overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ช่วยแนะนำทีครับ clockแล้วใช้งานได้ปกติเล่นเป็นวันแต่พอปิดเครื่องไปซักชัว่โมงเปิดไม่ติ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2008

    Question ช่วยแนะนำทีครับ clockแล้วใช้งานได้ปกติเล่นเป็นวันแต่พอปิดเครื่องไปซักชัว่โมงเปิดไม่ติ

    อุปกรณ์ดังนี้ครับ x2 4800 (2.51G) เมนบอร์ด กิ๊กกะบ๊วย GA-M56S-S3 แรม GEIL บัส800 4-4-4-12 1G X2 พาวเวอร์ซัพพลายธรรมดา 500 w ซิ้ง นินจา เลเวลB ความร้อนไม่มีปัญหา

    เรื่องคือว่า ผม clock CPU มาที่ 3.03G (242Mhz)ตัวคูณมัน12.5 แรมไม่ได้ปรับอะไร บัสวิ่งที่ 867 ปรับไฟแรมไปที่ 2.05V(เดิม1.8) ไฟCPUที่ 1.400V.(เดิม1.325) ลองเบินCPU กราฟวิ่งนิ่งดี ความร้อนเอาอยู่ ไม่มีปัญหาก็ใช้งานไปทั้งวัน เล่นเกมส์มั่ง เนตมั่ง แต่พอปิดเครื่อง ไปซัก 1ชั่วโมง เปิดใหม่มันไม่ติด หน้าจอไม่ขึ้นอะไรเลย มีแต่ไปพาวเวอกับไปฮาดดิสสีแดงติดอยู่ตลอด ต้องรีเซ็ทไปออสใหม่ ถึงจะเข้าได้ปกติ แล้วก็ต้องไปปรับ clockใหม่ อาการแบบนี้มันเป็นอะไรครับ แก้ไขยังไงได้มั่งอะครับ ช่วยผมหน่อย ปวดหัวแท้ ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ยังไม่ค่อยนิ่งครับ ลองไล่ๆดูดีๆครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2008

    Default

    อยากให้มันถึง 3กิ๊กอะครับ แบบนี้จะเป็นไปได้มั้ยนี่ ผมลอง ที่ 2.89 กิ๊ก ถ้าปิดเครื่อง ธรรมดาไม่ถอดปลั๊ก ยังเปิดได้ใช้งานได้ แต่พอลองปิดเครื่อง แล้วถอดปลั๊ก พอเสียบใหม่แล้วเปิด มันไม่ติดอีกละ ต้องรีเซ็ทไบออสใหม่

    แต่ที่ความเร็ว 2.79 กิ๊ก ใช้ได้ปิดได้ ถอดปลั๊กได้ เปิดติดใช้งานได้ แล้วที่ว่าลองไล่ๆดูนี่ ไล่อะไรบ้างครับ ความเร็ว CPU ไฟ CPU ด้วยมั้ยครับ ไฟแรมด้วยมั้ยครับ ถ้าเกิดเราปรับไฟมากเกินไปจะมีผลเสียอะไรมากมั้ย หรือว่ามากไปน้อยไปเราจะรู้ได้ยังไงครับ

    ข้อสังเกตุ เมื่อก่อนใช้แรม คิงตั้น คล๊อกได้ 3กิ๊กก็ได้ เปิดติดปิดได้ เปิดใหม่ได้ แต่เล่นเกมซักแปป มันจะตัดออกจากเกม แต่พอเปลี่ยน มาใช้ GEIL มันก็เป็นแบบนี้อะครับ จะเกี่ยวกันมั้ย แต่แรมคิงตั้น คล๊อกจาก 2.5 ไป3.0ได้เลยเปิดติด แต่แรมตัวนี้ ต้องคล๊อกไล่ความเร็วไปเรื่อยๆถึงจะได้ คล๊อกทีเดียว จาก2.5 ไป3.0 เปิดเครื่องไม่ติดต้องเซ็ทไปออสใหม่ เลยงง ที่จริงแรมตัวนี้น่าจะดีกว่า จะแก้ยังไงดีเนี่ยมึนๆๆๆ

    ขอบคุณนะครับที่มาแนะนำ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2008

    Default

    ไครก็ได้ช่วยแนะนำทีครับ เดี๋ยวจะได้ลองทำดู ใช้ไม่ได้ซักที มึนๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member noAng's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    มีพัดลมเป่า แรม ด้วยป่าวครับ เพิ่มไฟแรมไป มันต้องร้อนแน่ๆ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2008

    Default

    มีครับ ผมเอาพัดลม 8 ซม. ธรรมดามาแขวนใว้เป่าแรมครับ สรุปว่าต้องลองเพิ่มไฟแรมใช่มั้ยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    มลองแฟรตไบออสดู

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2008

    Default

    มลองแฟรตไบออสดู ทำยังไงอะครับ ช่วยสอนผมหน่อยได้มั้ยครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by top-titan View Post
    มลองแฟรตไบออสดู ทำยังไงอะครับ ช่วยสอนผมหน่อยได้มั้ยครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
    แฟลชไบออส ต้องทำด้วยความระมัดระวังนะครับ ควร back up Bios ตัวเดิมไว้ด้วย
    ผมเคยแฟลชแล้ว ทำไปทำมา บูตไม่ขึ้นเลย ต้องไป 1000ทิบ โดนไป 500 บาท สบายใจ ใช้ได้เหมือนเดิม แถมไบออสก็ไม่ใช่ เวอร์ชั่นที่อยากได้ด้วย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณครับที่แนะนำ ทำแล้วครับไม่หายครับ สรุปว่า ห้ามถอดปลักครับถ้าไม่ถอดปลั๊กเปิดเครื่องใช้งานได้ แต่ถ้าถอดปลักเมื่อไหร่ รีเซ็ทไบออสลูกเดียว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •