overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: Flash BIOS Gigabyte ทำยังไงอ่ะครับ กลัวพัง ช่วยหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member lovefriend's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    Burapha University

    Default Flash BIOS Gigabyte ทำยังไงอ่ะครับ กลัวพัง ช่วยหน่อยครับ

    แบบว่าผมไปโหลดตัว BIOS version 9b มาแล้ว มันเป็น .EXE ผมก็คลิก install
    แล้วได้ไฟล์ออกมา 3 ไฟล์ ดังนี้
    1.autoexec.bat
    2.FLASH895.EXE
    3.p31ds3l.f9b

    แล้วทำไงต่ออ่ะครับ
    เคยทำบอร์ด GA รุ่นเก่าที่ใช้ s478 ทำแบบว่า ใส่ Floppy A แล้วกดโน่นนี่ในหน้า DOS อ่ะครับ
    ไอ้ที่ทำก็ใช่ว่าจะได้นะครับ พังเลย เหอะๆ

    พอมาตัวนี้รุ่นใหม่ไม่กล้าอ่ะครับ กลัวพังอีก
    ช่วยหน่อยนะครับ
    บอร์ด GA P31-DS3L ครับ ตอนนี้ BIOS เป็น Version F5 อ่ะครับ จะใส่ E8400
    หรือรอราคา Q9450 ตกตามที่เขาว่าๆ กันอ่ะครับ

    อีกอย่างหากท่านใดคิดว่า ต่อให้ Flash BIOS แล้วก็ยังใส่ไม่ดี ช่วยแนะนำหน่อยนะครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ต้องไปที่ห้อง GIGAZone คุณ God Hand ช่วยท่านได้ -*-

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ใช้โปรแกรม @bios ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member -#>RayEarth<#-'s Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    บางบอน ,สะพานควาย

    Default

    ใช้ @Bios ของ Gigabyte เองอ่ะครับ

    เปิดขึ้นมา ติ๊กมันหมด 3 อันไปเลย

    อันแรก มันไว้สำหรับโหลดตัวล่าสุดแล้วแฟลช

    ส่วนอีก 2 อันไว้เคลียร์ค่าอะไรสักอย่างจำไม่ได้ 5555+

    ถ้ามีไบออสอยู่แล้ว อันแรกไม่ต้องติ๊ก Browse หาในเครื่องเอา

    แต่ยังไง มาถึงขั้นนี้ละ กดๆไปเถอะ ไม่เกิน 10 วิหรอก - -"

    แล้วก็ กด Flash Bios ไปเลย แล้วก็ รอๆๆๆ

    ถ้ากดไปแล้ว ไฟไม่ตก ไม่ดับ เครื่องไม่แฮงค์ ระหว่างแฟลช

    ก็เป็นอันใช้ได้เด้อ

    ส่วนเรื่อง CPU หลังจาก Flash แล้ว ใช้ได้แน่นอนครับ >w<

    เบิ่งจากรูปด้านล่างนี่ได้เลยครับ
    Last edited by -#>RayEarth<#-; 20 Feb 2010 at 11:39:46.

  5. #5
    OverclockZone Member lovefriend's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    Burapha University

    Default

    ขอบคุณครับผม

  6. #6
    OverclockZone Member lovefriend's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    Burapha University

    Default

    ถามอีกนิดนะครับ มันต้องมีการ restart เองหรือเปล่า
    หรือเราต้อง restart มัน
    หรือมัน restart เอง

    แล้ว oc อยู่ ต้องเอาค่า oc ต่างๆ ออกก่อนหรือเปล่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    เราต้อง restart เครื่องเองครับ

    ไม่ต้องเอาออกครับ สดเลย

  8. #8
    OverclockZone Member lovefriend's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    Burapha University

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    เราต้อง restart เครื่องเองครับ

    ไม่ต้องเอาออกครับ สดเลย
    คืออย่าว่าผมเรื่องมากเลยนะครับ
    ขอย้ำนะครับ ว่า เราต้อง Restart เครื่องเราเอง
    เพราะว่าถามบางคน เขาบอกว่า เดี๋ยวมัน Restart เอง(แต่นัั่นมันรุ่นเก่า)


  9. #9
    OverclockZone Member Rapina's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007

    Default

    ผมเพิ่ง Flash BIOS เมนบอร์ดด้วย @BIOS จากเว็บกิ๊กก้าเนี้ยละครับ
    ตอน Flash มัน Error ขึ้นเต็มเลย
    พอ restart ไป เอาดิครับ Bios check sum error เข้าไปหน้าไหนก็ไม่ได้
    ถามหาให้ใส่แผ่นไดรฟ์ A อย่างเดียวเลย

    แนะนำถ้าปลอดภัยขอให้มีแผ่น Drive a: ที่บู้ตได้ไว้อีกแผ่นแล้วก็มี ไฟล์ Bios ที่เราสำรองไว้ หรือว่าจะอัพเดทใส่ไปในแผ่น drive a: ด้วยครับ กันเหนียวไว้ก่อน คราวนี้ถ้า @BIOS ได้เลยไม่มีปัญหาก็สบาย อย่าให้ไฟตกหรือดับ แต่ถ้า @BIOS ไม่สำเร็จ ก็ยังมีแผ่น Boot a: ที่มีไฟล์สำหรับFlash BIOS ขึ้นมากู้ชีพคอมเราได้อยู่ครับ

    ที่สำคัญอ่านคู่มือให้ละเอียด และต้องแน่ใจว่า BIOS นี้ตรงกับเมนบอร์ดของเรา


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •