overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ใครที่มีเครื่อง Print แล้วต่อสายยาวๆบ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    คณะวิศวกรรมศาสตร์ เครื่องกล มศว(องครักษ์) รังสิต สะดวกที่ ฟิวเจอร์ เซียร์ ลาดพร้าว อนุ พันทิพ มีนบุ

    Default ใครที่มีเครื่อง Print แล้วต่อสายยาวๆบ้างครับ

    คือผมได้ไปซื้อเครื่องปริ๊นมาครับ แล้วก็ได้ซื้อสาย USB ยาว 10 เมตร มาต่อเพื่อเพิ่มความยาว
    ต่อปริ๊นเตอร์จากโต๊ะ(ที่วางคอม)ไปอีกโต๊ะ(ที่วางprinter)ครับ แต่พอเสียบ แล้วมันขึ้นว่า USB NOT Recognized มันเป็นเพราะว่า สัญญาณที่ส่งออกไป
    มันหน่วงมากเกินไปรึป่าวครับ
    เพราะว่า USB 2.0 มันปล่อยแรงดันไฟฟ้าไม่สูงนัก แล้วสายมันก็ยาวมาก จึงทำให้ สัญญาณหน่วงจนไปไม่ถึงรึป่าวครับ
    ตอบทีครับ

    เอาสายไปเปลี่ยนมาแล้วด้วยครับ เลยคิดถึงเรื่องสัญญาณและแรงดันไฟฟ้าจากช่อง USB

    แล้วแบบนี้ printer กับ com ต้องใช้สายยาวแค่ไหนถึงจะ ok ครับ เรื่องที่วางหาใหม่ได้

    แต่คงต้องคนละโต๊ะอ่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    คณะวิศวกรรมศาสตร์ เครื่องกล มศว(องครักษ์) รังสิต สะดวกที่ ฟิวเจอร์ เซียร์ ลาดพร้าว อนุ พันทิพ มีนบุ

    Default

    แต่ก็อยากวางที่เดิมครับ อีกอย่าง ถ้าผมไปเปลี่ยนมาเป็น 5 M จะได้ไหมครับ

    หรือว่ายังยาวไปอีก

  3. #3
    OverclockZone Member Memorize's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ผมว่าเต็มที่ก็น่าจะ 2 เมตรนะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    คณะวิศวกรรมศาสตร์ เครื่องกล มศว(องครักษ์) รังสิต สะดวกที่ ฟิวเจอร์ เซียร์ ลาดพร้าว อนุ พันทิพ มีนบุ

    Default

    2เมตรเองหรอครับ แล้วเค้าทำมาทำไมฟร่ะ 10 เมตร ไอ้บ้าเอ้ยยยยย

  5. #5
    OverclockZone Member noAng's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    Quote Originally Posted by INFiNI View Post
    2เมตรเองหรอครับ แล้วเค้าทำมาทำไมฟร่ะ 10 เมตร ไอ้บ้าเอ้ยยยยย
    อู๊ต เป็นต่อ มาเองเลยครับพี่น้องครับ

  6. #6

    Default

    5 เมตรที่ร้านผม ใช้งานได้ดีเยี่ยมครับ
    มากกว่านี้ไม่เคยลอง

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    คณะวิศวกรรมศาสตร์ เครื่องกล มศว(องครักษ์) รังสิต สะดวกที่ ฟิวเจอร์ เซียร์ ลาดพร้าว อนุ พันทิพ มีนบุ

    Default

    Quote Originally Posted by Panda_Master View Post
    5 เมตรที่ร้านผม ใช้งานได้ดีเยี่ยมครับ
    มากกว่านี้ไม่เคยลอง

    งั้นพรุ้งนี้ผมจะไปเปลี่ยนเอา 5 เมตรมาลองดูน่ะครับ ถ้าไม่ได้ จัดห้องใหม่แน่ครับ

    เห้ออออออ แล้วจะมาตอบว่า ok ป่าว

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    คณะวิศวกรรมศาสตร์ เครื่องกล มศว(องครักษ์) รังสิต สะดวกที่ ฟิวเจอร์ เซียร์ ลาดพร้าว อนุ พันทิพ มีนบุ

    Default

    งง ต่อครับ ผมเอา สายต่อที่ยาว 2 เมตรมาต่อก็ขึ้นเหมือนเดิมครับ

    แต่ว่า ผมเอาไปต่อ โทรฯ ใช้ได้ปกติ หรือว่า printer มีปัญหากับสายต่อครับ ผมใช้ MP145 ครับ
    Last edited by INFiNI; 28 May 2008 at 00:51:02.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    คณะวิศวกรรมศาสตร์ เครื่องกล มศว(องครักษ์) รังสิต สะดวกที่ ฟิวเจอร์ เซียร์ ลาดพร้าว อนุ พันทิพ มีนบุ

    Default

    ดันๆ

  10. #10
    OverclockZone Member nana_am2_x2's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    เทพารักษ์ กม.4

    Default

    ลองย้ายเสียบหลายๆ ช่องดูหรือยังครับ (ช่องเสียบ USB)

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    คณะวิศวกรรมศาสตร์ เครื่องกล มศว(องครักษ์) รังสิต สะดวกที่ ฟิวเจอร์ เซียร์ ลาดพร้าว อนุ พันทิพ มีนบุ

    Default

    ย้ายทุกช่องแล้วครับ MB ผมมี16ช่อง ไม่ใช่ HUB แยก น่ะครับ จาก MB เลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    คณะวิศวกรรมศาสตร์ เครื่องกล มศว(องครักษ์) รังสิต สะดวกที่ ฟิวเจอร์ เซียร์ ลาดพร้าว อนุ พันทิพ มีนบุ

    Default

    ดันๆ

  13. #13
    kkpnova
    Guest

    Default

    เปลี่ยนเป็น5เมตร แล้วกลับมาบอกด้วยนะครับว่ามันได้หรือป่าว กำลังจะซื้ออยู่เหมือนกันเลย

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    คณะวิศวกรรมศาสตร์ เครื่องกล มศว(องครักษ์) รังสิต สะดวกที่ ฟิวเจอร์ เซียร์ ลาดพร้าว อนุ พันทิพ มีนบุ

    Default

    ได้เลยครับ แต่ว่า วันนี้จะได้ไปรึป่าวไม่รู้ ฝนตกครับ

  15. #15
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Default

    ผมใช้3เมตรนะ ไม่มีปัญหาครับ...Mp130

  16. #16
    OverclockZone Member willkungza's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008

    Default

    10 เมตรนะยาวไป ไม่จำเป็น เรา 2 เมตร กำลังพอดี 10เมตร รออนาคต

  17. #17
    OverclockZone Member pubate's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    สถานีรถไฟวงเวียนใหญ่

    Default

    ผมใช้ 10 เมตรอยู่ที่สายเป็นสีน้ำเงินอะครับก็ไม่มีปัญหาอะไรเลย ค่อจาก usbที่เมนบอทหลังคอมอะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    คณะวิศวกรรมศาสตร์ เครื่องกล มศว(องครักษ์) รังสิต สะดวกที่ ฟิวเจอร์ เซียร์ ลาดพร้าว อนุ พันทิพ มีนบุ

    Default

    Quote Originally Posted by pubate View Post
    ผมใช้ 10 เมตรอยู่ที่สายเป็นสีน้ำเงินอะครับก็ไม่มีปัญหาอะไรเลย ค่อจาก usbที่เมนบอทหลังคอมอะครับ
    เหมือนผมเลยสีฟ้าๆ แต่ผมใช้ไม่ได้อ่าาา

  19. #19
    OverclockZone Member zerocs's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ปันหาของคุนคือสายของคุนมันเป็น USB 1.0 นั่นเอง
    ไม่สนับสนุนอุบปะกอน USB 2.0 ถ้าเสียบเข้าไปจะ unreconize ทันที
    อย่างไรก็ตาม USB 1.0 ก็ยังใช้งานได้ปกติ

  20. #20
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ที่ออฟฟิศผมก็ใช้ 10 เมตรเหมือนกันนะ (USB 2.0 นะ ไม่ใช่ LAN) ต่อโดยตรงผ่าน M/B

    ก็ปกตินะครับ ไม่เห็นเจอปัญหาอะไร

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •