overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: ช่วยด้วยครับ Alive ของผม ทำไมเป็นแบบนี้

  1. #1
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default ช่วยด้วยครับ Alive ของผม ทำไมเป็นแบบนี้

    เพิ่งซื้อการ์ด HIS Radeon HD 3650 512MB DDR 3 ICEQ TURBO มา

    http://www.overclockzone.com/Lightro...ceq/index.html

    แต่ทำไม cpu-z มันนบอกว่า เป็น pci-e 8x ละครับ bios ก็ อัพแล้ว หรือว่า บอร์ดตัวนี้ มันไม่ ซับพอร์ด

    evereat ก็บอกว่า
    PCI-E x16 port #0 >>>> In Use @ x8 (ATI Radeon HD 3600 Series [1002-9598] [NoDB], Microsoft UAA Bus Driver for High Definition Audio [1002-AA20] [NoDB])
    ใคร เคยใช้ ตัวนนี้ ขอความเห็นหน่อย คับ





    ทำไงดี แก้เหนื่อยแล้ว หรือว่า การ์ดเสีย หรือ เมนบอร์ดเสีย มันเป็น อะไรๆๆ งงงง
    Last edited by automation; 31 May 2008 at 06:35:25.

  2. #2
    OverclockZone Member supachai's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008
    Location
    หน้าเสรีเซ็นเตอร์

    Default

    ตอนผมใช้ 2600XT ก็เป็นครับ
    ผมก็ม่ายรุเหมือนกัน รอผู้รู้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ปา-ทู's Avatar
    Join Date
    19 May 2008

    Default

    ลองปรับใน m/b รึยัง

  4. #4
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    ปรับ ตรงไหนเหรอคับ

    AM2 Boost : [Disable]
    Overclock Mode : [CPU,PCIE Async.]
    CPU Frequency (MHz) : [209]
    PCIE Frequency (MHz) : [100]
    Boot Failure Guard : [Disable]
    CPU/LDT Spread Spectrum : [Disable]
    PCIE Spread Spectrum : [Disable]
    SATA Spread Spectrum : [Disable]
    Cool 'n' Quiet : [Disable]
    Secure Virtual Machine : [Disable]
    Enhanced Halt State : [Disable]

    Multilier/Voltage Change : [Auto]

    Memory Clock : [400MHz. (DDRII800)]
    Flexibility Option : [Disable]
    ---------------------------
    Onboard LAN : [Enable]
    Onboard HD Audio : [Auto]
    Front Panel : [Auto]
    CD-In : [Auto]
    Share Memory : [Auto]
    Primary Graphice Adapter : [PCI-E] ​
    CPU - NB Link Speed : [1000MHz.]
    CPU - NB Link Width : [16]
    DRAM Voltage : [High]

    คร่าวๆ ประมาณ นี้อะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member บิว's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ซอกเล็บขบ

    Default

    หน้านี่มัน Cpu config ไม่ใช่รึครับ

  6. #6
    OverclockZone Member santazaaa's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default

    ลองกดให้แน่นๆ ครับ ผมใส่ 2600xt ใน alivenf6p ตอนแรกก็เป็นx8 เอามากดให้แน่นๆ แล้วเปิดใหม่กลายเปนx16 ครับผม

  7. #7
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Red face

    Quote Originally Posted by santazaaa View Post
    ลองกดให้แน่นๆ ครับ ผมใส่ 2600xt ใน alivenf6p ตอนแรกก็เป็นx8 เอามากดให้แน่นๆ แล้วเปิดใหม่กลายเปนx16 ครับผม
    ลองหมดแล้วอะคับ ทั้งถอด ยางลบ ถู ใส่ อัดแน่น

    เอา"โบว์"ลม เป่า แปรงปัด เหลือ แต่บัคกรีใหม่แล้วครับ

    เอาไปใส่กับ gigabyte ของเพื่อน ใช้16xได้ งง เป็นไก่ตาแตกเลย

    หน้านี่มัน​ Cpu config ​ไม่​ใช่​รึครับ
    มันไม่มีให้ปรับ pci e อะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member supachai's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008
    Location
    หน้าเสรีเซ็นเตอร์

    Default

    แต่ตอนผมใช้มันก็ใช้ได้ดีไม่มีปังหาน่ะครับ ถึงมันจะขึ้น8ก็เหอะ

  9. #9
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    8X กับ 16X ใช้งานจริง ก็ไม่ต่างกันเท่าไหร่นิครับ

  10. #10
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    อาจจะไม่ต่างกันก็ได แต่มันอยู่ที่ตวามรู้สึกคับ ซื้อการ์ ตั้ง 3พันกว่า ใช้ได้แค่ ครึ่งเดียว

    ช้ำ

  11. #11
    OverclockZone Member xsamuraix's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007
    Location
    ไซบีเรีย

    Default

    ลองเอาการ์ดจอตัวอื่นมาใส่ดูครับว่าขึ้น 8x หรือ16x ถ้ายังขึ้น 8x ส่งบอร์ดเคลมเลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    ตอนแรกใช้ กับ en7300gs ไม่มีปัญหา 16x ปกติ ช้ำ ครับ

    แครม แล้วจาเอาทีไหนใช้ อะคับ

    ช้ำ

  13. #13
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ของผมตามลายเซนต์ ครับ แต่เปลี่ยนบอร์ดเป็น Asrock ตัวนี้แหละครับ

    การ์ดจอก็ยังวิ่ง 16X อยู่ นะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    Nvidia ไม่รองรับ การ์ดจอ AMD เหรอ เห้อ เซ็..

    ช้ำ มากมักๆ

  15. #15
    OverclockZone Member pbnarakk's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2008

    Default

    ผมใส่ 3850 ใน alive nf6g ก็เห็นเป็น x16 นะค้าบ

  16. #16
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    อืม ถ้าวิ่ง 8X ต้องเป็น AM2NF6G-VSTA นิครับ

  17. #17
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Question

    Quote Originally Posted by benzmore View Post
    อืม ถ้าวิ่ง 8X ต้องเป็น AM2NF6G-VSTA นิครับ
    Quote Originally Posted by pbnarakk View Post
    ผมใส่ 3850 ใน alive nf6g ก็เห็นเป็น x16 นะค้าบ
    อย่างนี้ จะเอาเป็นข้ออ้าง ในการแคลม ประกันได้ ป่าวนะ

    ช้ำ ประกัน ASYS ด้วย ไม่รู้ ไปแคลม ที่ไหน

    ช้ำ

  18. #18
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    เคลมร้าน M&D ที่พันทิพย์ครับ
    ผมพึ่งเคลม ALive มา ประมาณ 3 อาทิตย์ได้ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    3 อาทิด ได้ ของ เหรอคับ นานเหมือนกัน เนอะ ดีนะได้ บอร์ด ใหม่(ของเรา อะ) มาแล้ว

    ไว้ ว่างก่อน แคลม แล้ว ค่อยเอามาขา เนอะ งะ


    ช้ำ

  20. #20
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    ไม่มีเวลาไปแครมซักที่

    เห้อ ช้ำ ยิ่งกว่า

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •