overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: ถามเรื่องการ SLI กับ CrossFire ช่วยตอบด้วยน้ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member hoodlum's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008
    Location
    ป่าช้าวัดดอน

    Talking ถามเรื่องการ SLI กับ CrossFire ช่วยตอบด้วยน้ะครับ

    คือจะหาซื้อแมนบอร์ดที่รองรับการ SLI แต่หาๆดูแล้วมีน้อยมาก ส่วนมากก็จะเป็นแบบ CrossFire มากกว่า

    ที่อยากทราบคือมียี่ห่อไหน รุ่นอะไร ที่รองรับ SLI บ้าง งบ6000+-ไม่เกิน7000 ขอเปนของAsusยิ่งดี

  2. #2
    OverclockZone Member comer's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006

    Default

    Asus Crosshair ครับ 6000 กว่าบาท

  3. #3
    OverclockZone Member hoodlum's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008
    Location
    ป่าช้าวัดดอน

    Default

    มีรายละเอียด ป่าวครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    crosshair มัน crossfire นิ

  5. #5
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by jajaboss View Post
    crosshair มัน crossfire นิ
    ตัวนี้้ SLI
    ถ้า crosshair II อ่ะ crossfire

  6. #6
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    Asus P5N32-E SLI ราคาอยู่ราวๆ 7500บาทครับถูกกว่านี่ก็หายากมากแล้วแล้วไม่ดีด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member diamondza's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    Online 24 hr.

    Default

    ลองดูของ Gigabyte สิ ป๋มก็ใช้อยู่ SLI

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    ผมใช้ P5N32-E SLi ครับ

    ใช้อยู่ ดีมากมายครับ ใครว่าไม่ดีกลับคำด้วยนะครับ ผมซื้อมา 5400 บาทเองครับ ถือว่าโคตรคุ้มแล้ว 680i ราคาแค่นี้อะครับ

    ส่วน crosshair มัน AMD นิหน่อยแต่ก็ SLi อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member spirit_of_soul's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by scops View Post
    Asus P5N32-E SLI ราคาอยู่ราวๆ 7500บาทครับถูกกว่านี่ก็หายากมากแล้วแล้วไม่ดีด้วย
    ผมก็ใช้อยู่ครับ ดีอยู่น่ะครับ อิอิ

    ตอนนี้ราคาตกไปที่ 5500 แล้วครับ [ ราคา HWH ]

    แต่เคยเห็นบางร้านขายแค่ 3000 กว่าๆ เอง แต่คงเป็นมือ 2 แหละ - * -

    แต่เห็นเขาว่าร้อนครับ ของผม Idle ที่ 45 องศา คล๊อคแล้วด้วย - w -'

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    680i มันไม่ต้องใช้แรมหรูก็ได้ครับ

  11. #11
    zaleng's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    OCSTATION

    Default

    ผมก็ใช้P5N32-E SLIอยู่ครับก็ดีครับ ยังไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าจะชื้อมาทำไมทั่งๆที่ก็ไม่ได้SLIอยู่แล้ว ถ้าเล่นจริงๆCrossFireแรงสู้SLIไม่ได้
    Last edited by zaleng; 1 Jun 2008 at 03:25:08.

  12. #12
    OverclockZone Member comer's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ตัวนี้้ SLI
    ถ้า crosshair II อ่ะ crossfire
    Crosshair II มันก็ SLI นะครับ เพราะเป็น 780a

  13. #13
    OverclockZone Member nu_loso's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by zaleng View Post
    ผมก็ใช้P5N32-E SLIอยู่ครับก็ดีครับ ยังไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าจะชื้อมาทำไมทั่งๆที่ก็ไม่ได้SLIอยู่แล้ว ถ้าเล่นจริงๆCrossFireแรงสู้SLIไม่ได้
    ขายผมเห๊อะ อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member hoodlum's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008
    Location
    ป่าช้าวัดดอน

    Default

    ผมก้อดูๆอยู่ ผมยังงเลยว่าแมนบอดที่เป็นIntel ทำไมมันถึงไม่ค่อยรองรับSLI แต่เปน crossfire

    แล้วของAMDก้อดัน เป็นSLI ไม่เป็นCrossfire

  15. #15
    OverclockZone Member kenjix55's Avatar
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    ชิฟเซ็ท บางรุ่น ลองรับเฉพาะ ยี่ห้อ ของ amd ก้ลองรับของตัวเอง nvidia ก้ลองรับของตัวเอง แต่ที่เห็นๆ ของintel จะลองรับทั้งสองเจ้า ทั้ง sli และ crossfire

  16. #16
    OverclockZone Member jirapanpoo's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    [P]huke[T]'[I]slan[D]

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ตัวนี้้ SLI
    ถ้า crosshair II อ่ะ crossfire
    crosshairII 3 WAY SLI ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member hoodlum's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008
    Location
    ป่าช้าวัดดอน

    Default

    ผมเห็นราคาของ P5N32 E SLI Plus ของร้าน Hwh อยู่ที่5600

    แต่มันมี Plus มาด้วยมันจะมีอะไรแตกต่างกันมั้ย กับรุ่นธรรมดาอะ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    โซลิต คาปาชินทั้งตัวไงครับ ต่างแค่นี้ละ

  19. #19
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by kenjix55 View Post
    ชิฟเซ็ท บางรุ่น ลองรับเฉพาะ ยี่ห้อ
    ของ amd ก้ลองรับของตัวเอง
    nvidia ก้ลองรับของตัวเอง
    แต่ที่เห็นๆ ของintel จะลองรับทั้งสองเจ้า ทั้ง sli และ crossfire
    ชิป Intel รองรับ Crossfire อย่างเดียวครับ(ยกเว้น Skullrail ที่เอา Nvidia มาเป็น southbridge ถ้าจำไม่ผิดนะครับ) สาเหตุเพราะ nVidia ไม่ขายลิขสิทธิ์ SLI ให้ Intel

    ชิป AMD คือชิปจาก ATI เดิม ที่พัฒนาต่อยอดขึ้นมา ซึ่งรองรับแค่การ์ดจอของค่ายตัวเองเท่านั้นคือ ATI

    ชิป nVidia เป็นชิปเดียวที่รองรับ SLI ซึ่งนำไปใช้กับ CPU ทั้ง Intel และ AMD แต่จะเห็นใน Platform AMD มากกว่า

  20. #20
    OverclockZone Member Zoo's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    P5N32 E SLI ใช้ NVIDIA nForce 680i SLI แท้ๆๆ แต่P5N32 E SLI Plus ใช้ 650i SLI

    http://www.overclockzone.com/spin9/r...32-e_sli_plus/

    หวังว่าคงมีประโยชน์

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •