overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: สอบถามเกี่ยวกับการเพิ่ม Ram ของ S41

  1. #1
    OverclockZone Member beskakum's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default สอบถามเกี่ยวกับการเพิ่ม Ram ของ S41

    ผมใช้ S41-357 ต้องการเพิ่ม Ram เป็น 4 GB อยากทราบว่า...

    -Ram ที่จะเพิ่มจำเป็นต้องยี่ห้อเดี่ยวกับตัวเดิมรึเปล่า ( ตัวเดิม Hyundai )

    -Ram 2 GB ตอนนี้ราคาอยู่ที่เท่าไหร่ครับ

    -ถ้าแกะเครื่องใส่ Ram เอง ประกันหมดแน่ๆใช่มั๊ยครับ ถ้าอย่างนั้น เราต้องไปเพิ่ม Ram ยังไงครับเพื่อให้ประกันยังอยู่

  2. #2
    OverclockZone Member widya's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    -ใส่เองประกันไม่หมดหรอกครับ ใครๆก้อทำกันเองได้ทั้งนั้น

    -แรม 2 กิ๊ก ราคาแค่ พันกว่าบาท แต่ผมเคยซื้อมือหนึ่งในนี้แหละได้แผงละพันถ้วน

    -หากใช้งานวินโดร์ เอ็กซพี ใส่ 3 กิ๊ก ก้อพอครับ มันเห็นแค่นั้น
    แต่ถ้า่เน้นใช้วิสต้าก็ใส่ 4 กิ๊กโ้ร้ด

    -เรื่องต่างยี่ห้อไม่แน่ใจ รอท่านอื่นครับ

  3. #3
    OverclockZone Member beskakum's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ซื้อมาใส่เองได้ด้วยเหรอครับ จะให้ดีสอนวิธีถอดให้ผมหน่อยได้มั๊ยครับ ^ ^ มือใหม่ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member aunji's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    In Bangkok

    Default

    ต่างยี่ห้อใส่ด้วยกันได้ครับ บอร์ดมันไม่ได้มองที่ยี่ห้อครับ

  5. #5
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    ถอดไม่อยากหรอครับ

    ดูที่หลังเครื่องจะน่าจะมี สัญลักษณ์ RAM อยู่อ่ะครับ ไม่แน่ใจนะครับ ไม่เคยใช้ S41 เหมือนกัน

    ส่วนเรื่องยี่ห้อนะครับ แนะนำ Kingston เลยครับ ที่ร้านขายอยู่ไม่เคยมี ปัญหาเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member beskakum's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    แล้วที่ร้านคุณ vampires101 ขายอยู่เท่าไหร่ และ อยู่ที่ไหนครับ

  7. #7
    OverclockZone Member beskakum's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ผมถอดฝาปิด Ram ไม่ได้ครับ



    พอผมหมุนน็อตออกแลัว มันยังติดอะไรอยู่ซักอย่าง ไม่กล้างัดมันแรงกลัวมันหัก

    ผมต้องดึงฝาไปทางไหนครับ

  8. #8
    OverclockZone Member aunji's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    In Bangkok

    Default

    ดูในคู่มือก็ได้ครับมันมีวิธีถอดอยู่

  9. #9
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ว่าไป มันก็มี%อยู่นะครับ ที่ต่างยี่ห้อจะใส่กันแล้วไม่ได้ แต่ส่วนใหญ่จะได้ครับ
    แต่ว่าไป 2กิกก็เหลือแล้วงับ

    อย่างว่าเงินมันเหลือ หุหุ

  10. #10
    OverclockZone Member AVeiro's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008

    Default

    vista 32 bit ก็เห็นแค่ 3 gb ครับ ต้องเป็น 64 bit จึงจะเห็น 4 gb

  11. #11
    OverclockZone Member widya's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by AVeiro View Post
    vista 32 bit ก็เห็นแค่ 3 gb ครับ ต้องเป็น 64 bit จึงจะเห็น 4 gb
    จิงเด่ะ เพิ่งจะรู้อ่ะ

    รู้งี้ใส่แค่ 3 กิ๊ก ดีกว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •