overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: เร่งความเร็วในการ Boot "Windows Vista"

  1. #1
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default เร่งความเร็วในการ Boot "Windows Vista"

    สำหรับเพื่อนๆที่ใช้ Vista และใช้ CPU แบบ "หลายหัว" เช่น Core2,Quad Core อาจจะยังไม่ทราบว่า น้าบิล แกมี"ตัวช่วย" รีดประสิทธิภาพในการ Boot วิสต้าให้เร็วขึ้นนะครับ....เท่าที่อ่านดูจาก Post จะเร็วขึ้นประมาณ 30% - 40% วิธีการวัดความเร็วในการ Boot ทำได้โดย ใช้ "ReBoot-Time" ที่ผมได้ Post ในหัวข้อ จับเวลาการ Boot "Windows Vista"
    ก่อนจะทำตามวิธีนี้ อยากให้ท่านจับเวลาในการ Boot ไว้ จากนั้นเมื่อทำเสร็จ ก็ลองจับเวลาดูอีกครั้ง....แล้วท่านจะเห็นความแตกต่าง
    เอาละครับ ถ้าพร้อมแล้วก็เริ่มกันเลย

    รูป 1 2 3 4
    5 6 7 8




    1.Start => Run =>พิมพ์ msconfig กด Enter
    2.สำหรับท่านที่ไม่ได้ disable UAC อาจจะได้รับคำเตือน ---กด continue --ได้ตามภาพที่ 3
    3.เลือกหัวข้อ Boot => Advance Option => click บนช่อง Number of processors [ดูรูป 4,5 ประกอบ] => เลือกจำนวน core ให้ตรงกับคอมพ์ของเรา => OK => เลือกช่อง Make all boot settings permanent [ดูรูป 6 ประกอบ] => OK => รูป 7 จะ show ขึ้นมา ...กด Yes => รูป 8 จะ show ขึ้นมา ...กด Restart

    จบแล้วครับ
    จากนั้นก็ลองจับเวลาดูอีกครั้ง......แล้วท่านจะเห็นความแตกต่าง
    ได้ผลประการใด เอามาโชว์กันหน่อยก็ดีเหมือนกันนะครับ

    ข้อมูลจาก www.vistax64.com

  2. #2
    OverclockZone Member dek-kom's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007
    Location
    http://www.krapalm.com/

    Default

    ใจจ้า

  3. #3
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    เร็วแค่ตอนบู๊ตอย่างเดียวเหรอครับ

    ถ้าพอจะมีวิธีปรับแต่งให้เร็วทั้งการทำงานด้วยจะดีเลยครับผม
    แต่ก็ขอบคุณอย่างมาก

  4. #4
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Smile

    Quote Originally Posted by ปฐมวงศ์ View Post
    เร็วแค่ตอนบู๊ตอย่างเดียวเหรอครับ

    ถ้าพอจะมีวิธีปรับแต่งให้เร็วทั้งการทำงานด้วยจะดีเลยครับผม
    แต่ก็ขอบคุณอย่างมาก

    ถ้าจะเอาทั้งระบบก็ต้อง ชุดนี้เลยครับ
    http://www.vistax64.com/tutorials/81...nce-vista.html

  5. #5
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by mengchanchai View Post
    ถ้าจะเอาทั้งระบบก็ต้อง ชุดนี้เลยครับ
    http://www.vistax64.com/tutorials/81...nce-vista.html
    โอ๊ว ขอบคุณมากๆอีกครั้งครับ สาระดีมากๆ

  6. #6
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    น่าลองค๊าบ

  7. #7
    OverclockZone Member pik_1_2's Avatar
    Join Date
    30 May 2007
    Location
    เมือง 2 ทะเล กับ กรุงเทพฯ

    Default

    ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member grmee's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    ไม่ได้ตั้งใจขุดนะ แต่ขอบคุณกระทู้นี้มากเลย เพราะอยากบูตเร็ว Vista มันอืดแระ

  9. #9
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Default

    เร็วขึ้นจริงครับวิทีนี้ผมเคยใช้ตอนเล่นวิสต้า แต่ของผมมันแค่cpu2หัว ถ้า4หัวน่าจะเร็วกว่ามากครับ ใครอยากลองว่าเร็วไหมลองเลยครับไม่ผิดหวัง

  10. #10
    OverclockZone Member Penryn007's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008
    Location
    Windows 7 User

    Default

    เร็วขึ้นอีกนิดนึง

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Apr 2008

    Default

    ใช้โปรแกรมอะไรจับเวลาหรอครับ
    เทคนิคน่าสนใจมากเลย เดี๋ยวลองทำบ้าง ขอบคุณมากๆ

  12. #12
    OverclockZone Member disstat's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2007

    Default

    ดีครับ

  13. #13
    OverclockZone Member psang's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2008
    Location
    แคราย นนทบุรี

    Default

    ขอละเอียดนิดครับพอดีความรู้ยังน้อยเกี่ยวกับการปรับแต่งตอนนี้ใช้x200เพิ่งเปลี่ยน hddเป็น ssd 128 เสี่ยโต้งแห่งcommanshopให้มาทดสอบใช้ ดูว่าตอนเปิดfileต่างๆค่อนข้างเร็วดี แต่ตอนปิดเปิดเครื่องต่างกันนิดเดียว

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Aug 2008

    Default

    ปรับไปปรับมา ทามมายมานบูตได้แค่ 1 ตัวเองอ่ะ

    (ทีแรกมานมีให้เลือก4 ตัว แต่ตอนหลังมานหายไปอ่ะ หง๊ะ!! )

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Aug 2008

    Default

    ของผม 4 แต่ ลองเปลี่ยนเป็น 1

    พอ ติกตรง

    reboot setting permanent

    คราวนี้มาน Process 1 หัวคลอดเลยคับ มีวิธีแก้กลับไม๊คร๊าบบบบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •