overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: มีปัญหาOC Q9450+STRIKERII FORMULA แล้วรัน3DMARK06ได้คะแนนCPUแค่18XXเท่านั้น

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default มีปัญหาOC Q9450+STRIKERII FORMULA แล้วรัน3DMARK06ได้คะแนนCPUแค่18XXเท่านั้น

    คือผมใช้ C2Q9450+STRIKER II FORMULA(BIOS1303)+G.SKILL1066MHZ 4GBPK+XFX8800GT XXX EDITION+CPU COOLER OCZ VENDETTA 2
    พอผม OC ไปที่ความเร็ว 3.2 GHZ โดยใช้วิธี CPU LEVEL UP ในไบออส ที่มีให้เลือกOC ไปที่
    ความเร็วเสมือนของ CPU C2QX9770
    หลังจากนั้น เครื่องจะบู๊ต 2 ครั้ง จึงจะเข้าหน้าจอ WIN XP PRO SP2
    เมื่อผมรัน 3DMARK06 โดยใช้ค่า DEFAULT ปรากฏว่าคะแนนรวมออกมาได้แค่ 98XX โดย
    คะแนน CPU ได้แค่ 18XX เท่านั้น
    ทั้งที่ตอนไม่ได้ OC ยังได้คะแนน 13,XXX โดนคะแนน CPU ได้ 4XXX
    แต่ถ้า OC โดยเลือกไปที่ C2QX9650 จะได้คะแนน CPU ที่ 49xx อุณหภูมิ CPU อยู่ที่ 51-52 C
    จึงขอรบกวนผู้รู้ช่วยชี้แนะแก้ไขปัญหานี้ด้วยครับ
    ขอบคุณครับ
    Last edited by sompolli; 27 May 2008 at 07:06:45.

  2. #2
    OverclockZone Member ganjamaxx's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default

    ปรับไฟเท่าไรอะ สเปคพอกับผมเลย ได้15000+ เลยนะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ganjamaxx View Post
    ปรับไฟเท่าไรอะ สเปคพอกับผมเลย ได้15000+ เลยนะ
    ไม่ทราบครับ เพราะเห็นเป็น AUTO หมดน่ะครับ...ในการใช้ CPU LEVEL UP เพื่อ OC นั้น
    ผมอ่านจากคู่มือ เข้าใจว่า ระบบมันจะปรับค่าอื่นๆให้อัตโนมัติ
    วอนผู้รู้ช่วยชี้แนะด้วยครับว่า ถ้าปรับไปที่ความเร็วเสมือน QX9770 ทำไมระบบมันดูเอ๋อๆชอบกล
    ซึ่งผมเข้าใจว่าการใช้ CPU LEVEL UP น่าจะเป็นการ OC ที่ค่อนข้างเสถียร
    แต่หากใช้งานธรรมดา เช่น เล่นเน็ตอะไรนี่ ก็ไม่แฮ้งค์/ค้างอะไร

  4. #4
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ผมใช้ ASUS Rampage Formula นะครับ ใช้ CPU Level Up เป็น QX9770 เหมือนกัน ซึ่งมันปรับเองทั้งหมดให้เจ้า Q9450 ผมวิ่งที่ 3.2GHz

    แต่ผมไม่เคยเทสกับ 3DMark 06 นะครับ เทสแต่กับ 3DMark Vantage ได้ CPU Score ประมาณ 13000 กว่าๆอะครับ

    ปัญหาน่าจะมาจาก Bios ของ MB นะครับ ลอง Flash Bios ใหม่ดู
    Last edited by asphere; 27 May 2008 at 10:42:33.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by asphere View Post
    ผมใช้ ASUS Rampage Formula นะครับ ใช้ CPU Level Up เป็น QX9770 เหมือนกัน ซึ่งมันปรับเองทั้งหมดให้เจ้า Q9450 ผมวิ่งที่ 3.2GHz

    แต่ผมไม่เคยเทสกับ 3DMark 06 นะครับ เทสแต่กับ 3DMark Vantage ได้ CPU Score ประมาณ 13000 กว่าๆอะครับ

    ปัญหาน่าจะมาจาก Bios ของ MB นะครับ ลอง Flash Bios ใหม่ดู
    ขอบคุณครับที่กรุณาชี้แนะ
    ไม่ทราบว่าผมควรอัพเดทไบออสใหม่เป็นรุ่นใดครับ
    เพราะก่อนพบปัญหานี้ ผมได้อัพเป็นรุ่น 1303 อยู่ก่อนแล้วน่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sompolli View Post
    ขอบคุณครับที่กรุณาชี้แนะ
    ไม่ทราบว่าผมควรอัพเดทไบออสใหม่เป็นรุ่นใดครับ
    เพราะก่อนพบปัญหานี้ ผมได้อัพเป็นรุ่น 1303 อยู่ก่อนแล้วน่ะครับ
    1303 มันเป็น Beta งั้นลองถอยกลับไป 1202 ดูดีกว่าครับ มันเป็น Stable Ver.

    PS. แต่ของผมที่ใช้ก็ Beta นะ 0403 [Rampage Formula]

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by asphere View Post
    1303 มันเป็น Beta งั้นลองถอยกลับไป 1202 ดูดีกว่าครับ มันเป็น Stable Ver.

    PS. แต่ของผมที่ใช้ก็ Beta นะ 0403 [Rampage Formula]
    ไม่ทราบว่าจะดูอย่างไรถึงจะรู้ว่า BIOS ที่เราจะอัพเดทนั้น เป็น BETA
    ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sompolli View Post
    ไม่ทราบว่าจะดูอย่างไรถึงจะรู้ว่า BIOS ที่เราจะอัพเดทนั้น เป็น BETA
    ขอบคุณครับ
    ตอนไป Download ในเว็บ ASUS มันเขียนไว้ครับ แถนที่จะเขียนว่า 'Version' มันจะเขียนว่า 'Beta'

  9. #9
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    oc ด้วยตัวเองเลยครับ เมนบอดแรงๆแบบนี้ ไปไกลครับ
    3.2G cpu น่าจะได้ 5k+

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ooXYZoo View Post
    oc ด้วยตัวเองเลยครับ เมนบอดแรงๆแบบนี้ ไปไกลครับ
    3.2G cpu น่าจะได้ 5k+
    ตามรูปที่อ้างถึงนี่
    ขนาด OC ไปที่ 3.6 GHZ ยังได้คะแนนรวมทั้งหมดประมาณ 13,xxx เท่านั้นหรือ ได้ประมาณ 29,xxx ครับ
    ถ้าไม่ใช่ แล้วคะแนนทั้งหมดคือเท่าไรครับ
    ขอบคุณครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    คะแนนรวม 13xxx ชื่อโปรแกรมมันก็บอกแล้วว่า 3DMARK มันก็ต้องเน้นไปทางการ์ดจออ่ะครับ การ์ดจอผมห่วยอ่ะครับ เล่นdotaกะดูหนัง เลยไม่อยากเปลี่ยนให้เเปลือง ถ้าการ์ดจอยิ่งแหล่มๆ ก็จะได้คะแนนเยอะครับ

    ผมเห็นคุณพูดเน้นไปทาง cpu ผมก็ตอบไปทาง cpu ครับ..
    ดูรูปนี้ของคนอื่นนะครับ จับตาที่ี่ cpu และ การ์ดจอ
    Last edited by ooXYZoo; 28 May 2008 at 16:15:12.

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ooXYZoo View Post
    คะแนนรวม 13xxx ชื่อโปรแกรมมันก็บอกแล้วว่า 3DMARK มันก็ต้องเน้นไปทางการ์ดจออ่ะครับ การ์ดจอผมห่วยอ่ะครับ เล่นdotaกะดูหนัง เลยไม่อยากเปลี่ยนให้เเปลือง ถ้าการ์ดจอยิ่งแหล่มๆ ก็จะได้คะแนนเยอะครับ

    ผมเห็นคุณพูดเน้นไปทาง cpu ผมก็ตอบไปทาง cpu ครับ..
    ดูรูปนี้ของคนอื่นนะครับ จัดตาที่ี่ cpu และ การ์ดจอ
    ไอ๊หย๋า...ทำไมโคตะระแรงแบบนั้นเนี่ย...
    อืม....ทำไม ผมได้คะแนน CPU C2Q9450 ที่ความเร็ว 3.2 GHZ น้อยสุดๆแค่ 1,8XX
    เท่านั้นหว่า...

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    ขอดันถามต่อไป
    เพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมครับ

  14. #14
    G.แก้มก้น Member NICKKIEZ's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    http://phonpanu.tumblr.com/

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=210193

    Striker II ได้พอตัวอยู่นะครับ อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by NICKKIEZ View Post
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=210193

    Striker II ได้พอตัวอยู่นะครับ อิอิ
    อันนั้น..นั่น 790i มิใช่หรือครับ
    ผมเคยจากหนังสือคอมพ์ฉบับหนึ่ง..บอกว่า 790i ได้แก้ไขปัญหาหลายประการที่ 780i มีอยู่แล้ว
    ประกอบกับ790i ก็แรงกว่า 780i อยู่ค่อนข้างมาก
    ดังนั้น ผมเข้าใจว่าการ OC 780i จึงน่าจะยุ่งยากมากกว่า/แตกต่างจาก 790i หรือเปล่าครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    ไมทราบว่าจะมีท่านใดพอแนะนำวิธีการเซ็ตค่าต่างๆให้พอทราบเป็นแนวทาง
    เพื่อผมจะได้ไปไล่ปรับค่าที่เหมาะสมต่อไปได้บ้างครับ
    เพราะค่าบางตัว(จริงๆ..หลายๆตัวมากกว่า)ที่ผมไม่ทราบว่ามันคืออะไร
    ควรตั้งค่าที่ตัวเลขเท่าใด
    ขอบคุณครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    เอ้า!...ดันต่อไป

  18. #18
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ลองแบบนี้ไหมครับ ไม่แน่ใจว่าเหมือนกันหรือเปล่านะ ขั้นแรกเลือก CPU ก่อนเป็น QX9650 ที่ไม่มีปัญหา
    หลังจากนั้นตรงที่เขียนว่า CPU Level Up ไปเลือก Manual แทน แล้วเริ่ม OC ให้ไปไกลกว่าเดิม เพราะผมก็ใช้วิธีนี้อยู่ ค่อยๆขยับเริ่มจาก RAM ค่อยๆปรับขึ้นที่ระดับ แล้วลองบูธดู

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by asphere View Post
    ลองแบบนี้ไหมครับ ไม่แน่ใจว่าเหมือนกันหรือเปล่านะ ขั้นแรกเลือก CPU ก่อนเป็น QX9650 ที่ไม่มีปัญหา
    หลังจากนั้นตรงที่เขียนว่า CPU Level Up ไปเลือก Manual แทน แล้วเริ่ม OC ให้ไปไกลกว่าเดิม เพราะผมก็ใช้วิธีนี้อยู่ ค่อยๆขยับเริ่มจาก RAM ค่อยๆปรับขึ้นที่ระดับ แล้วลองบูธดู
    ขอบคุณครับที่ชี้แนะ
    เอ้อ..หมายถึงให้ปรับเฉพาะพวก CAS LATENCY อะไรทำนองเนี้ยก่อนเท่านั้น
    แต่ยังไม่ต้องปรับแรงดันไฟอะไรต่างๆ(ให้ใช้ค่า AUTO)ของ CPU,RAM,NB,SB เลย
    ใช่หรือไม่ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sompolli View Post
    ขอบคุณครับที่ชี้แนะ
    เอ้อ..หมายถึงให้ปรับเฉพาะพวก CAS LATENCY อะไรทำนองเนี้ยก่อนเท่านั้น
    แต่ยังไม่ต้องปรับแรงดันไฟอะไรต่างๆ(ให้ใช้ค่า AUTO)ของ CPU,RAM,NB,SB เลย
    ใช่หรือไม่ครับ
    ออเปล่าครับ พอเลือก Manual มันจะมีให้เลือก Speed ของ RAM อะครับ ผมไม่แน่ใจว่าคุณใช้แบบไหนอยู่นะ แต่ของผมถ้าเลือกโดย MB ปรกติจากการ CPU Level Up ไป QX9770 เจ้า RAM ผมมันจะไปวิ่งที่ 960MHz ทั้งๆที่ RAM ผมนั้นเป็น 1066MHz พอผมเลือก Manual ผมก็ไปปรับตรงนี้ให้เป็น DDRII-1066 แล้ว Save แล้วลองบูธดูซึ่งทำได้ปรกติ

    ส่วนเพราะของคุณมาได้แค่ QX9650 เพราะฉะนั้น fsb ของคุณจะไม่ได้วิ่งที่ 1600MHz ซึ่งพอเลือก Manual มันจะมีตรงด้านล่างที่เขียนว่า front side bus จะมีตัวเลขประมาณ 300 กว่าๆอะครับ ค่อยๆลองปรับขึ้นที่ละนิด เพราะถ้าเป็น QX9770 มันจะต้องวิ่งที่ 400 เพื่อให้ได้ 1600MHz นะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •