overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ช่วยด้วยคับ dvd-rw ของ lite-on

  1. #1
    OverclockZone Member chakana72's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    bkk.

    Default ช่วยด้วยคับ dvd-rw ของ lite-on

    ของพี่ผมคับ เปิดแผ่น cd ไรท์ cd ได้ เปิด dvd ก้อได้ แต่พอจะไรท์ dvd บอกว่าไม่เจอแผ่น
    /ให้ใส่แผ่นด้วย ก้อเลยถอดไปลองของเพื่อน มันก้อไรท์ได้ทุกอย่าง

    พอเอากลับมาเครื่องเดิมก้อไม่ได้อีก ทั้งๆที่ตอนลองใช้แผ่นเดิมทุกอย่าง

    ใครรู้ช่วยตอบหน่อยนะคับ

    ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    อาการแบบนี้ ผมไม่เคยเจอเลยครับท่าน
    หมดประกันหรือยัง ถ้ายัง เอาไปเคลมดีกว่า

    อีกอย่าง น่าจะเป็นที่โปรแกรม Burn + สายสัญญาณ ก็เป็นได้ครับ

    ว่าแต่ แผ่นที่ไร้ท์ ยี่ห้ออะไรครับ ความเร็วเท่าไหร่

  3. #3
    OverclockZone Member KidBlues's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้
    1. แผ่นที่ใช้เขียน
    2. Bios
    3. Windows

  4. #4
    OverclockZone Member chakana72's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    bkk.

    Default

    ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาตอบนะคับ

    เห็นว่าลงวินโดว์ใหม่แล้วก้อไม่หาย สายก้อลองเปลี่ยนแล้วคับ

    เรื่องยี่ห้อกะความเร็วแผ่นไม่ได้ถามมาคับ

    แต่ลองเอา lite-on กะ แผ่นเดิม ไปใส่อีกเครื่องใช้ได้ปกติคับ

    (เลยไม่ได้ถามมาคับ)

  5. #5
    OverclockZone Member chakana72's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    bkk.

    Default

    กำ เวปนี้ไม่มีคนช่วยได้ แล้วจะหาคนรู้ได้ป่าวเนี่ย

  6. #6
    OverclockZone Member k_vijit's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    มีปัญหาเรื่อง psu ไม่พอหรือป่าวครับ เพราะเครื่องผมใช้ dvd-rw แบบ sata แต่ใช้อุปกรณ์ในเครื่องเยอะครับ ผมต้องถอดฮาร์ดดิส ออกไป 1 ตัว ถึงใช้งานได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member chakana72's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    bkk.

    Default

    คือพาวเวอร์ซํพพลายใช่ป่ะคับ ไงไว้จะให้เค้าลองดูนะคับ

    ขอบคุณคับ


    Quote Originally Posted by k_vijit View Post
    มีปัญหาเรื่อง psu ไม่พอหรือป่าวครับ เพราะเครื่องผมใช้ dvd-rw แบบ sata แต่ใช้อุปกรณ์ในเครื่องเยอะครับ ผมต้องถอดฮาร์ดดิส ออกไป 1 ตัว ถึงใช้งานได้ครับ

  8. #8
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    เขียนด้วยโปรแกรมอะไร นีโรหรือแอลกอฮอลล์

    ลอง Update Driver ดูหรือยัง

  9. #9
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    ไฟล์เดียวกันหรือเปล่าครับที่ไร้ต์กับเครื่องเพื่อนและเครื่องท่าน ที่ผมเคยเจอกับตัวเอง ผมทำอิมเมจวินโดวส์ไว้ตัวนึงไว้ที่เครื่องผมและ HDD External ผมเอาไฟล์นี้ไร้ต์ที่เครื่องผมและเครื่องที่ทำงานปรากฏว่าไร้ต์แล้วแผ่นไม่ยอมบูต ข้อมูลในแผ่นก็ไม่มี เกือบเดือนที่คิดว่าไดร์ฟ DVD-RW เสีย จะส่งเคลมก็ไม่ได้ เพราะหมดประกันพอดี ก่อนหน้านี้เคลมมา 2 ครั้ง Lite-On เหมือนกัน ลองหาสาเหตุหาไปหามาที่ไหนได้ ไฟล์อิมเมจเสีย กรรม..

  10. #10
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    ของพี่ผมคับ เปิดแผ่น cd ไรท์ cd ได้ เปิด dvd ก้อได้ แต่พอจะไรท์ dvd บอกว่าไม่เจอแผ่น
    /ให้ใส่แผ่นด้วย ก้อเลยถอดไปลองของเพื่อน มันก้อไรท์ได้ทุกอย่าง

    พอเอากลับมาเครื่องเดิมก้อไม่ได้อีก ทั้งๆที่ตอนลองใช้แผ่นเดิมทุกอย่าง

    ใครรู้ช่วยตอบหน่อยนะคับ

    ขอบคุณคับ

    อาการแบบคุณผมเจอมาแล้วครับ ไรท์ได้หมดทุกอย่างยกเว้น dvd อาการแบบนี้เป็นที่หัวไรท์ dvd เจ๊งแล้วครับ ส่งประกันด่วน ของผมโชคดีที่อยู่ในประกันแค่อีกเพียงเดือนเดียวเอง ถ้าประกันก็ซื้อใหม่ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member chakana72's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    bkk.

    Default *-*

    ใช้ nero คับ เห็นพี่เค้าว่าใช้ทุกอย่างเหมือนกันหมดตอนไปเทสต์กะเครื่องของเพื่อนเค้าคับ
    ขอบคุณคับ



    Quote Originally Posted by gidd009 View Post
    เขียนด้วยโปรแกรมอะไร นีโรหรือแอลกอฮอลล์

    ลอง Update Driver ดูหรือยัง
    Last edited by chakana72; 6 Jun 2008 at 00:07:30.

  12. #12
    OverclockZone Member chakana72's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    bkk.

    Default *-*

    น่าคิดคับ พอดีไม่ค่อยรู้เรื่อง ถ้าไฟล์อิมเมจเสีย เราต้องทำยังไงบ้างคับ
    ขอบคุณคับ


    Quote Originally Posted by microsoft™ View Post
    ไฟล์เดียวกันหรือเปล่าครับที่ไร้ต์กับเครื่องเพื่อนและเครื่องท่าน ที่ผมเคยเจอกับตัวเอง ผมทำอิมเมจวินโดวส์ไว้ตัวนึงไว้ที่เครื่องผมและ HDD External ผมเอาไฟล์นี้ไร้ต์ที่เครื่องผมและเครื่องที่ทำงานปรากฏว่าไร้ต์แล้วแผ่นไม่ยอมบูต ข้อมูลในแผ่นก็ไม่มี เกือบเดือนที่คิดว่าไดร์ฟ DVD-RW เสีย จะส่งเคลมก็ไม่ได้ เพราะหมดประกันพอดี ก่อนหน้านี้เคลมมา 2 ครั้ง Lite-On เหมือนกัน ลองหาสาเหตุหาไปหามาที่ไหนได้ ไฟล์อิมเมจเสีย กรรม..

  13. #13
    OverclockZone Member chakana72's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    bkk.

    Default *-*

    ไม่น่าจะเจ๊งที่หัวนะคับ เพราะ ไปใส่กะอีกเครื่องไรท์ได้คับ
    ขอบคุณคับ


    Quote Originally Posted by tar2199 View Post
    อาการแบบคุณผมเจอมาแล้วครับ ไรท์ได้หมดทุกอย่างยกเว้น dvd อาการแบบนี้เป็นที่หัวไรท์ dvd เจ๊งแล้วครับ ส่งประกันด่วน ของผมโชคดีที่อยู่ในประกันแค่อีกเพียงเดือนเดียวเอง ถ้าประกันก็ซื้อใหม่ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    ไม่เคยเจออ้ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •