overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: งบ 17000 +- 3000 ไม่รวมจอ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 May 2008

    Default งบ 17000 +- 3000 ไม่รวมจอ

    เอาไปใช้เรียน + เล่นเกม ใช้ทำงานพวก เขียนแบบ 2d,3d อะคับ เล่นเกมขอลื่นๆก็ดีคับผม ขอบคุงงับ

  2. #2
    OverclockZone Member -=][Lord_Boy][=-'s Avatar
    Join Date
    15 May 2008

    Smile

    Quote Originally Posted by plug17 View Post
    เอาไปใช้เรียน + เล่นเกม ใช้ทำงานพวก เขียนแบบ 2d,3d อะคับ เล่นเกมขอลื่นๆก็ดีคับผม ขอบคุงงับ
    CPU:: 5200+ ATHLON X2 3,600
    M/B:: ASUS M2N-E 2,980
    Ram:: 1024/800 CORSAIR 850x2= 1,700
    H/D:: 250/7200 SAMSUNG SATA 1,680
    VGA:: 512/ATI 3870 GIGABYTE 5,350
    Case:: ตามชอบเลย 1,000
    Psu:: Deluxe 500W 850
    SAMSUNG DVD-RW 20X [BOX] Black SATA 1-Y 850

    Totel = 18,010 Bath ถ้ามีถึง 2หมื่น ก็เพิ่ม CPU หรือ H/D ก็ได้
    ตามสะดวก

  3. #3
    OverclockZone Member KongkiaT's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008

    Default

    งาน 3d ไม่แนะนำ ati ครับยกเว้นเป็น fire GL
    ใช้ nv เหมาะกับงานด้านนี้มากกว่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member -=][Lord_Boy][=-'s Avatar
    Join Date
    15 May 2008

    Cool

    Quote Originally Posted by KongkiaT View Post
    งาน 3d ไม่แนะนำ ati ครับยกเว้นเป็น fire GL
    ใช้ nv เหมาะกับงานด้านนี้มากกว่าครับ
    ทำไมไม่แนะนำ ATI ครับ แนะนำหน่อยครับ ขอความรู้หน่อย

    พอดีเรื่องนี้ไม่ทราบจริงๆ ครับ แนะนำทีนะ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 May 2008

    Default

    Core2 Duo E6550
    ASUS P5K
    DDR2(800) 4GB. Kingston
    Harddisk SATA-II 320 GB Hitachi
    512MB 8800GT DDR3FORSA

    20,000 บาทถ้วน รวมเคส ไม่รวมจอ

  6. #6
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    ทำไมไม่แนะนำ ATI ครับ แนะนำหน่อยครับ ขอความรู้หน่อย

    พอดีเรื่องนี้ไม่ทราบจริงๆ ครับ แนะนำทีนะ
    ปกติเวลาจะรัน 3d อย่าง 3dMax หรือ Maya เค้าจะใช้การ์ดโปรอย่าง Quadro หรือ FireGL กัน มันถึงจะเร็ว ก็คือ ตอน edit จะเป็นแบบ real-time เลย
    ทั้ง Geforce กับ Radeon โดยปกติจะไม่สนับสนุน แต่ว่า .. ก็มีไดรเวอร์โมให้เป็นการ์ดโปรได้
    แต่ไดรเวอร์โม FireGL ของ Radeon ใช้กับ Maya ไม่ได้ (AutoCAD กับ 3dMax ผมไม่แน่ใจครับ)

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 May 2008

    Default

    ขอบคุณทุกคนงับ

  8. #8
    OverclockZone Member KongkiaT's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008

    Default

    อ่อๆ
    เวลาใช้บั๊กจะเยอะอ่ะคับกับมายา
    เช่นเส้น timelineหาย
    ตัวจับ axisหาย
    high quality rendering แบบhardware ก็ใช้ไม่ได้
    เปนอย่างที่ว่าแหละคับ

  9. #9
    OverclockZone Member -=][Lord_Boy][=-'s Avatar
    Join Date
    15 May 2008

    Unhappy

    ถ้าแบบนั้นคนที่จะใช้ 3D ก็เก็บเงินเลย ซื้อการ์ดก็ตก หมื่นกว่า

    งั้นก็แนะนำคนที่จะใช้ 3D เก็บงบเยอะหน่อยเพราะ การ์ดอย่างเดียวก็หมื่นกว่าละ

    หุหุ

  10. #10
    OverclockZone Member KongkiaT's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008

    Default

    เอา เอาการ์ดGeforceธรรมดามาโมก็ได้ครับ
    จะได้ถูกลง ถึงจะสู้Quadroของแท้ไม่ได้
    แต่ถ้าเทียบกับQuadroแท้ตัวละเปนแสน ยังไงก็คุ้มครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •