overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: เปิดเครื่องแล้ว ดับติด ดับติด

  1. #1
    OverclockZone Member chinay's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2007

    Default เปิดเครื่องแล้ว ดับติด ดับติด

    mb dfi blood iron p35
    cpu E7200
    TWINX XMS2 800MHz 1g *2

    ก่อนหน้านี้ใช้กับ E4400 ไม่มีปัญหาอะไร วันนี้ไปซื้อ E7200 มาใหม่ ใส่แล้วเปิด หน้าจอไม่มีอะไรขึ้นเลย เครื่อง ดับ ติด ดับ ติด วนไปมาอย่างนี้ตลอด

    ใช้ E4400 จะดับติดหนเดียว แล้วก็บูทเข้าวินโดว์ได้เลย แต่กับ E7200 ดับ ติด ดับ ติด วนไปวนมาตลอด

    ลองกลับมาใส่ E4400 แล้วก็ยังใช้งานได้ปกติ ขณะนี้ก้ใช้ E4400 ตัวเก่าอยู่ เพราะ E7200 เปิดไม่ได้

    อาการแบบนี้ cpu เสียหรอเปล่าครับ หรือบอร์ด dfi ต้องเซทอะไรก่อนหรือเปล่า

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อาจจะต้องเปลี่ยน BIOS

  3. #3
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    flash bios เวอร์ชั่นใหม่ๆคับ

  4. #4
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    เอาแล้วไง ละ ผมคิดว่าจะซื้อ E8400 มาใส่ กับ P31-DS3l ตอนแรกใช้ E4500

    กลัวจะเป็นท่านข้างบน เป็นแบบนั้นละยุ่งเลย CPU ก็มีตัวเดียวด้วย

    ไม่มีสำรอง

  5. #5
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by biologypanda View Post
    เอาแล้วไง ละ ผมคิดว่าจะซื้อ E8400 มาใส่ กับ P31-DS3l ตอนแรกใช้ E4500

    กลัวจะเป็นท่านข้างบน เป็นแบบนั้นละยุ่งเลย CPU ก็มีตัวเดียวด้วย

    ไม่มีสำรอง
    ชิพมันไม่รองรับ cpu รุ่นใหม่ๆคับ flash bios ตัวใหม่ๆก็หายแล้ว

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by biologypanda View Post
    เอาแล้วไง ละ ผมคิดว่าจะซื้อ E8400 มาใส่ กับ P31-DS3l ตอนแรกใช้ E4500

    กลัวจะเป็นท่านข้างบน เป็นแบบนั้นละยุ่งเลย CPU ก็มีตัวเดียวด้วย

    ไม่มีสำรอง
    GA-P31-DS3L ใช้ BIOS F9b ขึ้นไป สำหรับ E8400

    http://tw.giga-byte.com/Support/Moth...ProductID=2615

    .

  7. #7
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    ขอบคุณท่าน TWK. ครับ ตอนนี้ Bios เวอร์ชั่น F9e แล้วครับ แต่ F9e ใหม่กว่า F9b ใช่ไหมครับ แต่ผมคิดว่าใช่ มันเรียงตามอักษร อิอิ

    แต่เมื่อก่อน แฟลช bios ไม่เป็นเลย แฟลชแบบ เทพๆที่ต้องเข้า bios ใส่ แผ่น ไดร์ A

    มะกี้เจอ โปรแกรม @bios แฟลช แปปเดียวเอง รู้มานานแล้วแต่ทำไม่เป็นเลย

    แต่ตอนี้เป็นแล้ว อิอิ



    ปล. มือใหม่ OC

    OC และรู้อะไรหลายๆอย่างเกี่ยวกับคอม ก็เวป overclockzone นี่ละ

    สมัครมา3 เดือนพยายาม ค้รหาความรู้ให้ได้มากที่สุด สักวัน เราจะเป็นคนตอบคำถามคนอื่นบ้าง

    ขอบคุณ http://www.overclockzone.com
    Last edited by biologypanda; 31 May 2008 at 06:17:47.

  8. #8
    OverclockZone Member chinay's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2007

    Default

    แฟลชใหม่เรียบร้อย เปิดติดแล้วครับ

    ท่าน biologypanda ถ้าจะเปลี่ยน cpu ผมแนะนำว่าแฟลชตอนนี้ไปก่อนเลยครับ เอาให้เวอร์ชั่นใหม่สุดไปเลย ทีนี้เปิดทีเดียวติด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •