overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: พี่ ๆ ท่านใดเคยเปลี่ย Battery UPS ด้วยตัวเองบ้างคับ เราทำเองได้หรือเปล่าคับ ?

  1. #1
    OverclockZone Member deeeeluxe's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    นนทบุรี & กทม.

    Default พี่ ๆ ท่านใดเคยเปลี่ย Battery UPS ด้วยตัวเองบ้างคับ เราทำเองได้หรือเปล่าคับ ?

    พี่ ๆ ท่านใดเคยเปลี่ย Battery UPS ด้วยตัวเองบ้างคับ เราทำเองได้หรือเปล่าคับ ?

    เนื่องจาก UPS ตัวน้อยของผมมันไม่สามารถสำรองไฟได้อีกต่อไป

    ไฟกระชากวูบเดียว (ยังไม่ถึงดับ)ก็ลากเครื่องดับไปหมดเลย

    อนาถใจจริง ๆ

    และเคยเห็นที่ 1,000 ทิพย์มีเฉพาะ แบตเตอรี่ของ UPS ขาย

    แน่นอน ราคาถูกกว่าซื้อ UPS ใหม่ เยอะเลยคับ

    ผมเลยสงสัยว่า...

    1. เราสามารถซื้อแล้วหิ้วกลับมาเปลียนเองที่บ้านได้หรือเปล่าครับ

    2. ถ้าเปลี่ยนเองได้ วิธีการเลือกซื้อเฉพาะตัวแบตนี่ควรดูยังไงเหรอคับผม

    3. ถ้าเปลี่ยนเองได้ มีข้อควรระวังอย่างไรบ้างครับ
    (แบบว่ากลัวกระแสไฟฟ้าที่มันยังอยู่ในตัว UPS
    เดี๋ยวจะไม่ได้เข้าเว็บนี้อีกเลยตลอดไปง่ะ )

    4. ถ้าเปลี่ยนเองไม่ได้ต้องหิ้วไปเปลี่ยนจะคุ้มหรือเปล่าคับ (หนักนะ UPS อ่ะ )
    และถ้าคุ้มกว่าซื้อใหม่ ที่ไหนรับเปลี่ยนบ้างคับ ราคาค่าบริการประมาณเท่าไหร่เหรอคับ

    ขอบคุณทุกคำตอบล่วงหน้าเลยค้าบผม

  2. #2
    OverclockZone Member yeeha35's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    เปลี่ยนเองได้คับ เเค่เเกะออกมาง่ายๆ ซื้อให้ตรงกับความจุของตัว ups นาคับ เสียบให้ถูกขั้ว+ -(ถอดมาไงก็ใส่ให้เหมือนเดิมคับ) ลองเช็ค ประกันดูก่อนก็ได้นะโทรถาม ถ้าประกันยังไม่หมดเขาคงเปลี่ยนให้ฟรี บางจ้าวเห็นบอกเปลี่ยนให้ถึงบ้าน- -

  3. #3
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ผมใช้วิธีแกะมันออกมาแล้วเอาแบตไปยื่นให้เจ้าหน้าที่แถว home pro ดู เจ้าหน้าที่มันก็วิ่งไปหยิบมาให้เอง - -

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    คณะวิศวกรรมศาสตร์ เครื่องกล มศว(องครักษ์) รังสิต สะดวกที่ ฟิวเจอร์ เซียร์ ลาดพร้าว อนุ พันทิพ มีนบุ

    Default

    Quote Originally Posted by yeeha35 View Post
    เปลี่ยนเองได้คับ เเค่เเกะออกมาง่ายๆ ซื้อให้ตรงกับความจุของตัว ups นาคับ เสียบให้ถูกขั้ว+ -(ถอดมาไงก็ใส่ให้เหมือนเดิมคับ) ลองเช็ค ประกันดูก่อนก็ได้นะโทรถาม ถ้าประกันยังไม่หมดเขาคงเปลี่ยนให้ฟรี บางจ้าวเห็นบอกเปลี่ยนให้ถึงบ้าน- -

    ยี้ห้อไรครับเนี่ย



    เปลี่ยนแบตไม่เดียวกับประกันครับ เพราะกว่าแบตฯ จะเสื่อมใช้เวลา 2ปีกว่าๆ ครับ บางคนอาจลากได้ถึง 4ปี เหมือน OC เลย เปลี่ยนได้เลยครับ ผมซื้อ แบตฯ ที่อมรลูกละ 800บาทเองครับ ตอนไปซื้อ ดูข้อมูลแบตฯให้ตรงกันน่ะครับ Watt และ Amp อ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member chaidsru's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2007

    Default

    - - ของผมใช้แบตมอไซค์ 5.4 Amp ซื้อ ร้านณัฐพงษ์ ลูกนึง เกือบๆ 500 มั้ง

  6. #6
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    เปลี่ยนด้ายยยยยย ถอดก็ง่าย ใส่ก็ง่าย แค่ดึงปลั๊กมันออก วิธีการซื้อก็ดูแค่ให้ขนาดของมันพอดีกับของเดิม ความจุอย่าน้อยกว่าของเดิม แล้วก็ดูสัญลักษณ์มาตรฐานต่างๆที่ลูกแบตฯ ควรจะมีเยอะๆหน่อย ถึงมันจะแพงกว่าแต่มันใช้งานได้ยาว หลีกเลี่ยงแบตถูกๆจากจีนทีไม่มีโลโก้ไรซักกะอย่าง (ผมเคยใช้ได้ไม่ถึงสองเดือน เสื่อมอีกละ)

    "แต่" มันมีปัญหาเพียงเรื่องเดียว ในการซื้อแบต UPS มาเปลี่ยนเอง

    คือมัน "หนักอิ๊บอ๋าย" เลยครับท่าน ยิ่งความจุเยอะยิ่งหนัก ถือแรกๆอาจจะไม่รู้สึก แต่ซักพักเดียวได้เรื่อง ถ้าใช้บริการขนส่งมวลชนแล้วต้องยืนล่ะก็... มีแขนเอียงกันบ้างล่ะ
    Last edited by gidd009; 28 May 2008 at 03:19:36.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •