overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 5 of 5

Thread: Sony Walkman NWZ-A820

 1. #1
  OverclockZone Member
  Join Date
  31 May 2008

  Default Sony Walkman NWZ-A820

  Walkman NWZ – A820

  คุณเป็นสาวก Walkman หรือเปล่า หากใช่เหมือนผม เชิญทางนี้เลยครับสิ่งที่จะทำให้คุณก้าวข้ามคนอื่นไปอีก 1 ก้าว Sony Walkman NWZ – A820 ต้องบอกกล่าวกันนะครับว่าผมฟังเพลงจากมือถือมานานมากจนพอได้ทดลองฟังเพลงจากWalkmanมันให้ความรู้สึกที่แตกต่างออกไปจริงๆเสียงดีมากครับในขณะที่มือถือดูเหมือนจะไม่อยากเอามาฟังเพลงให้เปลืองแบตเตอรี่อีกเลย ครับรู้สึกอย่างนั้นจริงๆ ไม่ได้โม้…สำหรับเครื่องนี้ผมไปซื้อที่สยามครับพนักงานต้อนรับดีมาก เดินตามตลอดจนเราเซ็ง (ตกลงบริการดีรึเปล่าเนี่ย งงตัวเองจริงๆ)ที่จริงก็ดูรุ่นเก่าไว้ด้วยนะครับเพราะว่ากลัวงบจะไม่พอแต่…ก็แพ้ใจตัวเองจนได้ยอมเดินไปกดเงินมาแบบน้ำตานองหน้าด้วยความปลื้ม!!! เรามาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่านะครับ  ที่จริงมันดูสะดุดตาด้วยรูปร่างของมันอยู่แล้วครับ แต่พอเราได้ลองจับ ถือ ใช้ แล้วมันรู้สึกดีขึ้นมาอีกขั้นหนึ่ง ผมก็บอกไม่ถูกเหมือนกันครับ ตอนที่ลองใช้นั้นพนักงานพูดอะไรบ้างก็ไม่รู้จำไม่ได้ ต้องมาลองใช้ดูเองถึงจะเข้าใจที่เค้ามาพูด ความเข้าใจมันก็มีแบบนี้ครับ

  ด้วยคุณสมบัติ Clear bass ที่จะทำให้คุณสัมผัสความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในคอนเสิร์ต Clear stereo เสียงจากหูฟังทั้ง 2 ข้างจะก้องอยู่ในหูของคุณและถ้าหากอยากรับฟังเสียงที่เหมือนจริงมากขึ้น ระบบ DSEE (Sound enhance) จะทำให้เราสัมผัสเสียงที่ทรงพลังมากขึ้น แต่ถ้าเราไมใช่ระบบนี้เสียงที่ได้จะนุ่มมากขึ้น เรียกว่าเพราะไปคนละแบบครับ ก็อยู่ที่เราจะเลือกครับ ผมในฐานะที่ซื้อมาใช้แล้วชอบที่จะเปิด DSEE มากกว่าครับ โดยเราสามารถเข้าไปปรับสิ่งเหล่านี้ได้ที่ Music settingครับ ยังมีอีกหลายอย่างครับเอามาพูดกันได้ทั้งวันถ้าได้ลองใช้เองก็จะเข้าใจทุกอย่างครับและ บลา บลา บลา...


  เมื่อเราใช้หูฟังแบบสอดหูเครื่องจะมีระบบ AVLS Volume limit ให้เราตั้งVolumeอยู่ในระดับที่ปลอดภัยต่อสุขภาพหูของเราได้ด้วยครับ แต่ถ้าใครชอบแบบดังๆ ให้เสียงมันเร้าใจก็เร่งให้ดังสุดๆไปเลยครับรับรองว่าดังแบบก้องอยู่ในหูเลยทีเดียว แต่ถ้าเราใช้หูฟัง Bluetooth เราจะไม่สามารถใช้ระบบนี้ได้ ผมว่ามีประโยชน์มากครับในเรื่องนี้ โดยเฉพาะกับผู้ที่ชอบฟังเพลงจาก Walkman โดยหูฟังแบบสอดหูนั้นจะแถมมากับชุดที่เราซื้อครับ เป็นรุ่นEX Monitor Series หูฟังชั้นเทพ คนขายบอกว่าปกติขายนอกอยู่ 2,490 แต่อันนี้จัดให้ฟรีๆเลย


  ทั้งชุดมีสายคล้อง กระเป๋าหนัง และฟิล์มติดหน้าจอมาด้วย หน้าจอของWalkman เปื้อนง่ายมากครับ เป็นรอยมือง่ายด้วยผมว่าติดฟิล์มไว้จะดีที่สุด เอ่อ...ถ้าใครชอบหูฟังแบบBluetoothมากกว่าก็ซื้อมาใช้ได้ครับมันก็เท่ไปอีกแบบ ผมก็ซื้อมาครับเพราะมีส่วนลด 1,000 บาท จาก 3,490 เหลือ 2,490 บาท ทำให้เราไม่ต้องมีสายโยงยางเวลาฟังเพลง รุ่นที่ผมซื้อนี้เป็นรุ่น DR-BT21 ครับ (เกือบลืมบอก) เป็นตัวคาดด้านหลังคอครับ คัวนี้ปุ่มบังคับทั้งหมดจะอยู่ที่หูฟังข้างขวาครับ คนถนัดซ้ายอาจจะลำบากหน่อย แค่มันก็แค่เรื่องเล็กครับ


  ผมได้ใช้มันตอนเดินอยู่ริมถนน จำเป็นต้องเร่งเสียงให้ดังขึ้นอีกหน่อยเดี๋ยวมันจะโดนเสียงเครื่องยนต์กลบซะหมด แต่ก็อย่าเร่งให้ดังมากนะครับเกรงใจคนข้างๆบ้าง เดี๋ยวเค้าจะเขม่นเอา แม้จะมีเสียงอย่างอื่นแทรกแต่เสียงที่ได้ก็ยังดีอยู่ครับ ไม่เสียทีที่ซื้อมา ในส่วนของหูฟังแบบสอดหูไม่มีปัญหาเวลาใช้บนรถเมล์ครับ เพราะเสียงอย่างอื่นแทรกเข้าไปไม่ได้อยู่แล้ว
  สำหรับการฟังเพลงเราจะเข้าไปที่ Music library หรือ Now playing เลยก็ได้เครื่องจะเข้าสู่โหมดเล่นเพลง หน้าจะขึ้นรูป ชื่อศิลปิน เพลง อัลบั้ม ประเภทเพลง ซื้อใช้ก็จะรู้เองครับว่าเป็นยังงัย
  รูป รูป
  Last edited by Redhairlink; 1 Jun 2008 at 09:56:48.

 2. #2
  OverclockZone Member
  Join Date
  31 May 2008

  Default

  หากเราจะใช้หูฟัง Bluetooth เราต้องทำการ pairing ครับ  เครื่องจะทำการค้นหา และเชื่อมต่อให้ครับ หากเค้าให้ใส่รหัสเราก็ใส่เข้าไปด้วย แต่ถ้าเราใช้หูฟังBluetoothจะทำให้แบตเตอรี่Walkmanหมดเร็วกว่าใช้หูฟังแบบสอดหู แต่ก็นะ...แล้วแต่จะชอบครับ โดยถ้าเราใช้หูฟังแบบสอดหูเราฟังได้ทั้งวันเลยแหละ ส่วนระยะเวลาการชาร์จแบตเตอรี่ตัวWalkmanประมาณ 2 ชม.กว่า หูฟังBluetoothก็เช่นเดียวกัน โดยตัวหูฟังBluetoothจะมีแท่นชาร์จมาให้ต่อไฟบ้านได้เลยชาร์จครั้งนึง ใช้ได้ประมาณ10-11ชม.ครับ ส่วนตัวWalkman ต้องชาร์จผ่าน USB ครับ (ไม่ชอบแบบนี้เลย..ให้ตายสิ) Bluetoothใช้ได้ไม่เกิน 10 เมตร ครับ ข้อดีของตัวBluetooth ตัวนี้คือมันสามารถต่อกับมือถือใช้เป็นSmalltalk ได้ครับ
  โดยเราต้องทำการ Pairing มันก่อน
  จากนั้นก็ทำการ Connect เครื่องให้ใส่รหัสเราก็ใส่ไป


  เราก็ Connect อีกทีก็เรียบร้อย
  แค่นี้เราก็ใช้งาน โทรออก รับสายเข้าได้แล้วโดยจะมีปุ่ม Function อยู่ที่หูขวาให้เรากดปุ่มนั้นเพื่อโทรออก หรือรับสาย โดยถ้ามีคนโทรเข้าเครื่องจะหยุดเล่นเพลง แล้วจะเปลี่ยนเป็นเสียงเรียกเข้าแทน โดยมันจะมาดังที่หูเรานี้เองอ้อ มันยังเอามาใช้กับมือถือได้ด้วยโดยตรงนะใครที่ไม่อยากซื้อตัวwalkmanก็ซื้อแต่หูฟังBluetoothมาใช้ก็ได้ครับ ก็ว่ากันไปนะครับตามแต่ท่านจะเลือกเอาว่าชอบแบบไหน
  สำหรับคนที่ชอบดูวีดีโอบนเครื่องเล่นพกพา Walkman NWZ – A826 ถือเป็นทางเลือกหนึ่งครับ
  .

  เท่าที่ผมลองใช้ดูให้ภาพที่คมชัดสมจริงมากครับ เราไม่ต้องเพ่งตาดูว่าในจอมันคืออะไร แน่นอนครับว่าไม่ผิดหวัง อาจเป็นเพราะด้วยจอ LCD 2.4 นิ้ว กับการแสดงภาพเคลื่อนไหวคุณภาพสูง ส่วนนี้ถือว่าทำได้ดีครับ เมื่อเราลงไฟล์วีดีโอแล้วเราสามารถลบจากคัวเครื่องได้ทันที ถือเป็นข้อดีอย่างหนึ่งครับ ที่เราไม่ต้องต่อ USB ลบในเครื่อง

  สำหรับการนำเพลงลงเครื่อง เราก็ต่อ USB ขณะที่เราต่อ USB ตัวFunctionที่เครื่องจะไม่ทำงาน เราสามารถDrag – Drop ได้เลย แต่การนำวีดีโอลงเครื่องเราต้องแปลงให้เป็นMP4 ก่อนครับ โดยใช้softwareที่เค้าให้มาด้วย จากนั้นจึงจะDrag – Drop ได้ ส่าวนการsetup โปรแกรมเราก็ทำตามที่เค้าบอกครับ
  รูป รูป
  Last edited by Redhairlink; 1 Jun 2008 at 10:01:53.

 3. #3
  OverclockZone Member
  Join Date
  31 May 2008

  Default
  เมื่อมาถึงขั้นนี้เราก็ทำการ setup ไปทีละโปรแกรมเลยครับ ไม่ยุ่งยากอะไร  ขอเสริมเรื่องBluetoothครับ ถ้าเราเคยpairingแล้ว เราสามารถใช้ปุ่มลัดด้านข้างได้โดยไม่ต้องpairing

  สำหรับเสียงที่ได้ขากหูฟังแบบสอด เมื่อเทียบกับหูฟังBluetooth ถือว่ามีคุณภาพอยู่ในระดับเดียวกันครับ เสียงไม่ตกหาย เมื่อเราใช้Bluetoothเราก็สั่งงานจากตัวBluetoothได้เลย และยังมีแถบHold เพื่อล็อกปุ่มกด  ราคาก็ตัว 4GB + หูฟังBluetooth 9,490
  ตัว 8 GB + หูฟังBluetooth 11,490 ถ้าไม่อยากได้Bluetoothก็ 4GB 6,990
  8GB 8,990 อืม...ไม่ถูกไม่แพง ใจเริ่มสั่นกันแล้วใช่ม้า...
  รูป รูป
  Last edited by Redhairlink; 1 Jun 2008 at 10:04:10.

 4. #4
  OverclockZone Member longbo_arpache's Avatar
  Join Date
  1 Sep 2007

  Default

  ไปเห็นของจริงมาแระ ได้แต่มองเลยค๊าบบบบ

  สวยมากกกกกกก แต่ติด อิตรงไม่มีภาษาไทยเนี่ยแหละ เง้ออ

  ถ้ามีภาษาไทยนะ ฟาดไปแล้ว อิอิ

 5. #5
  OverclockZone Member serialnuza's Avatar
  Join Date
  5 Jul 2007
  Location
  Saraburi

  Default

  เมื่อวานก็ไปซื้อมา แต่เป็นรุ่นไม่มีบูลทูธง่ะ 4G ราคา5990 รุ่นNWZ-A726 ชอบตรงแถมหูฟัง2000กว่าบาทนี่แหละ เลยตัดสินใจซื้อเลย ^ ^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •