overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ช่วยด้วยครับ เปิดคอม พัดลมหมุนแต่ จอไม่ติด!!!

  1. #1
    OverclockZone Member pinyo9801's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007
    Location
    นนทบุรี เรวดี

    Default ช่วยด้วยครับ เปิดคอม พัดลมหมุนแต่ จอไม่ติด!!!

    คือว่า ผมจะเปลี่ยนฮาร์ดดิส พอเปิดคอม แล้วมันไม่่ติดอะ แต่พัดลมหมุนนะ และผมก็ลองทำนู่นทำนี่ เลยลบองเอาcpuไปลองใส่อีกเครื่อง ปรากฏว่ามันใช้ได้ แต่พอมาใส่เครื่องเดิมกลับใช้ไม่ได้ และลองทำอีกรอบ แล้วจะเอาcpuกลับมาใส่เมนบอร์ดเดิม มันดันเปิดติดครับ มันเป็นอย่างงี้อยู่3ครั้งแล้วครับ ละที่ผมโพสถามอยู่นี่ คือคอมมันติดแล้ว ผมก็งง ว่ามันเป็นที่อะไรอะครับ ใครรู้สาเหตุมั่ง ช่วยหน่อยครับ กังวลมากๆเลย

  2. #2
    OverclockZone Member pinyo9801's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007
    Location
    นนทบุรี เรวดี

    Default

    ช่วยทีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member นายฮ้อยทมิฬ's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    สระบุรี

    Default

    จากที่เจอเองกะตัวคือมันบูทเข้าวินโดว์ไม่ได้ แล้วไฟฮาร์ดดิสแดงตลอด สาเหตุ>>>>สายsataเข้าฮาร์ดดิสมันหลวมครับ ระวังสายsataมันค้อนข้างหลวมครับสำหรับบางยี่ห้อ เพียงแค่ผมเอาไม้ขนไก่เข้าไปปัดฝุ่นหน่อยเดียว เล่นซะมืนเลยกว่าจะเจอ แต่ของเจ้าของกระทู้บูทผ่านหน้าไบออสมายังครับที่ว่ามันไม่ติด..รอท่านอื่นมาตอบดูมั่งเผื่อจะเจออีกหลายสาเหตุ

  4. #4
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    มันงอแง

  5. #5
    OverclockZone Member pinyo9801's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007
    Location
    นนทบุรี เรวดี

    Default

    Quote Originally Posted by นายฮ้อยทมิฬ View Post
    จากที่เจอเองกะตัวคือมันบูทเข้าวินโดว์ไม่ได้ แล้วไฟฮาร์ดดิสแดงตลอด สาเหตุ>>>>สายsataเข้าฮาร์ดดิสมันหลวมครับ ระวังสายsataมันค้อนข้างหลวมครับสำหรับบางยี่ห้อ เพียงแค่ผมเอาไม้ขนไก่เข้าไปปัดฝุ่นหน่อยเดียว เล่นซะมืนเลยกว่าจะเจอ แต่ของเจ้าของกระทู้บูทผ่านหน้าไบออสมายังครับที่ว่ามันไม่ติด..รอท่านอื่นมาตอบดูมั่งเผื่อจะเจออีกหลายสาเหตุ
    ของผม มันไม่ขึ้นหน้าไบออสมาเลย ไม่มีไรมา แต่ไฟแฮาร์ดดิส ขึ้นแดงตลอดอะครับ
    Last edited by pinyo9801; 27 May 2008 at 05:51:56.

  6. #6
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    ลองถอดแรมกับการ์ดจอ(ถ้ามี)ออกมาทำความสะอาด โดยใช้ยางลบดินสอขัดที่ขาแรมและการ์ดจอดูครับ เผื่อฝุ่นเยอะ แล้วใช้แปรงสะอาดปัดที่สล็อตแรมและการ์ดจอด้วย ถ้ายังไม่หายอีกก็อาจจะเป็นที่ Power Supply

  7. #7
    OverclockZone Member jorinter's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008

    Default

    คอมผมก็อาการเดียวกันเลยคร้าบบ โชคดีไม่ใช่ตัวหลักของผม แต่ตัวนี้ขาดไปอดดูหนังโป้คนเดียวเลยแงๆ

  8. #8
    Tanoi2006's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    PATTAYA CITY

    Default

    น่าจะ ram

  9. #9
    OverclockZone Member sniderkill's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008
    Location
    MRT พระราม 9

    Default

    ผมก็เคยเป็นครับ บ่อยด้วย ผมก็ด้วยวิธีนี้ครับ
    - ถอด RAM กับ VGA แล้วเอายางลบทำความสะอาด แล้วใส่เข้าไปใหม่ *ใส่ให้แน่น ๆนะครัย*
    - ใช้เครื่องเป่าฝุ่น เป่าให้สะอาด ทั้ง MB เลยนะครับ
    - เช็คอุปกรณ์ทุกตัวและสายไฟว่ามีตัวไหนหลวมไหม เสียบให้แน่น ๆทุกตัวนะครับ

    *สุดท้ายก็เปิดติด คราบบบบบบบบ*

  10. #10
    OverclockZone Member นายฮ้อยทมิฬ's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    สระบุรี

    Default

    อาการสังเกตว่าใช่แรมหรือการ์ดจอรีป่าว มันมีเสียงเตือนก่อนนะสำหรับเครื่องผม ดังติ๊ดๆ สั้น-ยาวสลับกันบ้าง แล้วแต่อุปกรณ์ แต่ถ้าเป็นฮาร์ดดิสจะไม่มีเสียง --?

  11. #11
    OverclockZone Member pinyo9801's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007
    Location
    นนทบุรี เรวดี

    Default

    จะลองดูครับ เมื่อกี้ก็ไม่ติดอีกละ เซงมากๆเลย แต่อาการของผมมันไม่มีเสียงบอกนะครับ มันเงียบเลย แล้วไฟHDDมันจะแดงตลอด

  12. #12
    OverclockZone Member pinyo9801's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007
    Location
    นนทบุรี เรวดี

    Default

    เอ่อ แล้ว cpuผมมันใช้ไฟ1.360v ไม่ได้oc นี่ถือว่าเยอะปะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เครีย BIOS ดูครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    คณะวิศวกรรมศาสตร์ เครื่องกล มศว(องครักษ์) รังสิต สะดวกที่ ฟิวเจอร์ เซียร์ ลาดพร้าว อนุ พันทิพ มีนบุ

    Default

    มีโอกาศ HDD พังครับ เจอมาแล้วครับ

  15. #15
    OverclockZone Member eaknb's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ไม่เข้าจอ น่าจะเป็นที่บอร์ด หรือไม่ก็การ์ดจอน่ะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member pinyo9801's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007
    Location
    นนทบุรี เรวดี

    Default

    ลืมบอกครับ ถ้าปิดเครื่อง แล้วมันจะเปิดไม่ได้ แต่ถ้ารีสตาส์ จะรีได้

  17. #17
    OverclockZone Member chemberz's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    ผมว่าน่าจะอยู่ที่เมนบอร์ดนะ ไม่เเน่ใจอะ

  18. #18
    OverclockZone Member pinyo9801's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007
    Location
    นนทบุรี เรวดี

    Default

    ผมเจออะไรแปลกๆมาใหม่อีกละครับ คือวันนี้bootเครื่องติด แล้วมันก็ขึ้นCMOS Error อะไรเนี่ยแหละ แล่วก็รอ10วิ ละมันก็บูทเครื่องใหม่ ใช้ตามปกติ แต่ถ้าปิดคอมเมื่อไหร่ก็ เปิดไม่ติดอีก แต่พุ่งนี้จะยกไปพันทิพย์ละ = =

  19. #19
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ไบออส ซะละ่มั้งท่าน

  20. #20
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ลองแฟล๊ชไบออสดูก่อนครับ หายจะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปพันธ์ทิพย์

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •