overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ลง direct x 10 for windows xp แล้วเกิดปัญหาครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default ลง direct x 10 for windows xp แล้วเกิดปัญหาครับ

    เป็น notebook ASUS A8jp


    CPU
    Intel Core 2 Duo T5600 ,1.83GHz

    Chipset
    Mobile Intel 945 PM Express Chipset

    Memory
    Ram 1GB DDR2 667 MHz

    Display
    14.1" WXGA(1280 x 800) Color Shine LCD

    VGA
    ATI X1700 VRAM 512MB(Hyper Memory)

    Harddisk 80GB


    ปัญหาคือว่า ผมไปลง directx 10 for windows แล้วพอ restart เครื่องก็เกิดปัญหาคือ

    เมื่อจะ Load เข้า windows มันไม่ยอมเข้า

    มาได้ถึงหน้าต่างที่เห็นใส่ user & password

    เมื่อใส่เสร็จแล้วมันจะเหมือนว่า Load Window แต่ก็กลับมาหน้าให้ user & password อีกครั้ง ติดอยู่แบบนี้ครับ


    ขอความช่วยเหลือด้วยครับ

    ขอขอบคุณทุกความเห็นครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    เล่นพิเรณซะแล้วซิท่าน การ์ดจอก็ไม่รอบรับDX10นะเนี่ย แถมDX10 For XPมันไม่เวิร์คนะครับ ในกรณีนี้ก็หาแผ่นWindowsมาลงใหม่ได้เลยครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    หุหุหุ
    ( DX10 บน XP ) ^__^"

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    ต้องลงใหม่อย่างเดียวเลยรึเปล่าครับ

    คือว่ามีข้อมูลข้างในสำคัญมาก มีวิธีเอาออกมาก่อนรึเปล่าครับ

    ขอบคุณมากครับ

  5. #5
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    ลองหา Hiren't Boot มาแก้ไขเข้าไปเอาข้อมูลมาวางไว้ไดรฟ์อื่นก่อน แหมทำไปได้ DX10 for XP

  6. #6
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Windows XPE2008 ช่วยได้

    หรือ ถอด HDD ไปจัมป์เครื่องอื่นครับ (PC ก็ได้) หรือ มี Box 2.5" ก็ใช้ได้เหมือนกัน

  7. #7
    icepattaya
    Guest

    Default

    มันมีแล้วเหรอพึ่งรู้นะนี่ แล้วจะรอดใหมนั่น

  8. #8
    OverclockZone Member redman's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007

    Unhappy ...

    เอาไปทำ slave เครื่องอื่น.. back ซะเลยย

  9. #9
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    คาดว่า ลงใหม่สถานเดียว

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    ไม่มีวิธี roll back หรือ ทำอะไรได้ใน bios เลยใช่รึเปล่าครับ

    เพราะถ้าถอด hdd ออกไปจั๊ม ประกันคงหมด

    ขอบคุณครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Alderwood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    VTUN // Runway 06

    Default

    ถอดออกไปจั๊มได้ครับ ไม่มีผลกับประกัน

  12. #12
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    เข้า safe mode ไป เอาออกหรือไปย้อนระบบสิ

  13. #13
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    เข้า system RESTORE ทาง safemode ดูมั้ย

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    safemode ก็เข้าไม่ได้ครับ

    ติดที่เดียวกันเมื่อจะ Load เข้า windows มันไม่ยอมเข้า

    มาได้ถึงหน้าต่างที่เห็นใส่ user & password

    เมื่อใส่เสร็จแล้วมันจะเหมือนว่า Load Window แต่ก็กลับมาหน้าให้ user & password อีกครั้ง ติดอยู่แบบนี้ครับ

    ขอบคุณครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Quote Originally Posted by Alderwood View Post
    ถอดออกไปจั๊มได้ครับ ไม่มีผลกับประกัน
    Asus ถอดHDDไม่หมดประกันใช่ไหมท่าน ผมจำได้ตอนไปเคลมอ่ะ อิๆ

    ไม่ต้องกลัวนะครับ ถอดมันออกมาเลย แล้วก็วิ่งไปซื้อRack 2.5"มา ราคาก็ถือว่าเหมาะสมนะครับเมื่อเทียบกับข้อมูลที่ต้องเสียไป.. (ประมาณ500บาท มันเทียบไม่ได้กับข้อมูลเลยนะครับ)
    ถ้าไม่รู้จะถอดยังไงล่ะก็.. ผมมีVDOให้ดูครับ
    http://www.youtube.com/watch?v=cvmNHPogvWA

    หรือถ้าไม่สะดวกYoutube ในนี้มีกระทู้บอกวิธีถอดครับ ผมเคยทำไว้ >>จิ้มเลย~ มาเปลี่ยนHDDโน๊ตบุ๊คAsusA8กันดีกว่า 56K Warning<<
    Last edited by Beaver_XT; 31 May 2008 at 17:57:33.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    ขอบคุณมากนะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Mar 2009

    Default

    ผม ก็เคย เป็นนะครับ ของผม ใช้ ati 3870 ลง dx 10 ของ nct2 ไป ก็เป็นเหมือนกัน คือพอเปิดเครื่องขึ้นมา มันจะให้ใส่ username passwaord แต่ แค่ คลิกที่ ok ก็ได้แล้ว พอคลิกที่ ok มันก็จะล็อคอิน เข้าไป แตรอสักพัก มันจะ ล็อคออฟ ออกมา แล้ว ให้ ล็อคอินใหม่

    วิธีแก้ของผมคือ (ไม่รู้ใช้รึปล่าวเพราะตอนนั้นคอมผมรวน เนื่องจากโดน ไวรัส salityไป)

    ลองเข้าไปที่ Control Panel >>> User Account >> ถ้า เห็น user แปลก ก็ลองลบไปเลยครับ ซึ่งของผมเห็น user ASP.Net ซึ่งอยู่ดีๆมันก็ขึ้นมา ลองเอาไปแก้ดูนะครับ ถ้าไม่ได้ ก็ต้องลง windows ใหม่ครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •