overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 5 12345 LastLast
Results 1 to 20 of 96

Thread: ขอทราบเกี่ยวกับ Internet Leadline ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member sniderkill's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008
    Location
    MRT พระราม 9

    Default ขอทราบเกี่ยวกับ Internet Leadline ครับ

    ขอทราบเกี่ยวกับ Internet Leadline ครับ ถ้าท่านใดเคยใช้ Internet Leadline ผมขอขู้อมูลหลายอย่างนะครับ คือว่าจะติดให้ร้านเกมส์ 50 เครื่อง มีคำถามดังนี้

    -มี ISP ใดบ้างให้บริการ (กรุงเทพ)
    -Speed เริ่ม - สูงสุด มี packet ใดบ้าง
    -ค่าติดตั้งเท่าไหร่
    -รายเดือนเท่าไหร่
    -สัญญาขั้นตำกี่เดือน
    -ถ้าติดตั้งแล้วต้องมี Server ไหม จะทำร้านเน็ต 50 เครื่อง


    ขอขอบคุณทุกความคิดเห็นนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member duke1's Avatar
    Join Date
    26 May 2008
    Location
    A, A

    Default

    ตอนนี้ ของ ทูร มี แบบ 5m อะ 2 พันกว่าบาท ติด สัก 5 สาย สิ 50 เครื่องนิ สายละ 10 เครื่อง ลูกค้าลืนหัวแตก เลย 5555

  3. #3
    OverclockZone Member MaKuBeck's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Kmit~L / Bangna

    Default

    Quote Originally Posted by duke1 View Post
    ตอนนี้ ของ ทูร มี แบบ 5m อะ 2 พันกว่าบาท ติด สัก 5 สาย สิ 50 เครื่องนิ สายละ 10 เครื่อง ลูกค้าลืนหัวแตก เลย 5555
    แต่ตอนนี้ True เริ่ม ตรวจสอบ โปรบ้าน กับโปรร้านแล้วครับ ในกรุงเทพโดนหลายเขต

    50 เครื่องผมแนะนำ ใช้ ADSL CAT 2/2M สำหรับเส้นเกมส์ แล้วใช้ ADSL CSLOX 4M 2 เส้น สำหรับเน็ต

    CAT....PPPoE0---
    ......................|
    CSLOX.PPPoE1 -- ClarkConnect Server-----Switch ---- Client
    ......................|
    CSLOX.PPPoE2 --


    PPPoE0 เป็นเส้นเกมส์ PPPoE1 และ PPPoE2 ทำโหลดบาลาน สำหรับเน็ต แล้วกำจัดการดาร์วโหลดไว้ สัก 3Mbps บล๊อคโหลด Bit แค่นี้ก็ลื่นแล้วละครับ


    ร้านที่ผมดูแล ผมก็วางระบบ แบบนี้ มีรายงานจราจรทางเน็ตด้วย แต่ผมไม่ได้รับทำนะครับ ผมวางให้เค้าเองเพราะรักร้าน (ทั้ง ๆ ไม่ใช้ร้านตัวเอง เหอ ๆ)

  4. #4
    OverclockZone Member sniderkill's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008
    Location
    MRT พระราม 9

    Default

    Quote Originally Posted by duke1 View Post
    ตอนนี้ ของ ทูร มี แบบ 5m อะ 2 พันกว่าบาท ติด สัก 5 สาย สิ 50 เครื่องนิ สายละ 10 เครื่อง ลูกค้าลืนหัวแตก เลย 5555

    ที่ร้านโดน True แมร่งเตือนมาและสุดท้าย มันตัดสัญญาณแล้วมันบอกให้ไปเปลี่ยนเป็นแบบ Cafe เลยต้องลองหันไปพึ่ง Leadline

  5. #5
    OverclockZone Member sniderkill's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008
    Location
    MRT พระราม 9

    Default

    Quote Originally Posted by MaKuBeck View Post
    แต่ตอนนี้ True เริ่ม ตรวจสอบ โปรบ้าน กับโปรร้านแล้วครับ ในกรุงเทพโดนหลายเขต

    50 เครื่องผมแนะนำ ใช้ ADSL CAT 2/2M สำหรับเส้นเกมส์ แล้วใช้ ADSL CSLOX 4M 2 เส้น สำหรับเน็ต

    CAT....PPPoE0---
    ......................|
    CSLOX.PPPoE1 -- ClarkConnect Server-----Switch ---- Client
    ......................|
    CSLOX.PPPoE2 --


    PPPoE0 เป็นเส้นเกมส์ PPPoE1 และ PPPoE2 ทำโหลดบาลาน สำหรับเน็ต แล้วกำจัดการดาร์วโหลดไว้ สัก 3Mbps บล๊อคโหลด Bit แค่นี้ก็ลื่นแล้วละครับ


    ร้านที่ผมดูแล ผมก็วางระบบ แบบนี้ มีรายงานจราจรทางเน็ตด้วย แต่ผมไม่ได้รับทำนะครับ ผมวางให้เค้าเองเพราะรักร้าน (ทั้ง ๆ ไม่ใช้ร้านตัวเอง เหอ ๆ)
    ขอบคุณมาก ๆ ๆครับ

    แต่ขอทราบรายละเอียด Leadline หน่อยนะครับ จะลองเทียบค่าใช้จ่าย

  6. #6
    OverclockZone Member MaKuBeck's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Kmit~L / Bangna

    Default

    Leadline ที่เห็น 2 M ก็ 4000-5000 บาท ซึ่ง 2 line ก็ ตี ซะ 10000 บาท

    ถ้าเป้น Adsl 3 line ที่บอก ก้ตก 8000 -9000 ถูกกว่านิดหน่อย แล้วแต่ที่จะชอบ ละครับ
    แต่เล่นเน็ต Downspeed เยอะ เข้าไว้เป้นดี เล่นเกมส์ Up/Down สำคัญเท่ากัน ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default สสส

    Quote Originally Posted by MaKuBeck View Post
    แต่ตอนนี้ True เริ่ม ตรวจสอบ โปรบ้าน กับโปรร้านแล้วครับ ในกรุงเทพโดนหลายเขต

    50 เครื่องผมแนะนำ ใช้ ADSL CAT 2/2M สำหรับเส้นเกมส์ แล้วใช้ ADSL CSLOX 4M 2 เส้น สำหรับเน็ต

    CAT....PPPoE0---
    ......................|
    CSLOX.PPPoE1 -- ClarkConnect Server-----Switch ---- Client
    ......................|
    CSLOX.PPPoE2 --


    PPPoE0 เป็นเส้นเกมส์ PPPoE1 และ PPPoE2 ทำโหลดบาลาน สำหรับเน็ต แล้วกำจัดการดาร์วโหลดไว้ สัก 3Mbps บล๊อคโหลด Bit แค่นี้ก็ลื่นแล้วละครับ


    ร้านที่ผมดูแล ผมก็วางระบบ แบบนี้ มีรายงานจราจรทางเน็ตด้วย แต่ผมไม่ได้รับทำนะครับ ผมวางให้เค้าเองเพราะรักร้าน (ทั้ง ๆ ไม่ใช้ร้านตัวเอง เหอ ๆ)
    ไม่ค่อย เก่ง เรื่อง network โหลดบาลาน คืออะไรครับ แล้ว แบบนี้ คือ ต้องขอ สามline net ถูกรึป่าวครับ ทุก ลาย เข้า server หรือ อย่างไรครับ อธิบายให้ฟังหน่อยนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Staff Basskyline's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    ที่ร้านผมใช้ เน็ต 2 เส้น tot 1 m แล้วก็ true 3 m ใช้ pFsense ทำเป็น server แยกเน็ตแยกเกมส์ ใช้ 27 เครื่องก็ไม่มีปัญหาอะไรครับ

  9. #9
    OverclockZone Member sniderkill's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008
    Location
    MRT พระราม 9

    Default

    แอบมาดันขอทราบรายละเอียด Leadline คราบๆ ๆ

  10. #10
    OverclockZone Member sniderkill's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008
    Location
    MRT พระราม 9

    Default

    ดุนๆ ๆ

  11. #11
    OverclockZone Member TRIPPLE-X's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007
    Location
    บางพลีใหญ่-สมุทรปราการ

    Default

    มีแบบใช้ที่บ้านป่าวครับอยากได้ๆ

  12. #12
    OverclockZone Member MaKuBeck's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Kmit~L / Bangna

    Default

    Quote Originally Posted by momaymint View Post


    ไม่ค่อย เก่ง เรื่อง network โหลดบาลาน คืออะไรครับ แล้ว แบบนี้ คือ ต้องขอ สามline net ถูกรึป่าวครับ ทุก ลาย เข้า server หรือ อย่างไรครับ อธิบายให้ฟังหน่อยนะครับ
    ถูกต้องครับ เน็ตทุกเส้น จะ วื่งเข้า Server ตัว Server จะเป็นตัวต่ออินเตอร์เน็ตเอง ตัว Router ไม่เช็ตเป็นบริจพอ การทำงานของ Server จะทำการตรวจสอบเพคเกจ ทุก ๆตัวที่วิ่งออกไปว่า เป็น
    การเปิดเวป ดูคลิป ดาวร์โหลด เวปแคม อะไรพวกนี้ จะให้ออกสายที่สำหรับ เน็ต โดย 2 เส้น จะทำการแบ่งหน้าที่กับ ๆ ส่วนที่เป็นเกมส์ ตัว Server จะตรวจสอบ IP PORT ปลายทางว่า เข้ากับกฎที่เราได้ตั้งเอาไว้หรือป่าว ถ้าใช้ ก็จะออกเบอร์เกมส์ หลักการก็ประมานนี้นะครับ
    แถมตัว Server ทำ Proxy ทั้ง HTTP FTP ด้วย ช่วยเก็บ Patch เกมส์ ส่วนใหญ่ด้วย ทำให้ไม่ต้องออกเน็ตไปเอามาอีกเรียกจาก Server ได้เลย

    สรุป เราขอ 4M มาทั้งหมด 3 เบอร์ สายสำหรับเน็ตก็จะมี 8 M เกมส์ 4 M .


    แต่ต้อง ดูแลเอาใจใส่มันหน่อย แต่มีความรู้มั่งถ้าไม่จ้างเค้าทำเพราะ ถ้ามีเกมส์ใหม่ ๆ มา เราก็ต้องไปตั้งกฎเพิ่ม เอาเอง นะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member sniderkill's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008
    Location
    MRT พระราม 9

    Default

    มาดันนะเนี่ย อยากรู้จัก Leadline ให้มากกว่านี้

  14. #14
    OverclockZone Member MaKuBeck's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Kmit~L / Bangna

    Default

    Leased Line คือ Circuit Switch รูปแบบหนึ่ง คือ operator สร้าง dedicate circuit ให้เราโดยเฉพาะ ไม่แบ่งใคร มีความเสถียรสูง เนื่องจากไม่ share bandwidth, มีเส้นทางที่เฉพาะเจาะจง,
    Hack ยาก, สมัยก่อนนิยมใช้กับตู้ ATM หรือลูกค้า Coporate ที่ต้องการ link ที่มีเสถียรภาพสูง อ หรือต้องการ online ข้อมูลแบบที่เป้น core application ในองค์กร คือห้ามล่ม ห้าม down ทำให้ ราคาแพงสุด มี bandwith ให้เลือกจากระดับ 64kbps จนถึงระดับหลายร้อย Mbps
    หรือ Gigibit

    Application แบ่งออกเป็น 2 แบบหลักๆ คือ
    1. เชื่อมต่อระหว่างสาขา เช่นต้องการ online ข้อมูลระหว่าง 2 (หรือมากกว่า) สาขา ก็สามารถใช้ Leased Line เชื่อมต่อถึงกันได้ รองรับได้ทุก protocol คือไม่จำเป็นต้องเป็น IP protocol ก็ได้
    หากต้องการใช้งาน ก็แจ้งไปยัง Network Operator เค้าจะเตรียม Cable หรือ optic (ขึ้นกับ speed) มา link ระหว่างกันให้ โดยลูกค้าต้องจัดหา Router แบบ Serial Router เช่น Cisco มาต่อเพื่อ Routing กันระหว่างสาขา

    2. เชื่อมต่อสู่ Internet หรือที่เรียกว่า Internet Leased Line
    เป็นการเชื่อมต่อ internet แบบไม่มีการ share bandwidth ในเส้นทาง คือจะเป็น dedicate circuit ไปจ่อที่ Internet Gateway ของ ISP เลย
    ไม่เหมือน ADSL ซึ่งมีการ share ใน DSLAM, Share ใน ท่อ ที่เชื่อมจาก Network Operator ไปหา ISP, และส่วนใหญ่จะมีการ shaper bandwidth International ตาม package (จ่ายน้อย shape มาก จ่ายมาก shape น้อย หรือไม่ shape เลย) , ADSL มีอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องค่อนข้างเยอะกว่าจะออกสู่ Internet Gateway ซึ่งอาจทำให้เกิด point of failure ได้หลายจุด
    ทั้งสองแบบมีการควบคุมด้วย SLA คือรับประกัน Recovery time, Fault Rate...มี MRTG ให้
    มีการ maintanance ให้ บริการอย่างดี มี Call Center ดูแลให้เฉพาะ
    เงิน สองหมื่นบาท คุณอาจใช้ ADSL ได้หลายวงจร แต่ได้ Internet Leased Line speed ไม่เกิน 512kbps แต่แลกมาด้วยความเสถียร กับบริการ

  15. #15
    OverclockZone Member sniderkill's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008
    Location
    MRT พระราม 9

    Default

    Quote Originally Posted by MaKuBeck View Post
    Leased Line คือ Circuit Switch รูปแบบหนึ่ง คือ operator สร้าง dedicate circuit ให้เราโดยเฉพาะ ไม่แบ่งใคร มีความเสถียรสูง เนื่องจากไม่ share bandwidth, มีเส้นทางที่เฉพาะเจาะจง,
    Hack ยาก, สมัยก่อนนิยมใช้กับตู้ ATM หรือลูกค้า Coporate ที่ต้องการ link ที่มีเสถียรภาพสูง อ หรือต้องการ online ข้อมูลแบบที่เป้น core application ในองค์กร คือห้ามล่ม ห้าม down ทำให้ ราคาแพงสุด มี bandwith ให้เลือกจากระดับ 64kbps จนถึงระดับหลายร้อย Mbps
    หรือ Gigibit

    Application แบ่งออกเป็น 2 แบบหลักๆ คือ
    1. เชื่อมต่อระหว่างสาขา เช่นต้องการ online ข้อมูลระหว่าง 2 (หรือมากกว่า) สาขา ก็สามารถใช้ Leased Line เชื่อมต่อถึงกันได้ รองรับได้ทุก protocol คือไม่จำเป็นต้องเป็น IP protocol ก็ได้
    หากต้องการใช้งาน ก็แจ้งไปยัง Network Operator เค้าจะเตรียม Cable หรือ optic (ขึ้นกับ speed) มา link ระหว่างกันให้ โดยลูกค้าต้องจัดหา Router แบบ Serial Router เช่น Cisco มาต่อเพื่อ Routing กันระหว่างสาขา

    2. เชื่อมต่อสู่ Internet หรือที่เรียกว่า Internet Leased Line
    เป็นการเชื่อมต่อ internet แบบไม่มีการ share bandwidth ในเส้นทาง คือจะเป็น dedicate circuit ไปจ่อที่ Internet Gateway ของ ISP เลย
    ไม่เหมือน ADSL ซึ่งมีการ share ใน DSLAM, Share ใน ท่อ ที่เชื่อมจาก Network Operator ไปหา ISP, และส่วนใหญ่จะมีการ shaper bandwidth International ตาม package (จ่ายน้อย shape มาก จ่ายมาก shape น้อย หรือไม่ shape เลย) , ADSL มีอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องค่อนข้างเยอะกว่าจะออกสู่ Internet Gateway ซึ่งอาจทำให้เกิด point of failure ได้หลายจุด
    ทั้งสองแบบมีการควบคุมด้วย SLA คือรับประกัน Recovery time, Fault Rate...มี MRTG ให้
    มีการ maintanance ให้ บริการอย่างดี มี Call Center ดูแลให้เฉพาะ
    เงิน สองหมื่นบาท คุณอาจใช้ ADSL ได้หลายวงจร แต่ได้ Internet Leased Line speed ไม่เกิน 512kbps แต่แลกมาด้วยความเสถียร กับบริการ

    ขอบคุณมากครับ แต่.......
    ขอทราบเกี่ยวกับ Internet Leadline ครับ ถ้าท่านใดเคยใช้ Internet Leadline ผมขอขู้อมูลหลายอย่างนะครับ คือว่าจะติดให้ร้านเกมส์ 50 เครื่อง มีคำถามดังนี้

    -มี ISP ใดบ้างให้บริการ (กรุงเทพ)
    -Speed เริ่ม - สูงสุด มี packet ใดบ้าง
    -ค่าติดตั้งเท่าไหร่
    -รายเดือนเท่าไหร่
    -สัญญาขั้นตำกี่เดือน
    -ถ้าติดตั้งแล้วต้องมี Server ไหม จะทำร้านเน็ต 50 เครื่อง

    ขอขอบคุณทุกความคิดเห็นนะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Default

    ไม่รู้จะเหมือนกันหรือเปล่านะครับ แต่โดยความสามารถพอๆกันครับ
    ที่บริษัทเคยใช้ g.shdsl อยู่พักนึง

    - pacnet
    - speed 256-2mb
    - ไม่เสียค่าติดตั้ง เพราะรวมไปแล้ว
    - รายเดือน ที่ติด 1mb ราคาอยู่ที่ 15000 เป็นราคาโปรโมชั่น
    - ขั้นต่ำ 6 เดือน
    - เอาเครื่องพวกนั้นเสียบเข้ากับ switch เอาก็ได้ครับ ไม่ต้องมี server คุม
    แต่แบบนี้จะคุมความเร็วไม่ได้ ยกเว้น router จะดี


    เพิ่ม
    ลืมไป เคยสอบถามราคา leaseline มาอยู่
    512k หรือ 1 mb จำไม่ได้ ~ 3-50,000 หรืออะไรประมาณนี้
    เดี๋ยวพรุ่งนี้ค้นราคาให้อีกที ใบราคาอยู่ที่บริษัท
    Last edited by mcunn; 1 Jun 2008 at 21:22:58. Reason: เพิ่มข้อมูล

  17. #17
    OverclockZone Member slwind's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007
    Location
    Chachoengsao, Thailand

    Default

    โรงเรียนผมใช้ LeasLine ของTrue ผมเช็คสปีด Download ได้ 2.7Mbps กว่าๆ Upload ได้ 1.7Mbps กว่าๆแชร์เยอะมากครับโรงเรียนผม แต่ได้เต็มสปีดทุกห้องเลย เสถียร แต่ไม่รู้จ่ายเดือนเท่าไหร่ โรงเรียนผมอยู่ฉะเชิงเทรา

  18. #18
    OverclockZone Member sniderkill's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008
    Location
    MRT พระราม 9

    Default

    Quote Originally Posted by mcunn View Post
    ไม่รู้จะเหมือนกันหรือเปล่านะครับ แต่โดยความสามารถพอๆกันครับ
    ที่บริษัทเคยใช้ g.shdsl อยู่พักนึง

    - pacnet
    - speed 256-2mb
    - ไม่เสียค่าติดตั้ง เพราะรวมไปแล้ว
    - รายเดือน ที่ติด 1mb ราคาอยู่ที่ 15000 เป็นราคาโปรโมชั่น
    - ขั้นต่ำ 6 เดือน
    - เอาเครื่องพวกนั้นเสียบเข้ากับ switch เอาก็ได้ครับ ไม่ต้องมี server คุม
    แต่แบบนี้จะคุมความเร็วไม่ได้ ยกเว้น router จะดี


    เพิ่ม
    ลืมไป เคยสอบถามราคา leaseline มาอยู่
    512k หรือ 1 mb จำไม่ได้ ~ 3-50,000 หรืออะไรประมาณนี้
    เดี๋ยวพรุ่งนี้ค้นราคาให้อีกที ใบราคาอยู่ที่บริษัท
    ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงนะครับ เพื่อการตัดสินใจครั้งใหญ่

  19. #19
    OverclockZone Member dookzateam's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007
    Location
    เชียงใหม่.

    Default

    อ่านไปได้ความรู้ดีครับ

  20. #20
    OverclockZone Member sniderkill's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008
    Location
    MRT พระราม 9

    Default

    มาดันๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ

Page 1 of 5 12345 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •