overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: สเปคตามนี้ใช้ PSU เท่าไหร่ดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default สเปคตามนี้ใช้ PSU เท่าไหร่ดีครับ

    งบ 3500 +- 500

    CPU E6550
    M/B Asus P5KC
    VGA Asus EAH3650
    HDD SATA 120GB+320GB Seagate
    RAM Corsair CM2X1024-6400 ไฟ 1.9V สองตัว
    PSU TSUNAMI 580W ****************** อยากเปลี่ยนเนื่องจาก

    ถ้าใช้ RAM เกิน 1 ตัวมันจะไม่เข้า Windows ให้ หรือถ้าเข้าได้ก็จะ Restart บ่อยมาก ถ้าใช้ตัวเดียวไม่เป็นไร ลองเช็ค RAM ดูแล้วไม่มีตัวไหนมีปัญหา เวลาเปิดเครื่องถ้าปิดเครื่องไว้นานแล้ว กดปุ่ม Power ต้องกดหลายครั้ง 3-5 ครั้งกว่า PSU จะทำงาน แต่ถ้าปิดเครื่องครั้งไว้ประมาณ 5-10 นาที กดครั้งเดียวติดเลย ถ้าผมเดาไม่ผิดน่าจะเป็นที่ PSU ใช่หรืเปล่าครับ ของทุกอย่างซื้อมาใหม่หมดเลย ขอบคุณครับ เป็นไปได้อยากได้ความคิดเห็นจากหลายๆ ท่านนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member duke1's Avatar
    Join Date
    26 May 2008
    Location
    A, A

    Default

    650 w มั่งนะ พอละ

    ผม ก้เคยเป็น อาการ แบบนี้ เปลืยน มันหลายอย่างละ ยังไม่หาย เครื่องรีสตาร์ ตอนนี้ กำลังคิดจะเปลืยน CPU สุดท้าย

  3. #3
    OverclockZone Member n@ty's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    460 - 500 วัตต์แท้ก็พอละ

  4. #4
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    แล้ว psu นี่ตัวเก่าหรือซื้อใหม่พร้อมกันหมดเลยครับ

    ลองเอา psu ตัวอื่นมาเทสดูก่อนก็ดีนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ทำไมคิดว่าเป็นที่ PSU คับ ลองใช้ memtest เชคแรมหรือยัง ได้ OC อะไรหรือเปล่า ใจเย็นๆค่อยๆดูคับ เกิดยกไปเปลี่ยน PSU สรุปเปลี่ยนแล้วไม่หาย เสียเงินฟรีนะคับ tsunami 580w ถึงจ่ายไม่เต็มแต่ผมคิดว่าพอเพียงกับ system ที่ท่านใช้อยู่นะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    ทำไมคิดว่าเป็นที่ PSU คับ ลองใช้ memtest เชคแรมหรือยัง ได้ OC อะไรหรือเปล่า ใจเย็นๆค่อยๆดูคับ เกิดยกไปเปลี่ยน PSU สรุปเปลี่ยนแล้วไม่หาย เสียเงินฟรีนะคับ tsunami 580w ถึงจ่ายไม่เต็มแต่ผมคิดว่าพอเพียงกับ system ที่ท่านใช้อยู่นะคับ
    ลอง memtest เช็คดูแล้ว Ram ไม่เป็นอะไรครับ ไม่ได้ OC ที่เคยลองก็เอา 400w ธรรมดามาใส่ก็เป็นอาการคล้าย ๆ กันครับ แต่จะไปไม่ได้ไกลเท่าไหร่ ประมาณเข้า Windows ได้แต่ยังโปลดโปรแกรมต่างๆ ไม่เสร็จก็ Restart เลยครับ Ram มี 3 ตัวลองใส่ทีละตัวก็ใช้งานอะไรได้ปรกติครับ แต่พอใส่มากกว่า 1 นี่เกิดอาการที่ว่าเลยครับ หรือจะเป็นที่ M/B ครับ อยากได้ความคิดเห็นหลายๆ คนครับ เผื่อผมมองข้ามอะไรไป

    ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    ลืมบอก ก่อนหน้าที่จะเป็นนี่เกิดการ ติดๆ ดับๆ ของไฟฟ้าที่บ้านครับ คิดว่าน่าจะเป็นเพราะสาเหตุนั้นครับคิดว่าอะไรมันจะพังก่อนเพื่อนอะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Talent`aOn View Post
    แล้ว psu นี่ตัวเก่าหรือซื้อใหม่พร้อมกันหมดเลยครับ

    ลองเอา psu ตัวอื่นมาเทสดูก่อนก็ดีนะครับ
    ของใหม่หมดเลยครับ อยากจะหา PSU ลองอยู่เหมือนกันแต่ร้านที่ใกล้ที่สุดพอที่จะซื้อของได้ก็***ง 100 กิโลครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •