overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 36

Thread: มีวิธีเคลียร์ cmos โดยไม่ต้องเปิดเคสหรือเปล่า

  1. #1
    OverclockZone Member proball's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default มีวิธีเคลียร์ cmos โดยไม่ต้องเปิดเคสหรือเปล่า

    เคยเห็นเมนบอร์ด DFI ที่มันมีจัมเปอร์ให้เคลียร์ cmos อยู่ข้างหลัง
    และที่เห็นอีกแบบก็ของ ABIT ที่มีสวิตช์เคลียร์ coms ข้างหลังเลย
    อยากรู้ว่าแล้วเมนบอร์ดทั่วๆไปเวลาโอเวอร์คล็อกแล้วมันแต๊ป ต้องเคลียร์ cmos อ่ะ
    มีวิธีอื่นไหมที่ไม่ต้องไปเคลียร์บนเมนบอร์ดอ่ะ แบบว่าขี้เกียจเปิดเคส เสียเวลา

  2. #2
    OverclockZone Member pubate's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    สถานีรถไฟวงเวียนใหญ่

    Default

    อยากรุ้เหมือนกันครับ แต่ถ้าเราแปลงสวิสมันจะได้ไหมครับ มันเป็นขั้ว 3 ขั้ว ก็ต่อสายไฟ3เส้นออกมาเข้าสวิสโยกสักตัว แบบโยงขึ้ยอยู่กดติโยกลงเป็นการ เคลีย แล้วโยกขึ้นกลับ ไม่แน่ใจว่าทำได้ไหม มีใครลองทำมั่งไหมครับ *-*
    อยากลองแต่ไม่มีสวิสที่โยกขึ้นลง มีจะสวิสปิดเปิด ไว้ไปบ้านหม้อก่อนจะลองซื้อมาทำ

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ก็ทำสายสวิทยาวๆมาไว้ข้างนอกครับ แบบกดปล่อย

  4. #4
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    โอ้ว กำลังอยากรู้เหมือนกันเลย ใช้ abit ax78 มีปุ่มให้ สบายมากๆ
    จะเปลี่ยนยกเครื่องแล้ว ใช้บ่อยด้วยล้างไบออสเนี่ย

  5. #5
    OverclockZone Member karaboon's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์ l งามวงวาน l พระนั่งเกล้า l พระราม 5-6-7 l จรัญ l MRT BTS

    Default

    รอดูผมก็ขี้เกียจ เคลียในเคส
    ขนาดของ DFI นะนี้ จัมด้านหลังมันเอาออกยาก ติดฝาหลัง

  6. #6
    OverclockZone Member sobeit's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ง่ายนิเดีย ก็มะต้องปิดฝาเคสงิ อิอิ ( จะได้ไม่ต้องเสียเวลาเปิด )

  7. #7
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    ทำได้ คับ ใช้สายไฟ 3 เส้น ต่อ ออกมาเข้าสวิชต โยก ให้ขากลาง เข้า ขั้วต่อตรงกลางของ สวิชต์

    แล้วก็ โยกไ้ด้เลย

  8. #8
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by karaboon View Post
    รอดูผมก็ขี้เกียจ เคลียในเคส
    ขนาดของ DFI นะนี้ จัมด้านหลังมันเอาออกยาก ติดฝาหลัง
    มันแถมตัวจั้มเปอร์ที่หัวยาวๆมาให้นิครับ


  9. #9
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    Quote Originally Posted by zero_za View Post
    มันแถมตัวจั้มเปอร์ที่หัวยาวๆมาให้นิครับ

    คงหมายถึงตัวนั้นล่ะมั้งครับ ของผมตอนได้ DFI มาลอง
    ตัวจั้มเปอร์ยาวๆที่ว่าเนี่ยล่ะ เอาออกยากเหมือนกัน มันติดกับฝาหลัง

  10. #10
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    เคยอ่านเจอว่าให้กดปุ่มรีเซ็ตค้างไว้ แล้วมันจะเคลียร์ค่าให้
    แต่เคยลองทำแล้วไม่เห็นได้เลย ทั้งปุ่มรีเซ็ตและปุ่มเพาเวอร์ วิธีนี้ใครรู้บ้างไหมครับ

  11. #11
    OverclockZone Member proball's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    รอคำตอบเทพ

  12. #12
    OverclockZone Member teppei's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008
    Location
    แจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    ก็ใช้ Abit เลยครับ อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ใช้บอร์ดอะไรอยู่ครับ.... ขอไปศีกษาเมนูในไบออสนิดหน่อย เดี๋ยวจะบอกว่าทำงัย
    เพราะปกติมันจะมีวิธีตั้งค่าให้เครียร์ไบออสอัตโนมัติ เวลาที่เครื่องเกิด error จากการปรับแต่งต่างๆได้....

  14. #14
    OverclockZone Member csanti2000's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007

    Default

    ใช้ asus อยู่อ่ะลุง ช่วยบอกด้วย ขี้เกลียดแกะฝา+การ์ดจอด้วยดิ คริ คริ

  15. #15
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by csanti2000 View Post
    ใช้ asus อยู่อ่ะลุง ช่วยบอกด้วย ขี้เกลียดแกะฝา+การ์ดจอด้วยดิ คริ คริ
    เอารุ่นมันมาด้วยจิ
    เดี๋ยวจะได้ไปค้นดูไบออสมันด้วย ว่าจะมีหรือเปล่า
    เพราะไม่ยืนยันว่าทำได้ทุกตัวนะ....

  16. #16
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    Quote Originally Posted by zero_za View Post
    มันแถมตัวจั้มเปอร์ที่หัวยาวๆมาให้นิครับ

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ใช้บอร์ดอะไรอยู่ครับ.... ขอไปศีกษาเมนูในไบออสนิดหน่อย เดี๋ยวจะบอกว่าทำงัย
    เพราะปกติมันจะมีวิธีตั้งค่าให้เครียร์ไบออสอัตโนมัติ เวลาที่เครื่องเกิด error จากการปรับแต่งต่างๆได้....
    โอ้ แจ่มเลยครับ มีทุกบอร์ดเลยหรือเปล่าครับ ขอของ p5k-e wifi ด้วยสิครับ
    ถามอีกอย่างนะครับ แล้วที่บอกกันมาว่ากดปุ่มรีเว็ต(หรือปุ่มเพาเวอร์)ค้างไว้นี่ใช้ได้ไหมครับ

  17. #17
    OverclockZone Member proball's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ใช้บอร์ดอะไรอยู่ครับ.... ขอไปศีกษาเมนูในไบออสนิดหน่อย เดี๋ยวจะบอกว่าทำงัย
    เพราะปกติมันจะมีวิธีตั้งค่าให้เครียร์ไบออสอัตโนมัติ เวลาที่เครื่องเกิด error จากการปรับแต่งต่างๆได้....
    ใช้ P35-DS3L อ่ะ แต่กำลังจะเปลี่ยนบอร์ดใหม่แล้ว เลยมาตั้งกระทู้ถามอ่ะคับ
    มองๆอัสซุสไว้อยู่อ่ะคับ นึกว่าทุกบอร์ดจะมีวิธีเคลียร์เหมือนกัน

  18. #18
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ลองหาเกี่ยวกับเมนู overclock fail หรือ O.C. Fail ประมาณนี้อ่ะ
    ผมใช้ DFI พอดีมันมีเมนูนี้ให้ปรับซะด้วย เลยไม่ต้องเครียร์จั้มเปอร์.... ลองหาดูงับ

  19. #19
    OverclockZone Member benefito's Avatar
    Join Date
    21 May 2008

    Default

    dfi ผมมันก็ขึ้นมาเอง ไม่ต้องเคลีย์

  20. #20
    OverclockZone Member samuri06's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ของผมใช้บอร์ด NF6P กดปุ่ม power ค้างไว้ให้คอมปิดตัวลง แล้วก็ปล่อย แล้วก็กดปุ่ม power ทันที
    bios ก็จะรีเซตเปนค่าdefalt เลยครับ แต่ถ้าเป็นหนักๆ ก็ไม่ไหวครับ ต้องแกะเคสเหมือนกัน -*-

    ไม่รู้มีใครใช้แบบผมมั่ง

    แต่เวลาผม oc จนคอมไม่ติด driveDVD จะเอ๋อตาม ต้องถอดสายให้หมด แล้วทำคอมจนกว่าจะใช้งานได้ แล้วปิดเครื่องเสียบสายใหม่ มันก็ใช้งานได้ ปกติ ใครเป็นแบบผมมั่งเนี่ย งง งง งง -*-

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •