overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: Set Core2Duo ที่ถูกที่สุด เสถียรที่สุดครับ

  1. #1
    boyd
    Guest

    Default Set Core2Duo ที่ถูกที่สุด เสถียรที่สุดครับ

    รบกวนช่วยจัดให้หน่อยนะครับ

    คือจะเอาใช้สำหรับติดกล้องวงจรปิด 4 ตัวครับไปปรึกษาร้านขายพวกวงจรปิดที่พันทิพหลายๆ ร้านมา เขาบอก ถ้าจะติด 4 ตัวแบบ Realtime ต้องใช้คอมแรงหน่อย แล้วก็ต้องมีการ์ดด้วย (3พันกว่าแนะ - -')

    แล้วหลายๆ ร้านก็บอกว่าต้องใช้กับ Chipset Intel, CPU Intel เท่านั้น

    ผมเลยคิดว่าถ้า Core2Duo จะคุ้มไหม เพราะเห็นว่าประหยัดพลังงานกว่า PentiumD 40% แนะครับ

    รบกวนช่วยจัดชุดให้หน่อยนะครับ เอาเสถียรและประหยัดนะครับ ถ้าใช้ๆแล้ว hang กระจายนี่ โดนด่าแน่ เลย ไม่ใช่เล่นเกมส์หรอกครับ เพราะเอาไปตั้งไว้ในห้องนอนพ่อ ๆ เล่นแต่เกมส์ไพ่ กับ Bejeweled นะ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ....

    เอ่อ ติดกล้องวงจรปิด แค่ Celeron ก็ใช้ได้แล้วครับ


  3. #3
    OverclockZone Member keang's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    ไม่ต้องใช้คอมก็ได้นี่ครับ
    ค่าคอมสำหรับCore2Duo ขั้นต่ำรวมจอก็เกือบ3หมื่นแล้ว


    ไปเดินดูที่บ้านหม้อครับ เค้าจะมีชุดพวกนี้ขายเพียบ ถูกด้วย

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เห็นด้วยกับท่าน พีคุง นะครับ celeron semporn ได้ทั้งนั้นครับ

    แต่ตามใจเจ้าของเงิน เอาไปชุดแล้วกัน
    e6300 6700
    ASROCK CONROEXFIRE-eSATA 3500
    PCI-E X300 1800 เผื่อเอาไว้เล่นเกมส์ อิอิ
    RAM ROX DDR533 256X2 2400
    CD ROM 400
    CASE 1200
    HDD SATA2 80G 2000

    ประมาณนี้ครับ แต่ เกินไปจริงๆนะครับสำหรับงานนี้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member molly's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Molly_Bar Kaosan Rd.

    Default

    C2D ประหยัดกว่าก็จริงของท่านคับ

    แต่ว่า ความต้องการในการใช้ของท่านคือ ใช้กับกล้องวงจรปิด

    ซึ่งไม่มีความจำเป็น ขนาดว่าต้องใช้ C2D น่ะคับ

    อย่างที่ท่าน พีคุง บอก หรือไม่งั้นจะเลือกเป็น AMD Sempron ก็ได้คับ

  6. #6
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    เท่าที่ผมทราบ การ์ดที่ใช้ร่วมกับกล้องวงจรปิด ส่วนมากจะ support intel

    ดังนั้นต้องเดินดูดีๆนะครับ จะมีแค่ไม่กี่รุ่นที่ support amd

    เพราะการ์ดบางยี่ห้อ ถ้าเจอ amd เข้าไป ถึงกะภาพไม่ขึ้นเลยก็มี


  7. #7
    boyd
    Guest

    Default

    คือยังงี้ครับ

    ต้องการบันทึกลงคอมพิวเตอร์ เพราะจะได้ Write Data เก็บไว้ได้ด้วย อีกทั้งพ่อผมจะได้ใช้เล่นเกมส์ด้วยไง ฮ่าๆ จริงๆ ไปเดินดูแบบที่เป็น Box ที่ต่ออกทีวี และบันทึกในตัวมาแล้วครับแต่ก็เป็นหลักหมื่นครับ เลยเห็นว่าไหนๆ เป็นหลักหมื่นซื้อคอม เลยน่าจะใช้ประโยชน์อื่นๆ ด้วยมากกว่านะครับ

    บ้านผมมี 3 เครื่องแต่เป็น AMD ทั้งหมด (XP1800, XP2000, Athlon 3000) ไปเดินดูมาหลายเจ้ามากๆ ทุกร้านบอกว่า Support Intel และ Chipset Intel เท่านั้น

    แล้วผมก็ไม่แน่ใจว่าถ้าใช้แค่ Celeron จะพอไหมครับ ?? กล้อง 4 ตัว มันจะกระตุกไหมครับ ?? ถ้าไม่กระตุก ประหยัดงบเป็น Celeron ได้ยิ่งดีครับ เพราะอย่างที่บอกใช้งานหลักคือ วงจรปิด 4 ตัว นี้ ครับ

    ยังไงแนะนำด้วยครับ ขอบคุณนะครับ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แล้วผมก็ไม่แน่ใจว่าถ้าใช้แค่ Celeron จะพอไหมครับ ?? กล้อง 4 ตัว มันจะกระตุกไหมครับ ?? ถ้าไม่กระตุก ประหยัดงบเป็น Celeron ได้ยิ่งดีครับ เพราะอย่างที่บอกใช้งานหลักคือ วงจรปิด 4 ตัว นี้ ครับ


    นั้นแหละครับคำตอบสุดท้าย ถ้าเอาไว้เล่นเกมส์ ก็ หาพวก การดจอแรงหน่อยก็ลื่นแล้วครับ

  9. #9
    Boyd
    Guest

    Default

    Okay ครับ

    งั้น รบกวนช่วยลองจัดให้สักหน่อยได้ไหมครับ ผมเป็นศิษย์ฝั่ง AMD มาซะนาน ยิ่ง Cely นี่ไม่รู้เลยว่าไปถึงตัวไหนแล้ว - -'

    ขอบคุณนะครับ ทุกท่านเลย

  10. #10
    OverclockZone Member MagicKnight's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    ถังขยะทั่วไปข้างภนน,ท่อระบายน้ำสาธารณะ

    Default

    ถ้าเล่นเกมพร้อมกับใช้กล้องไปด้วยCeleron มันจะตุก+หนืดนะ- -"

  11. #11
    OverclockZone Member Striker's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    เสถียรไม่เสถียรยังไง มันขึ้นอยู่กับตัวการ์ดที่คอนโทรลกล้องไม่ใช่หรอครับ
    ยิ่งการ์ดตัวไหนคอนโทรลกล้องทีละสิบกว่าตัวได้ โดยที่ภาพบนหน้าจอไม่กระตุกเลย ตัวละหลายหมื่นอยู่เหมือนกัน
    ( เห็นเพื่อนผมที่รับติดตั้งกล้องวงจรปิดบอกมาอีกทีนึงครับ )

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    ต้องใช้ กาดจอ ati เท่านั้นนะครับ มี x300 กับ x550 จะไช้ซิบ intel หรือ nfoace4 ก็ได้
    cpu ผมใช่ p4 3.0(531) กับกาดวงจอปิด - GV 800 มั้ง ถ้ากาดจอไม่ใช้ 2 รุ่นนี้ จะใช้ไม่ได้นะครับ เพราะผม ซื้อ x1600 pro กะ x1300pro มาลองแล้ว สรุปต้องมาซื้อ x300 ก็กะจะขาย x 1300 ทิ้งอยู่เหมือนกันนิ เซง

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    การ์ด 4 กล้องตัวนั้นต้อง 100เฟรม นะครับ เพราะ ต้องเฉลี่ยกล้องละ 25 เฟรม ถึงจะ real time ผมใช้ Athlon2600+ Socket A + DDR1 G + Gf4 MX440 (อารมณ์ประมาณว่าใช้สะเปกแต่กต่างจากที่การ์ดกล้องวงจรปิดระบุมา)เปิด 24 ชั่วโมง บอร์ด Asrock ด้วย สบายๆๆ กับ 8 กล้อง วงจรปิด การ์ด 200 เฟรม ครับ จะต่างกะ p4 ตอนแปลงไฟล์ vdo มันจะถอดระหัสช้ากว่าแค่นั้นเอง เท่าที่ผมทดสอบมา เที่ยบกะ p4 ส่วนการใช้งานจุดอื่นๆๆ พอๆๆกัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •