overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยด้วยครับเกิดเรื่อง งง กับ Acer Aspire 4720ZG (Geforce 8400M G )

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Apr 2008

    Default ช่วยด้วยครับเกิดเรื่อง งง กับ Acer Aspire 4720ZG (Geforce 8400M G )

    ผมจับ Acer Aspire 4720ZG ตัวนี้มาวันที่ 21 ครับ พอกลับมาเช็คที่บ้านเลยมีสิ่งแปลกเกิดกับ Geforce 8400M G
    สเปกเครื่องนี้คือ
    T2390
    Geforce 8400M G 128MB (ติดไว้บนเครื่อง)
    1GB DDR2 533
    ...
    เรื่องเกิดจาก Geforce 8400M G มีอยู่ว่า....

    ผมเช็คในไบออส แล้วแรมของการ์ดจอคือ 128MB (บนเครื่องก็ติดไว้ว่า Geforce 8400M G 128MB)แต่พอผมเช็คใน ทั้ง display ใน dxdiag แล้วโปรแกรมอื่นๆด้วย มันบอกว่า แรมของ Geforce 8400M G เป็น 512MB ครับ

    อยากทราบว่าจริงๆแล้วแรมมันเท่าไรครับ มันเกิดเพราะอะไร แล้วดีไหมครับ

    //ด้วยรวมๆผมว่าตัวนี้ดีนะครับถูกดีด้วย แล้วถูกใจกับ cpu กับ gpu ที่จัดมารวมกัน ก็เงินมันน้อย//
    ขอบคุณล่วงหน้าครับผม

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    128M (แรมจริงบนตัว VGA)
    ส่วน 512M เป็น TurboCache

    http://www.quickpc.co.th/pricegrabbe...s%20better.htm

    .

  3. #3
    OverclockZone Member stroumphs's Avatar
    Join Date
    12 May 2008

    Default

    และถ้าใช้ vista มันจะ share แรมเพิ่มเป็น 1gb ครับ(แต่รุสึกว่าจะต้องอัพแรมเครื่องเพิ่มด้วยนะ เหอๆ)
    แต่ถ้าเน้นเล่นเกมใช้ xp ดีแล้วครับ มันลื่นกว่า

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ งงอยู่ตั้งนาน

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default

    ของผมเพิ่งลง XP ใหม่อะครับ ตอนแรกมันเป็น 884MB พอลง XP ไหง$มันเหลือ 256MB เองอะครับ
    ผมใช้ HD 2400 XT ครับ ใช้ Driver Omega 8.4 อะครับ ใครรู้ว่ามันปรับตรงไหนบอกทีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default ปัญหา Driver Wireless Acer Aspire 4720ZG ลงไม่ได้

    Acer Aspire 4720ZG มีปัญหาในการลงไดรฟเวอร์ครับ
    ใครก้อได้ช่วยผมหน่อย

    เรื่องก้อมีอยู่ว่า..........

    ผมได้ลงวินโดวส์ Xp sp3 ไปแล้วที่มี ระบบรองรับ sata เฮ่ะๆๆ ไม่รู้เค้าเรียกอย่างนี้หรือเปล่า
    แต่ว่าเมื่อลงไปแล้ว ก้อลงไดรฟเวอร์ตามปกติ
    ยกเว้นไดรฟเวอร์ wireless อย่างเดียวที่ลงไม่ได้มีปัญหาครับ
    เครื่องมันฟ้องว่า ไม่สามารถลง ไดรฟเวอร์นี้ได้ งง ครับ
    ช่วยหน่อยครับบ วิธีปกติลองมาหลายแบบแล้วก้อไม่ได้
    หรือว่ามันเปนที่ตัว ซอฟ์ทแวร์ ของไวร์เลสหรือป่าวครับ
    หรือว่ายังไง ใครสามารถ ช่วยผมหน่อยครับบบบ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Aug 2008

    Default

    ใส่ Driver สำหรับ vista หรือเปล่า ในแผ่นที่แถมมาตอนซื้อเครื่องน่ะ จะมีสำหรับ vista และ Xp


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •