overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: อาการนี้เป็นที่บอร์ด หรือป่าวครับ ช่วยดูหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2007

    Default อาการนี้เป็นที่บอร์ด หรือป่าวครับ ช่วยดูหน่อย

    คือเป็นเครื่องเพิ่งประกอบใหม่

    ซื้อมารวมๆจากในเว็บนี้แหละ

    m2n-e
    x2 3800+
    asus en8600GT
    Ram NCP 1g*2 667
    WD 80g

    อาการมันก็คือ เวลาบูตขึ้นมามันผ่านไบออสไปแล้ว

    กำลังจะเข้าสู่วินโดวส์ แล้วมันก็ค้างเลย เป็นหน้าจอดำๆ มีเคอร์เซอร์กระพริบอยู่มุมบนซ้าย อยู่อย่างนั้น ไม่ไปไหนเลย

    ตอนแรกนึกว่าเป็นที่วินโดวส์ ก็เลยตั้งบูตเป็นซีดีรอมแทน ใส่แผ่นวินโดวส์

    ปรากฎว่าเหมือนเดิมเลยครับ ค้างที่เดิม อาการเดิม

    ยังไม่ได้ลองถอดเปลี่ยนอะไรทั้งสิ้น เพราะเดาไม่ถูกว่าอาการนี้มาจากตัวไหน

    ใครเคยเจอแบบนี้บ้างมั๊ยครับ ใช่เมนบอร์ดรึป่าวครับ

  2. #2
    OverclockZone Member zero_chai's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    PM ไปแล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2007

    Default

    ไม่มีใครเคยเจอเลยเหรอครับ

    ตอนนี้มืด8ด้าน เดาไม่ถูกว่าจุดไหน

    ลองเปลี่ยน HD VGA ก็ไม่หาย เป็นเหมือนเดิม

  4. #4
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    ในไบออสมองเห็นไดร์ฟ CD-Rom หรือเปล่าครับ ลองเช็คสายแพรของไดร์ฟ CD-Rom และแผ่น Windows ดูด้วยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by microsoft™ View Post
    ในไบออสมองเห็นไดร์ฟ CD-Rom หรือเปล่าครับ ลองเช็คสายแพรของไดร์ฟ CD-Rom และแผ่น Windows ดูด้วยครับ
    มองเห็นทุกอย่างเป็นปกติครับ

    แผ่นวินโดวส์ก็เปิดกับเครื่องอื่นได้ครับ

    ยังคงแก้ไม่ตกครับ

  6. #6
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    ไม่อยากคิดว่าเป็นที่บอร์ด ลองถอดแรมออก 1 ตัว แล้วลองลงวินโดวส์ดูอีกครั้งนะครับ ถ้ายังไม่ได้ก็ลองสลับใส่แรมอีกตัวดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by microsoft™ View Post
    ไม่อยากคิดว่าเป็นที่บอร์ด ลองถอดแรมออก 1 ตัว แล้วลองลงวินโดวส์ดูอีกครั้งนะครับ ถ้ายังไม่ได้ก็ลองสลับใส่แรมอีกตัวดูครับ
    แรมลองสลับดูแล้วครับ แต่วินโดวส์ไม่ได้ลงใหม่ครับ

    ไม่คิดว่าเป็นที่วินโดวส์ครับ

    เพราะผมเอาฮาร์ดดิสก์ในเครื่องอื่นๆ ที่ใช้ได้ปกติ ที่มีวินโดวส์อยู่แล้วมาสลับใส่ดู

    ปรากฏว่าอาการเดิมไม่มีผิดเพี้ยนเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    น่าจะเป็นที่บอร์ดแล้วนะ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2007

    Default

    ไม่อยากให้เป็นที่บอร์ดเลย

  10. #10
    OverclockZone Member goldgear's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    AMATA CHONBURI

    Default

    Quote Originally Posted by pa_chit View Post
    แรมลองสลับดูแล้วครับ แต่วินโดวส์ไม่ได้ลงใหม่ครับ

    ไม่คิดว่าเป็นที่วินโดวส์ครับ

    เพราะผมเอาฮาร์ดดิสก์ในเครื่องอื่นๆ ที่ใช้ได้ปกติ ที่มีวินโดวส์อยู่แล้วมาสลับใส่ดู

    ปรากฏว่าอาการเดิมไม่มีผิดเพี้ยนเลยครับ

    ลองลงวินโดวส์ใหม่ดูก่อนนะครับ ผมเคยเป็นตอน Ghost แล้วเอาไปใช้เปิดแล้วไม่ขึ้นนะครับ กระพริบเหมือนกัน
    แต่ พอลงวินโดวส์ใหม่ก็ใช้ได้ปกติ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by goldgear View Post
    ลองลงวินโดวส์ใหม่ดูก่อนนะครับ ผมเคยเป็นตอน Ghost แล้วเอาไปใช้เปิดแล้วไม่ขึ้นนะครับ กระพริบเหมือนกัน
    แต่ พอลงวินโดวส์ใหม่ก็ใช้ได้ปกติ
    มันจะลงใหม่ก็ไม่ได้นะครับ

    เพราะเวลาเลือกบูตจากซีดีรอม มันก็อาการเดียวกัน

    เพราะฉะนั้น มันไม่ได้ไปไหน ให้ผมทำอะไรได้เลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ให้ใช้แรมแค่ 1 แถวดูครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    หาทางแก้ได้ยังครับ บอกด้วยครับ ประดับความรู้

  14. #14
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    ผมว่าเป็นที่ ram ครับ เพราะเคยมีอาการแบบนี้ แล้วก็ลองไปปรับ Defult ทุกอย่างใน Bios ดูนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2007

    Default

    เดี๋ยวจะลองเปลี่ยนแรมดูครับ ได้ผลยังไงจะมาบอกครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2007

    Default

    ลองมาแล้วครับ

    ใส่แรม1แถว อาการเหมือนเดิม สลับใส่มันทั้ง4ช่อง ก็อาการเดิม

    เปลี่ยนเอาแรมจากเครื่องอื่นมาใส่ ก็อาการเดิม

    ผมหมดปัญญาแล้วครับ

    เอาไงดี พอจะสรุปว่าเป็นที่บอร์ดได้มั๊ยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by pa_chit View Post
    ไม่อยากให้เป็นที่บอร์ดเลย
    อย่าดื้อซิครับ บอร์ดพังครับ อิอิ
    วิธีเช็ค ยืมบอร์ดเพื่อนมาประกอบกับชุดของเราดู แล้วเอาบอร์ดเราประกอบของเพื่อนดูซิ

  18. #18
    OverclockZone Member nokkabb's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    nok11_bkb@hotmail.com

    Default

    อาการหนัก หายไวๆนะท่าน

  19. #19
    OverclockZone Member wi's Avatar
    Join Date
    30 May 2008

    Default

    เท่าที่ผมได้ศึกษาดูบอร์ด m2n-e ถ้าเป็นมือหนึ่งเอาไปเครมครับแต่ถ้าเป็นมือสองผมอยากจะแนะนิดนึง
    คุณได้RESET BIOSแล้วหรือยังเพราะเท่าที่ดูบอร์ดตัวนี้สนับสนุนการ overclock เต็มรูปแบบอาจมีการปรับ
    ค่าต่างๆในBIOSจนไม่สามารถบูตวินโดได้
    powersupply จ่ายไฟพอไหมครับ
    อันนี้เจอกับตัวเองเลยครับแต่เป็นบอร์ดยี่ฮ้ออื่น เดิมผมใช้แรม4G 800(2Gx2)แล้วเปลี่ยน
    ออกเป้นแรม2G 667(512x2)อาการเหมือนกันครับบูตไม่ขึ้นหาตั้งนานกว่าจะรู้สาเหตุว่าจะต้องเซ็ตค่าแรม
    ในBIOSด้วย

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wi View Post
    เท่าที่ผมได้ศึกษาดูบอร์ด m2n-e ถ้าเป็นมือหนึ่งเอาไปเครมครับแต่ถ้าเป็นมือสองผมอยากจะแนะนิดนึง
    คุณได้RESET BIOSแล้วหรือยังเพราะเท่าที่ดูบอร์ดตัวนี้สนับสนุนการ overclock เต็มรูปแบบอาจมีการปรับ
    ค่าต่างๆในBIOSจนไม่สามารถบูตวินโดได้
    powersupply จ่ายไฟพอไหมครับ
    อันนี้เจอกับตัวเองเลยครับแต่เป็นบอร์ดยี่ฮ้ออื่น เดิมผมใช้แรม4G 800(2Gx2)แล้วเปลี่ยน
    ออกเป้นแรม2G 667(512x2)อาการเหมือนกันครับบูตไม่ขึ้นหาตั้งนานกว่าจะรู้สาเหตุว่าจะต้องเซ็ตค่าแรม
    ในBIOSด้วย
    bios เคลียร์ไปหลายรอบแล้วครับ

    ที่ท่านบอกว่าบูตไม่ขึ้น นี่อาการเหมือนผมรึป่าวครับ

    ของผมมันบูตจนมาติดช่วงเข้าwindowครับ

    เซ็ตค่าแรม นี่หมายถึง เซ็ตbusของมันหรือครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •