกว่าเยอะคือหลายเครื่องนะคับไม่ใช่ปัญหาจุกจิก

    หลายๆท่านซื้อไปและเจออาการแบบนี้นั้นผมเคยคุยกับทาง ซัพพอร์ทของ hp มาหลายรอบแล้วเขาบอกผมว่า "อาจจะมีปัญหาเรื่องฮาร์ดแวร์ที่ผลิตมา ไม่ค่อยซัพพอร์ทกับ win xp และเขาให้แนะนำลูกค้าให้ลงเป็น win vista
    อันนี้ผมยังงงๆอยู่ว่าทำไมมันไม่ซัพพอร์ท "

    อีกปัญหาคือแผ่นที่คุณใช้ลงนั้นไม่มีไดร์เวอร์ของชิบเซ็ต รุ่นใหม่ (มาก) ที่ทางผู้ผลิตขยันเปลี่ยนรุ่นใหม่มาให้เราตลอด และชิบที่มีปัญหาบ่อยๆจะเป็น ชิบ nvidia ซะส่วนใหญ่
    การแก้ปัญหาคือการหาแผ่น ฟล็อปปี้ดิสก์ มาก็อปปี้ไฟล์ชิบเซ็ตใส่และขั้นตอนหลังจากการบูทแผ่นให้กด F6 ตอนที่มันบอกให้กดเพื่อไปแอดไดร์เวอร์ชิบเซ็ทขึ้นมาๆ ส่วนไฟล์ได้เวอร์นั้นลองเซิทหาดูละกัน

    หากลองแล้วยังเป็นอีกอาจเป็นที่ แผ่น win xp นั้นแค่ไม่มีไดร์เวอร์ sata เท่นนั้นเอง

  3. #3
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    ครับ ถ้าใช้วินโดวส์ XP ธรรมดาจะเจอกับอาการจอฟ้า เพราะ nb รุ่นใหม่ๆจะใช้ฮาร์ดดิสต์ S-ata กันหมดแล้วและตัด Floppy Disk ออกไปด้วย ถ้าจะให้ลงได้จะต้องใช้แผ่นวินโดวส์พวกแผ่นโมฯเท่านั้น หรือถ้าไม่อยากใช้แผ่นโมฯอยากใช้ XP ธรรมดา ท่านต้องหาดาวน์โหลดไดร์เวอร์ S-ata และ Floppy Disk แบบ USB มาต่อพ่วงด้วย เพราะฉะนั้นมันทำออกมารองรับกับ Vista มากกว่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member mammod's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    ท่าพระขอนแก่น

    Default

    ถ้าเป็นพวก HpกะCompaq ใช้XP 2008 V3 เอาอยู่ หรือ Dark 2008 ก็ เนียน

  5. #5
    OverclockZone Member nupitik's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2007

    Default

    เข้าเซฟโหมด ได้หรือปล่าวครับ ถ้าเข้าได้ลองลบ SP3 ออก แล้วลอง บูทใหม่อีกที
    ถ้าไม่ได้ คงต้องฟอร์แมทลง Win ใหม่ จริงๆครับที่ HP รุ่นใหม่ไม่ค่อยซับพอทกับ
    Win Xp ถ้าไม่ได้เล่นเกมมากมายก็ลองลง Vista ใช้ไปเลยครับปรับตัวซักพัก

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Dec 2007

    Default

    อาการนี้ คงเป็นเพราะมีปัญหากับอุปกรณ์บางอย่างอาจจะเป็น hard disk ทางที่ดีควรหา windowsXP ของคุณ catalok มาใช้ดูนะครับเป็นแผ่นโมที่ทำมาดีมาก ผมใช้อยู่ไม่มีปัญหา มีไดรเวอร์ครบด้วย มี 2 รุ่นให้เลือกครับ
    คือ True@Faster ผมแนะนำ True@Faster V.3 lite ครับ กับ Dark Edition ผมแนะนำ Dark v.6 refix ครับ รับรองลงผ่านฉลุย

  7. #7
    OverclockZone Member mammod's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    ท่าพระขอนแก่น

    Default

    ท่านรบกวนขอหน่อยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •