overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 44

Thread: ผมคิดผิดไหมครับ ถ้าจะซื้อ Mainboard ที่รองรับ DD3 ไปเลย

  1. #1
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default ผมคิดผิดไหมครับ ถ้าจะซื้อ Mainboard ที่รองรับ DD3 ไปเลย

    คือตอนนี้ผมกำลังจะซื้อ Crosshair II เนื่องจากแม่อนุมัติแล้ว แต่ผมเกรงเรื่อง DDR3 อ่าครับ ผมกัวซื้อ Crosshair II มาแล้วแป็กอ่าครับ
    เลยมองหา Mainboard ที่รองรับ DDR3 อยู่ แต่ผมยังไม่เหนเลย


    รบกวนท่านๆ ช่วยผมคิดทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member narwintr's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะจ๊ะ

    Default

    Mainboard ของ AMD ยังไม่มี DDR3 ครับผม

    ต้องรอ Phenom 45nm. ประมาณปีหน้า

  3. #3
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    DDR2 ผมว่ายังอยู่อีกราว 1-2 เป็นอย่างน้อยครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  4. #4
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    DDR2 มันยังจะใช้ได้อีกนานไหมครับ เล่นเกมอ่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    DDR2 ผมว่ายังอยู่อีกราว 1-2 เป็นอย่างน้อยครับ
    ครับ ขอบคุณครับ

    จะซื้อ Crosshair II คุ้มไหมครับกับ ราคา 10,xxx หรือรอให้ลงอีกหน่อย

  6. #6
    GIGABYTE United
    Join Date
    7 Jul 2007
    Location
    Castle Of Games

    Default

    เมนบอร์ด AMD ยังไม่รองรับ DDR3 ครับ ผมว่ารอดูก่อนดีกว่านะครับ หากซื้อตอนนี้ตกรุ่นจะเสียดายเปล่าๆครับ

  7. #7
    GIGABYTE United
    Join Date
    7 Jul 2007
    Location
    Castle Of Games

    Default

    อัพเดทให้ก่อนเลยนะครับ เมนบอร์ด AMD ที่จะออกเป็น DDR3 คือรุ่นต่อไปนี้ครับ ( GIGABYTE ครับ )

    1. GA-MA790GP-DS4H = AMD 790GX + SB750, DX10,
    128MB DDR3 SidePort, CrossFireX (2x8),
    Int. D-sub, DVI&HDMI(HDCP)
    (for Hybrid CrossFireX)

    2. GA-MA78GPM-DS2H ( ออนบอร์ด) = AMD 780G +SB700, DX10,
    128MB DDR3 SidePort memory,
    Int. D-sub, DVI&HDMI(HDCP)
    (for Hybrid CrossFireX)

    ปล ทั้ง 2 รุ่นนี้ใช้เทคโนโลยี Ultra Durable 2 ของ GIGABYTE แล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by God_Hand View Post
    อัพเดทให้ก่อนเลยนะครับ เมนบอร์ด AMD ที่จะออกเป็น DDR3 คือรุ่นต่อไปนี้ครับ ( GIGABYTE ครับ )

    1. GA-MA790GP-DS4H = AMD 790GX + SB750, DX10,
    128MB DDR3 SidePort, CrossFireX (2x8),
    Int. D-sub, DVI&HDMI(HDCP)
    (for Hybrid CrossFireX)

    2. GA-MA78GPM-DS2H ( ออนบอร์ด) = AMD 780G +SB700, DX10,
    128MB DDR3 SidePort memory,
    Int. D-sub, DVI&HDMI(HDCP)
    (for Hybrid CrossFireX)

    ปล ทั้ง 2 รุ่นนี้ใช้เทคโนโลยี Ultra Durable 2 ของ GIGABYTE แล้ว


    DDR3 อย่างเดียวช่ายไหมครับที่ใส่ได้

  9. #9
    GIGABYTE United
    Join Date
    7 Jul 2007
    Location
    Castle Of Games

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by soul View Post
    DDR3 อย่างเดียวช่ายไหมครับที่ใส่ได้
    ถูกต้องครับ , Hybrid CF X นะครับ ใส่ CF แล้วยังจะใช้ออนบอร์ดเพิ่มพลัง VGA ได้อีกขอบอกว่าสุดยอดมากครับ

  10. #10
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by God_Hand View Post
    ถูกต้องครับ
    ขอบคุณมากครับ รอดูต่อไปครับ

  11. #11
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    คิดว่า DDR3 กับพลังของมันยังไม่ค่อยโดนนะครับแต่ถ้าอยากเล่นจริๆงแล้วเงินทุนพร้อมแนะนำเป็นชิป 790 ทั้งหลายนะครับ

    ในส่วนของ DDR2 ผมว่าตัวที่คุ้มและคล๊อกดีจะเป็น ตัวที่ใช้ชิป 790FX นะครับส่วน 780a SLI ผมไม่ค่อยถูกกับมันยังไงก็ไม่รู้แต่มันก็โอเคนะครับคล๊อกได้ๆพอๆกันเอาเป็นว่าก็เลือกให้เข้ากับ การ์ดจอที่จะใช้แล้วกันครับจะได้ประสิทธิภาพสูงสุด แต่ราคา 10K ถามว่าคุ้มเปล่าผมก็บอกได้ว่าคุ้มนะครับ ถ้าท่านใช้ฟังก์ชันที่มันมีมาให้ครบหมดทุกอย่าง




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  12. #12
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    เข้ามาดู โฆษณา เมนบอด

    เจ๋งจริง !!!~ ..?

  13. #13
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    คิดว่า DDR3 กับพลังของมันยังไม่ค่อยโดนนะครับแต่ถ้าอยากเล่นจริๆงแล้วเงินทุนพร้อมแนะนำเป็นชิป 790 ทั้งหลายนะครับ

    ในส่วนของ DDR2 ผมว่าตัวที่คุ้มและคล๊อกดีจะเป็น ตัวที่ใช้ชิป 790FX นะครับส่วน 780a SLI ผมไม่ค่อยถูกกับมันยังไงก็ไม่รู้แต่มันก็โอเคนะครับคล๊อกได้ๆพอๆกันเอาเป็นว่าก็เลือกให้เข้ากับ การ์ดจอที่จะใช้แล้วกันครับจะได้ประสิทธิภาพสูงสุด แต่ราคา 10K ถามว่าคุ้มเปล่าผมก็บอกได้ว่าคุ้มนะครับ ถ้าท่านใช้ฟังก์ชันที่มันมีมาให้ครบหมดทุกอย่าง
    ขอบคุณครับ
    เวป OCZ จะเอา Crosshair II มา Review หรือยังครับ รอ ใจจด ใจจ่อ มากๆเลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    มีรีวิวแล้วนี่ครับ โดย ท่านนายไอซ์ครับ

    รีวิวครับ : http://www.overclockzone.com/NiNe_iZ...AMD/index.html

    ความสามารถของมันบน X3 ครับ : http://overclockzone.com/exzato/2008...750/index.html
    Last edited by eXzato; 26 May 2008 at 22:52:37.




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  15. #15
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    มีรีวิวแล้วนี่ครับ โดย ท่านนายไอซ์ครับ

    รีวิวครับ : http://www.overclockzone.com/NiNe_iZ...AMD/index.html

    ความสามารถของมันบน X3 ครับ : http://overclockzone.com/exzato/2008...750/index.html
    อ๋อ อ่านแล้วครับ แต่รูปไม่สะใจ อิอิ ผมอยากเหนตอนที่มันเปิดใช้งานอ่าครับ
    ขอบคุณมากครับ

  16. #16
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    Crosshair II นี้ สามารถใช้ VGA ออนบอร์ด มาช่วย VGA การ์ดด้วยหรือป่าวครับ ผมเข้าใจถูกไหมครับ
    อิอิ
    หรือผมโชว์มั่วครับ
    แนะนำด้วยครับ

  17. #17
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    อย่าเลยครับ ไม่ได้ช่วยอะไรมากมายครับจะเห็นผลก็ต่อรุ่นเล็กๆครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  18. #18
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    อย่าเลยครับ ไม่ได้ช่วยอะไรมากมายครับจะเห็นผลก็ต่อรุ่นเล็กๆครับ
    ช่วยได้ แต่เห็นผลกับการ์ดรุ่นเล็กๆมากกว่าหรอครับ

  19. #19
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ครับ และต้องใช้บนวิสต้าเท่านั้นครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  20. #20
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    ครับ และต้องใช้บนวิสต้าเท่านั้นครับ
    ขอบคุณมากๆเลยครับ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •