overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 46

Thread: รับตอบคำถาม Hardware Software แลกเปลี่ยนความรู้กันครับ

  1. #1
    OverclockZone Member pconline24's Avatar
    Join Date
    27 May 2008

    Default รับตอบคำถาม Hardware Software แลกเปลี่ยนความรู้กันครับ

    นานๆ ผมจาเข้ามาใน บอดร์ นะ

    แอด เมล มานะ เมล online 24hr MSN:cliff.com.24hr@live.com

    ผมชอบ Kill HardWare เพราะ ผม รัก O C คร๊าฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟ

    ผมเปิดร้านซ่อมคอม คิดราคาไม่แพงนะ อยู่ปากน้ำ มาแลกเปลี่ยนความรู้กันครับ
    Last edited by pconline24; 31 May 2008 at 21:03:27.

  2. #2
    OverclockZone Member pconline24's Avatar
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    ดันๆ

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ถามหน่อยครับ

    บอดเพื่อนผมรุ่น asus p5gd1-pro socket 775 ddr1 pci-ex ใช้มา 3 ปีแล้ว

    อาการคือ มันไม่จำค่าใบออส แฟลชใหม่ก็แล้ว ถ่านก็เปลี่ยนแล้ว

    ก็ยังไม่หาย จะแก้ยังไงดีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ชิบเซ็ต P45 ดีกว่า P35,x38x48 ยังไงครับ นอกจาก PCI2.0





    ปล.หวังว่าคงไม่ยากเกินไปนะ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใกล้ๆ กัน ดันไป
    เป็นพนักงานขายรถมอไซค์แถวๆ หลังอิมฯ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับ (เด็กใหม่)

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Talking

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ใกล้ๆ กัน ดันไป
    เป็นพนักงานขายรถมอไซค์แถวๆ หลังอิมฯ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับ (เด็กใหม่)

  7. #7
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Q6600
    P35C-DS3R
    OCZ Goldedition 4GB
    8800GT Zero2
    Termaltake 650 Watt

    อาการ:
    มีอาการค้าง เล่นไปนานๆแล้วค้าง ภาพแตก


    Solfware:
    Company of hero ทั้งภาคหลักภาคเสริม เล่นไปนานๆ แล้วแฮ้งค์ภาพค้าง
    Update Patch แล้วก็ไม่หาย
    Crysis อัพเดทแพทแล้วไม่หาย
    เปลี่ยน Crack แล้วก็ไม่หาย
    เปลี่ยนแผ่นวินโดว์ก็ไม่หาย
    ใช้แผ่นวินเดิมๆ อัพเดท SP3 แล้วก็ไม่หาย
    เปลี่ยน Driver การ์ดจอเป็น 10ๆ ตัวก็ไม่หาย
    ลองใช้ Rivatuner ลดคล็อค GPU แล้วก็ไม่หาย
    ลอง Clean System ไฟล์ Registy ไฟล์แล้ว Defrag ก็แล้ว เล่นๆไปแล้วก็ยังค้างเหมือนเดิม


    Hardware:
    เปลี่ยนแรมไม่หาย (ทั้งใส่ทีละแผงทีละช่อง เปลี่ยนยี่ห้อ)
    ทั้งใส่แผงเดียวแล้วเทส 2แผงเทส 4 แผงเทสก็ไม่หาย
    Cpu เปลี่ยนแล้วไม่หาย (P4)
    8800GT ไปเครมกลับมาแล้วไม่หาย (microware)
    ลองเปิดเคส พัดลมเป่าจ่อๆ ในห้องแอร์ ก็ไม่หาย
    Power เปลี่ยนยี้ห้อใหม่ก็ไม่หาย
    เทส Bad ข้างนอกก็ไม่หาย
    บอร์ดก็ลองเปลี่ยนแล้ว (JEDI เปลี่ยนให้) ก็ไม่หาย
    Clear Cmos ก็ไม่หาย
    Flash Bios ก็ไม่หาย
    UPS ก็ลองแล้ว ก็ไม่หาย
    เปลี่ยนสาย PW ก็ไม่หาย
    HD เทส Bad ไม่เจอ ลองเปลี่ยนสาย SATA ดูแล้วก็ไม่หาย
    เอาการ์ดจอเปลี่ยนซิ้งค์ก็ไม่หาย
    เอาการ์ดจอมาทาซิลิโคน MX-1 ก็ไม่หาย
    การ์ดจออุณหภูมิ StartUP 55 พอเล่นCrysis นานๆแล้ว กลับมาเช็ค Riva เป็น 66C พอเล่นไปซักพักก็ค้าง
    หรือลองเล่นรวดเดียวประมาณ ชม 2 ชม ก็ค้าง ภาพแตก




    รบกวนท่านเทพ 24ชม. ช่วยตอบทีว่าเป็นที่อะไรครับ หรือผมพลาดตรงไหนไป
    ปล.ตอบได้ ทำแล้วหาย (เครื่องเพื่อน) เดี๋ยวผมให้เว็บลับ Bit หนัง XYZ ฟรีครับ(โหลดฟรี ไม่ต้อง Upload )
    Last edited by penguinbenz; 28 May 2008 at 15:28:36.

  8. #8
    OverclockZone Member pconline24's Avatar
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    เปลี่ยนไบออส ใหม่ ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Question

    Quote Originally Posted by pconline24 View Post
    เปลี่ยนไบออส ใหม่ ครับ
    ตอบใครอะครับ

    ของผมป่าว แล้วเปลี่ยนยังไงคับ

  10. #10
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    อาการ:
    มีอาการค้าง เล่นไปนานๆแล้วค้าง ภาพแตก
    ลองหาการ์ดจอตัวอื่นมาเสียบดูยัง

    อาการงี้น่าจะเป็นที่การ์ดจอนะ

    ไปเคลมมาได้ตัวใหม่มา รึว่าได้ตัว...

  11. #11
    OverclockZone Member pconline24's Avatar
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    คุณ penguinbenz ใช้ วินโด้ ไร ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member pconline24's Avatar
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    คุณ KGB99 เปลี่ยนไบออส ใหม่ เอา ตัวเก่าไปเทียบ ครับบบบบบบบบ

  13. #13
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by pconline24 View Post
    คุณ penguinbenz ใช้ วินโด้ ไร ครับ

    XP SP3 ครับ

    อัพเดท Up to date เรียบร้อย

  14. #14
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by จอมยุทธ View Post
    ลองหาการ์ดจอตัวอื่นมาเสียบดูยัง

    อาการงี้น่าจะเป็นที่การ์ดจอนะ

    ไปเคลมมาได้ตัวใหม่มา รึว่าได้ตัว...
    ตัวใหม่ครับ ลองเทียบ Serie Number แล้วก่อนไป


    แกะซอง จากกล่อง



    ปล.ไม่รู้กล่องเก่า กล่องใหม่

  15. #15
    OverclockZone Member pconline24's Avatar
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    ให้ลอง เปลี่ยน เป็น วิสต้า ครับบบบบบบบบบบบบ

  16. #16
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Talking

    Quote Originally Posted by pconline24 View Post
    คุณ KGB99 เปลี่ยนไบออส ใหม่ เอา ตัวเก่าไปเทียบ ครับบบบบบบบบ
    อ๋อ มันมีเฉพาะตัวใบออส แยกขายใช่ป่าวคับ แล้วตัวประมาณกี่บาทครับ ได้บอกเพื่อนถูก

  17. #17
    OverclockZone Member pconline24's Avatar
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    ไม่แน่ใจ ครับ แต่ไม่ เกิน พันมั้ง คุณ kgb99

  18. #18
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by pconline24 View Post
    ให้ลอง เปลี่ยน เป็น วิสต้า ครับบบบบบบบบบบบบ

    ผมก็ว่าจะเปลี่ยนให้เหมือนกัน

    แต่มันไม่ซัพพอร์ต solfware เก่าๆนี่สิ
    Diablo II Online Battlenet เล่นบน Vista ไม่ได้<----เพื่อนผมเล่นอยู่



    แล้ว Vista เล่นเกมส์ FPS ไม่น่าพอใจด้วย เลยตัดสินใจ Xp ดีกว่าครับ

    ปล.เล่น Vista แล้วก็ปัญหาก็ใช่ย่อยเหมือนกันนะ และก็เรื่องไดรเวอร์ปรับความสว่างกับสี
    ปล2.บน Vista พอปรับ Blackground ให้สว่าง แต่พอเข้าเกมส์ปรากฏว่า สีกลายเหมือนไม่ได้ตั้ง ต้องไปปรับในเกมส์อีกทีนึง
    ปล3.ซึ่ง XP ไม่เป็น

  19. #19
    OverclockZone Member pconline24's Avatar
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    add เมล มาดีกว่าครับ ขอตัวทำงานก่อนครับ

  20. #20
    OverclockZone Member pconline24's Avatar
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    ที่บอกให้ ใช้ วิต้า ก็เพราะ มันมี ไดเล็ก 10 อะครับ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •