overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ใช้ Power supply 2 ตัว จะมีผลอะไรกับคอมพ์หรือเปล่า

  1. #1
    OverclockZone Member farsai.net's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Arrow ใช้ Power supply 2 ตัว จะมีผลอะไรกับคอมพ์หรือเปล่า

    เพราะ power supply Watts สูงๆ เช่น 800W ราคาสูงมาก
    ถ้าจะใช้ 2ตัว ขนานกัน 400W+400W =800W ราคาต่างกัน เกือบ 10 เท่า
    แต่จะมีผลอะไรกับคอมพ์หรือเปล่า
    แล้วเอาเงินที่เหลือไปอัด card จอแรงๆ ( อยากแรงแต่งบจำกัด ) อิอิ

  2. #2
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    มันจะต่อได้เหรอครับ 2 ตัวอะ เอาตัวเดียวไม่ดีกว่าเหรอ

  3. #3
    OverclockZone Member benefito's Avatar
    Join Date
    21 May 2008

    Default

    ต่ออยู่อะแต่ยังไม่เห็นว่ามันจะมีผลอะไรเลย นอกจากค่าไฟแพงขึ้น

  4. #4
    OverclockZone Member willkungza's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008

    Default

    มีผลครัยคือ จ่ายตังคาไปเเพงขึ้น เเล้วก็สายเยอะมากกว่าเดิม

  5. #5
    OverclockZone Member Mirabilis's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    2 ตัวทำไมให้วุ่นวาย ?

    ตัวเดียวแหละเนอะ

  6. #6
    OverclockZone Member benefito's Avatar
    Join Date
    21 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Mirabilis View Post
    2 ตัวทำไมให้วุ่นวาย ?

    ตัวเดียวแหละเนอะ
    จริงอย่างท่านว่าครับ ติดอย่างเดียวตังค์ไม่มีมันแพงเกิน ก็เอาตามมีตามเกิดไปก่อนละกัน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2008

    Default

    ต่อแบบง่ายๆ แยกกัน บอร์ด ฮาร์ดดีส พัดลงพัดลม CDROM เอาไป 1 ตัว

    อีก1ตัว การ์ดจอหรือสลับไปมาไลก็ได้ ครึ่งๆ เปิดโดยใช้ เหล็ก จี้เอาที่ขั้ว สีดำกะไลไม่รู้ลืม อีกตัวเปิดที่บอร์ด

    แต่ค่าไฟคงแพงนะ -*-

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    แยกกันก็ได้ ขนานกันได้หรือเปล่าไม่แน่ใจครับ
    การต่อแบบ คุณ tpxtream สมารถทำได้ง่ายแต่ไม่สะดวกนัก ถ้าจะต่อแนะนำใช้ relayช่วยในการ short เอา
    ส่วนจะเป็น relay 5V,12V ก็แล้วแต่สะดวก ต่อจาก ไฟเลี้ยง FDD ก็ได้ครับ(ระบบนี้ผมเคยใช้อยู่เป็น PSU noname แต่ตอนนี้ว่าจะหา PSU ดีๆมาใช้สักตัว)

  9. #9
    OverclockZone Member noAng's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    ของผมก็ใช้ 2 ตัวนะ 550W+350W ตัว 550W ลงบอร์ดอย่างเดียวกับHDDและ DVD ส่วนตัว 350W ควมคุมหลอดไฟ และพัดลมทั้งหมด ค่าไฟยังไม่รู้นะแต่เท่าที่คิดนะ มันน่าจะ ไม่ค่อยไป กินตัว 350W เท่าไหรเพราะ ใช้แค่พัดลม ไฟก็ปิดได้ มันเลยไม่โหลดมากเท่าไหร

  10. #10
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    มีผลแน่นอนครับ จากที่หลายๆท่านว่ามา แล้วยังมีอีกก็ตรงที่สายไฟระโยงระยาง เกะกะ รกตา ขนาดเพาเวอร์ตัวเดียวสายไฟยังเยอะอยู่เลยอ่า ซื้ออุปกรณ์สำหรับเก็บสายมาใช้แล้วก็ยังดูรกอยู่ดีครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ก้าดจอ รอราคาลงดีกว่าครับ เด่วก็ลงฮวบฮาบ ซื้อแรงๆไปตอนนี้ ท่าจะไม่เวิ้กเท่าไร

  12. #12
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    จะมีผลเเต่ค่าไฟนั้นเเหละฮาๆ

  13. #13
    silvermoon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เมืองกรุง<=>นครปฐม

    Default

    ค่าไฟมันขึ้นอยู่กับ Load ไม่ใช่เหรอครับ ไม่เกี่ยวกับจำนวนPSUซะหน่อย

  14. #14
    OverclockZone Member Hokly's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    แวะเข้ามาดูครับ อยากรู้เหมือนกันครับว่า มันดีไหม อยากลองต่อสองตัวดูบ้างครับ เรื่องค่าไฟนี้ ผมยังติดใจอยู่ครับว่า มันจะกินไฟเยอะขึ้นกว่าใช้ตัวเดียวจริงหรือครับ ในเมื่อโลหดมันยังเท่าเดิม ผู้รู้ช่วยไขข้อ้องใจทีนะครับ เพราะอย่างที่จขกท.บอกครับ มันราคาถูกกว่ามากเลยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jun 2008

    Default

    สายไฟที่ไม่ใช้ก็ตัดทิ้งครับ หรือเปลี่ยนเป็นสายใหญ่ๆ แล้วเดินเชื่อมโยงเอาเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •