overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: Ram กับ M/B P31DS3L

  1. #1
    OverclockZone Member MobileReader's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ฝั่งธน

    Default Ram กับ M/B P31DS3L

    ผมใช้ M/B P31-DS3L กับ Ram Corsair bus667 (2x1Gb) อยู่ครับ
    คือ ปกติเค้าจะใส่ในslotสีเหลืองถ้านับจากซ้ายที่อยู่ใกล้กับCPUก็คือ slot1 กับ slot3 แต่ของผมมันเสียบที่Slot1ไม่ติดครับ ก็ไม่เป็นไร ส่วน slot2 กับ slot3 ปกติครับ ส่วนslot4 ถ้าเกิดใส่อันเดียวมันจะติดครับ ใส่ slot2กับ3พร้อมกันก็ติด ใส่2กับ4 พร้อมกันก็ติด แต่พอมาใส่ในslot3กับ4 พร้อมกันมันไม่ติดครับ หมายถึงเปิดเครื่องแล้วไม่บูทวินโด้เลยครับ คนละอาการกับslot1 ที่เหมือนกับว่าไม่ได้เสียบRamอยู่ครับ

    สรุป ตอนนี้ผมเสียบslot2กับ3อยู่ ถ้าซื้อมาเพิ่มเสียบslot4 มันจะติดไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ใส่ได้ึครับ

    แต่เอาบอดไปเคลมก็ดีนะก่อนหมดประกัน

  3. #3
    OverclockZone Member MobileReader's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ฝั่งธน

    Default

    เพิ่มเติมนะครับ ใช้windowXP 32bit ถ้าซื้อRAM 2G bus800 มาเพิ่มจะเห็นเท่าไหร่ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    โดยมาก 3 กว่าๆ

  5. #5
    OverclockZone Member MobileReader's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ฝั่งธน

    Default

    ขอบคุณสำหรับความเห็นครับ
    ช่วยๆกันวิจารณ์หน่อยนะครับ วันนี้จะไปส่องแรมเพิ่มที่พันธ์ทิพแว้ว

  6. #6
    OverclockZone Member Beer No.27's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    ตอนใต้ของกรุงเทพ

    Default

    เอาไปเครมดีกว่ามั้งครับ

    ส่วน P31 นี่ จะให้แรมแบบ 2 หน้าเกิน 2Gb ไม่ได้นะครับ แต่ใส่แรมแบบหน้าเดียวได้ 4Gb ครับ

    ถ้าจะใส่เป็น 4Gb(แรมแบบ 2 หน้า) ต้องเปลี่ยนเป็น P35 มันถึงจะรับกันได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •