overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: overclock Cpu ยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member godarme's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default overclock Cpu ยังไงครับ

    ผมใช้บอร์ด Asus P5kpl Cpu C420 1.6 ลองเข้าไปเช็คดูที่biosดูแล้วมันไม่ให้มีปรับอะไรเลยอะครับ รบกวนพี่ๆด้วยนะครับ ไม่เคยClockเลยอะครับอยากลองทำ มือใหม่จิงๆคับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    หากได้หาดีแล้ว (ย้ำ..หากได้หาดีแล้ว) ว่าไม่มีเมนูให้ปรับ
    งั้นคงได้เพิ่งโปรแกรมอย่าง setFSB หรือ clockgen แล้วหละครับ
    แต่ขอแนะนำคร่าวๆว่า ยิ่งมือใหม่อยู่ด้วย หากจะลองเล่นโปรแกรมดังกล่าว ก็เป็นการยากขึ้นไปอีก
    ขนาดผมพอเป็นบ้างนิดหน่อย ยังเล่นเจ้า2ตัวนั้นลำบากเลย แถมดูๆแล้วบอร์ดจำอำนวยหรือเปล่าก็ยังไม่รู้

    ดังนั้น ไม่ได้หมายความว่าให้ทำใจนะครับว่ามัน OC ไม่ได้
    แต่อยากให้กลับไปศึกษารายละเอียดในไบออสดีๆ ผมเชื่อแน่ว่ามันน่าจะมีให้ปรับบ้างแหละ
    หรือถ้าไม่มีจริงๆก็ตัวใครตัวมันหละครับ.... อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member godarme's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    ตะกี้ผมลองโปรแกรม SetFSB ไม่รู้เลือกตรงclock gen อันไหนให้ตรงกับCpu ของผมเลยลองมั่วแล้วลากดู พอกดSET เครื่องมันก็ นิ่งค้างไปเลยอะครับ พี่พอรู้ไหมครับผมต้องเลือก ตรงclock gen เป็นคำสั้งไหนอะคร

    ลิ้งที่ผมโหลดโปรแกรมมาอะครับ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=167303

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    นี่แหละครับคือปัญหาคร่าวๆของตัวโปรแกรม เพราะบางทีมันก็ไม่ซัพพอร์ทกับบอร์ดของเรา
    ดังนั้นลองเข้าไปดูรายละเอียดตามลิงค์นี้ครับ มันจะบอกรายละเอียดไว้ค่อนข้างชัดเจน....
    http://www13.plala.or.jp/setfsb/

  5. #5
    OverclockZone Member SNddt's Avatar
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    Thailand

    Default

    ผม ว่า ระดับ P5K มันน่าจะมี ซิ ครับหาไม่เจอเองหรือเปล่าครับ ส่วนมากที่ผม เจอๆ มันจะ ชื่อเมนู ไม่เหมือน กันมากนัก ครับ พอเดาได้น่ะ เอาใจ ช่วยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member maxgest99's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2008

    Default

    ผมใช้ asus p5ld2-x ก็ไม่มีเหมือนกันครับ ไม่มีให้ปรับอะไรเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member godarme's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    สงสัยจะไม่ได้ครับY_Y


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •