overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ถามท่านผู้รู้ หน่อย ไม่รู้ทำไม เวลา ESET NOD32 มันอับเดต แล้วเครื่องมันหยุดแฮ้งค์ไป

  1. #1
    OverclockZone Member EasyWayMan's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default ถามท่านผู้รู้ หน่อย ไม่รู้ทำไม เวลา ESET NOD32 มันอับเดต แล้วเครื่องมันหยุดแฮ้งค์ไป

    เครื่องผมใช้ ESET NOD32 ANTIVIRUS 3.0.650.0 ก่อนหน้านี้ก็อับเดต ปกติดี ไม่มีปัญหาไรกับระบบ แต่เมื่อผม อับเป็น sp3 จากไมโครซอฟ(เดิมเป็นsp2ทำเป็นของแท้โดยโปรแกรม ก็ผ่านได้) พอ ESET NOD32มันอับเดต เครื่องมันน็อค นิ่งไปเฉยๆ แฮ้งค์สนิท ใช้task manager ก็ไม่ได้ ต้องกดรีเครื่องไปทุกครั้ง ไม่ทราบว่าเกิดจากไรครับ และจะแก้ได้ไงครับ ถามท่านผู้รู้หน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    อยากรู้คำตอบเหมือนกัน เพราะเจอะปัญหานี้เช่นเดียวกันและเพิ่งมาเป็นเมื่อไม่นานมานี้เอง แต่ก่อนอัพเดทไปเหอะ ไม่มีปัญหาอะไร แต่ตอนนี้ไม่ได้เลย เป็นทุกครั้งที่อัพเดท ทีแรกเข้าใจว่าเป็นเพราะโปรแกรม cfosspeed ลองถอดโปรแกรมนี้ออกก็ยังมีอาการเหมือนเดิม ที่แปลกคือเมาส์ยังเลื่อนเคอเซอร์ได้ แต่คลิกอะไรไม่ได้ คีย์บอร์ดก็ไม่ทำงาน เหมือนกับว่ามันแฮงค์ไม่เต็มที่ซะงั้น แต่ก็ต้องรีสตาร์ทเครื่องใหม่อยู่ดี ล่าสุดเพิ่งเจอะเมื่อกี้เอง เซ็งไม่ใช่น้อย เฮ้ออออ

    สงสัยจะเป็นที่ตัว NOD32 ซะแล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ผมใช้ เวอร์ 2 อยู่อ่ะ เลยไม่เจอ

  4. #4
    OverclockZone Member sam_9's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    ใช้ของแท้ทั้งคู่ ไม่เจอปัญหาครับ




  5. #5
    OverclockZone Member EasyWayMan's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by โชติก View Post
    อยากรู้คำตอบเหมือนกัน เพราะเจอะปัญหานี้เช่นเดียวกันและเพิ่งมาเป็นเมื่อไม่นานมานี้เอง แต่ก่อนอัพเดทไปเหอะ ไม่มีปัญหาอะไร แต่ตอนนี้ไม่ได้เลย เป็นทุกครั้งที่อัพเดท ทีแรกเข้าใจว่าเป็นเพราะโปรแกรม cfosspeed ลองถอดโปรแกรมนี้ออกก็ยังมีอาการเหมือนเดิม ที่แปลกคือเมาส์ยังเลื่อนเคอเซอร์ได้ แต่คลิกอะไรไม่ได้ คีย์บอร์ดก็ไม่ทำงาน เหมือนกับว่ามันแฮงค์ไม่เต็มที่ซะงั้น แต่ก็ต้องรีสตาร์ทเครื่องใหม่อยู่ดี ล่าสุดเพิ่งเจอะเมื่อกี้เอง เซ็งไม่ใช่น้อย เฮ้ออออ

    สงสัยจะเป็นที่ตัว NOD32 ซะแล้ว
    อาการเดียวกันเดะ เลยครับ ไงถ้าท่านรู้วิธีแก้ ช่วยแชร์หน่อยนะครับ ถ้าไม่ได้เลยที่คิดไว้กะว่าจะuninstall เจ้า NOD แล้วลงใหม่ดูครับ ไม่รู้จะแก้ได้ป่าว

  6. #6
    OverclockZone Member EasyWayMan's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    ยังไม่มีคำตอบเลย ขอดันอีกรอบครับ

  7. #7
    OverclockZone Member BaByUltraMan's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    ดันให้ครับ ท่าน EasyWayMan

  8. #8
    OverclockZone Member roman9's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2008

    Default

    ถ้าเป็นผมผมจะทำแบบนี้...

    1.ใช้โปรแกรม Ccleaner ลบไฟล์ขยะ โหลดได้ ที่นี่ี่ี่ี่
    2.ลบ Nod ออก แล้วลงใหม่
    3.ทำการดีแฟคฮาร์ดดิส
    4.รีสตาร์ทเครื่อง
    5. ใช้ Nod แสกนเครื่องให้ครบทุกไดร์ฟ
    6.ถ้าไม่หาย..รอท่านต่อไปมาตอบ
    Last edited by roman9; 8 Jun 2008 at 14:35:41.

  9. #9
    OverclockZone Member EasyWayMan's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    ลบ แล้วลงใหม่ โอเคครับ วิธีนี้หายครับ มันคงจะมี error อะไรบางอย่างของตัวโปรแกรมเอง ขอบคุณสำหรับทุกๆความเห็นนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by roman9 View Post
    ถ้าเป็นผมผมจะทำแบบนี้...

    1.ใช้โปรแกรม Ccleaner ลบไฟล์ขยะ โหลดได้ ที่นี่ี่ี่ี่
    2.ลบ Nod ออก แล้วลงใหม่
    3.ทำการดีแฟคฮาร์ดดิส
    4.รีสตาร์ทเครื่อง
    5. ใช้ Nod แสกนเครื่องให้ครบทุกไดร์ฟ
    6.ถ้าไม่หาย..รอท่านต่อไปมาตอบ
    สรุปแล้ว วิธีนี้หายชัวร์ครับผม

  11. #11
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    เคยเป็นตั้งแต่ใช้ SP2 เปิดเครื่องมาบูตเข้าวินแล้วแฮงค์ ไม่ว่าลบแล้วลงใหม่กี่รอบก้อจะมีอาการคล้ายๆกัน เลยถอดใจใช้ KAV แท้เรื่อยๆ แทนปัญหาดังกล่าวก้อหมดไป อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    แค่แวะมาบอกว่า ลองลบ NOD32 ออกแล้วลงใหม่ พอต่อเน็ตให้มันอัพเดทเพียงแค่ครั้งแรกเท่านั้นก็เข้าอีหรอบเดิมคือแฮงค์เหมือนเดิม ไม่เวิร์ค

  13. #13
    OverclockZone Member disstat's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2007

    Default

    น่าแปสก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •