overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ถามหน่อยคับ จาเปลี่ยนแรม โน้ตบุค

  1. #1
    OverclockZone Member vatty's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default ถามหน่อยคับ จาเปลี่ยนแรม โน้ตบุค

    คือตอนนี้ ผมจาเปลี่ยนแรมครับ จาก 1gb*2 เป็น 2gb*2

    แต่ว่า มะวานนี้ ไปเดินพันทิพย์ หา บัส 800 cl4 ไม่มีร้านไหนขายเลยอ่าครับ tK JIDE SAVEWAY

    เห็นมีแต่ SAVEWAY ขาย geil อยู่ตัวนึงครับ 2gb บัส 800 cl5 ตัวนี้หน้าเล่นมั้ยครับ ราคาอยู๋ที่ 1800

    หรือว่าซื้อตัวนี้มา แล้วมาเขียน spd ใหม่ จะรอดมั้ยเนี่ย T_T ขอคำแนนะนำด้วยครับ เลือด OC มันเข้าสิง จากPC ลงมาอยู๋ Notebook ด้วยเลย 55

    ปล. มีเรื่องตลก! 555 ตอนไปถาม ราคาแรม ที่saveway ถามพี่พนักงาน ว่า " พี่ครับ แรมเนี่ย ถ้าซื้อเป็นคู่ ลดได้มั้ยครับ " พี่เขาตอบว่า น้อง!ตัวเดียวก็พอแล้วจะซื้อ 2ตัวไปทำไม โน้ตบุค มันไม่วิ่ง DUAL CHANAL นะ น้องรู้ป่าว ตึง! ซะงั้น เลยไม่เอา ถอยมาตั้งหลักก่อนดีก่าครับ555

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    มีงี้ด้วย จะซื้อ 2 ตัว
    กลับอยากจะขายตัวเดียว 555+
    ปล.ใส่บัส 1066 ก็วิ่ง 667 เท่าเดิม นะ

  3. #3
    OverclockZone Member vatty's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    มีงี้ด้วย จะซื้อ 2 ตัว
    กลับอยากจะขายตัวเดียว 555+
    ปล.ใส่บัส 1066 ก็วิ่ง 667 เท่าเดิม นะ
    จะ oc เล็กๆ อ่าครับ แรมเก่า มันไม่อยากจะวิ่ง -*-

  4. #4
    OverclockZone Member Erebus's Avatar
    Join Date
    6 May 2008
    Location
    L'Arc~en~Ciel

    Default

    หาcl4อยู่เหมือนกัน

    ตอนนี้ใช้Geil 2GB 800 cl5อยู่ จะกดเองก็นะกดไม่เป็น-*- ไม่รู้มันเหมือนของpcเปล่า เท่าที่เห็นก็มีท่านSlaxBlackที่กดcl4ไปเเล้วนะ แต่ช่วงนี้หายไปไหนมะรู้ ว่าจะสอบถามซะหน่อย

    อ้อ ถ้าจะให้มันไปวิ่งที่บัส800 ต้องลากไปที่2.8นู่นอะถึงจะได้

  5. #5
    OverclockZone Member vatty's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    หาcl4อยู่เหมือนกัน

    ตอนนี้ใช้Geil 2GB 800 cl5อยู่ จะกดเองก็นะกดไม่เป็น-*- ไม่รู้มันเหมือนของpcเปล่า เท่าที่เห็นก็มีท่านSlaxBlackที่กดcl4ไปเเล้วนะ แต่ช่วงนี้หายไปไหนมะรู้ ว่าจะสอบถามซะหน่อย

    อ้อ ถ้าจะให้มันไปวิ่งที่บัส800 ต้องลากไปที่2.8นู่นอะถึงจะได้
    2.8 แหนะ T_T งั้น 667 cl4 พอจะหาได้มั้ยคับ

  6. #6
    OverclockZone Member Erebus's Avatar
    Join Date
    6 May 2008
    Location
    L'Arc~en~Ciel

    Default

    Quote Originally Posted by vatty View Post
    2.8 แหนะ T_T งั้น 667 cl4 พอจะหาได้มั้ยคับ
    เห็นจะมีเป็น Kingston HyperXอะครับ บัส667 cl4

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=203722

    ตอนนี้ยังไม่เห็นวางขาย ดูจากหนังสือคอมเห็นบอกเร็วๆนี้ รู้สึกSynnexจะเอามาขาย

    ปล.มีคนเอามาขายด้วย แต่ราคาใช้ได้เลย (3,300บาท)
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=205544

    ...ส่วนตัวคงรอมันวางขายก่อนอ่ะ ค่อยดูอีกที

  7. #7
    OverclockZone Member vatty's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    เห็นจะมีเป็น Kingston HyperXอะครับ บัส667 cl4

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=203722

    ตอนนี้ยังไม่เห็นวางขาย ดูจากหนังสือคอมเห็นบอกเร็วๆนี้ รู้สึกSynnexจะเอามาขาย

    ปล.มีคนเอามาขายด้วย แต่ราคาใช้ได้เลย (3,300บาท)
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=205544

    ...ส่วนตัวคงรอมันวางขายก่อนอ่ะ ค่อยดูอีกที
    __________________
    น่าสนครับ ไว้รอมันขายก่อนเหมือนท่านหละครับ

    ขอบคุนสำหรับข้อมูลคับ

  8. #8
    OverclockZone Member silvercosta's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2007

    Default

    แล้วสรุป แรมมัน dual ไหมนั้นยิ่งดูยิ่งอ่านยิ่งฟังยิ่ง งง ช่วยแถลงไขด้วยก็ดีครับ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพความมั่นใจ

  9. #9
    OverclockZone Member tsunaru's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    รามคำแหง 39_43/1 ลาดพร้าว 94_112

    Default

    dual ครับ
    มันก็เป็นเรื่องของ ชิพด้วยนะ เรื่องการรองรับดูอัล เนี่ย
    เช่น ตอนใช้ amd kingston + apacer ไม่dual
    แต่ kingston + kingston dual ได้
    แต่ใช้ intel คนละชิพก็ dual ได้
    รายละเอียดลึกซึ้ง ต้อง รอ GURU
    รูป รูป
    Last edited by tsunaru; 1 Jun 2008 at 02:04:57.

  10. #10
    OverclockZone Member widya's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    GURU = กูรู้

    ช่ายป่ะ @_@"

  11. #11
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by Erebus View Post
    เห็นจะมีเป็น Kingston HyperXอะครับ บัส667 cl4

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=203722

    ตอนนี้ยังไม่เห็นวางขาย ดูจากหนังสือคอมเห็นบอกเร็วๆนี้ รู้สึกSynnexจะเอามาขาย

    ปล.มีคนเอามาขายด้วย แต่ราคาใช้ได้เลย (3,300บาท)
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=205544

    ...ส่วนตัวคงรอมันวางขายก่อนอ่ะ ค่อยดูอีกที
    hyper x มีวางขายแล้วครับ ลองดูกระทู้เก่าสิครับ ผมก็ลืมเว็ปแล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •