overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ~~~ NEED HELP ~~~ เรื่องเมนบอร์ดกะแรม

  1. #1
    OverclockZone Member mkklub's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2008

    Default ~~~ NEED HELP ~~~ เรื่องเมนบอร์ดกะแรม

    Spec คร่าวๆ

    MB ---> ASRock K8 VM800
    CPU ---> AMD Sempron 2800+ 1.6GHz
    RAM ---> Kingston 512/400 * 2
    VGA ---> ATi Radeon 9550



    บูตไม่ขึ้น เพราะใส่แรม 2 ตัว (งง มากเพราะอะไร)ทุกทีใส่ 2 ตัวบูตเข้าธรรมดาเล่นได้ปกติ

    บอร์ดนี้ใส่แรมได้ 2 ตัว DDR1


    อีกเรื่องหนึ่ง Sempron 2800+ ตัวนี้จะลองคล็อกดู ความร้อนจะพุ่งป่าว ต้องเปลี่ยนพัดลมไหม พัดลมเดิมจะเอาอยู่ป่าวคับ


  2. #2
    OverclockZone Member FiZZeR's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008
    Location
    สกลนคร

    Default

    ที่ใส่สองตัวเล่นได้ปกติอ่ะใส่อะไร ขนาดไหร่ครับ

    พึ่งซื้อมาเปลี่ยนหรืออย่างไรครับ ^^

  3. #3
    Tanoi2006's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    PATTAYA CITY

    Default

    มีตัวไหนเสียเปล่า ของผม เสียตัวนึง ดันไม่ติด ความจริงน่าจะเห็นตัวไม่เสีย

  4. #4
    OverclockZone Member mkklub's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2008

    Default

    Ram Kingston 512/400 2ตัว ซื้อออกห้างยกชุดพร้อมเมนบอร์ดและอุปกรณ์อื่นๆ

    ซื้อมาใช้ได้ 2-3 ปี ถึงมามีัปัญหา คับ

    และ แรม 2 ตัวนี้ ไม่เสียทั้ง2ตัวเลย เพราะ ถ้าสลับกันใส่ทีละตัว เปิดได้ทั้ง2

    สลับใส่ 2 socket ก็ได้ เปิดได้ ไม่มีปัญหา


    แต่ !!!! ถ้าใส่พร้อมกัน เปิดไม่ได้เลย

  5. #5
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ใส่2ตัวแล้วบูทไม่ขึ้น แรมตัวใดตัวนึงอาจเสีย

    ลองใส่ทีละตัวดู


    ส่วนเรื่องoc ต้งลองดูครับ ถ้าร้อนมาก ก้อเปลี่ยน ถ้ายังโอเค ยังดับ ไม่รี ไม่ต้องเปลี่ยนก้อได้

  6. #6
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by mkklub View Post
    Ram Kingston 512/400 2ตัว ซื้อออกห้างยกชุดพร้อมเมนบอร์ดและอุปกรณ์อื่นๆ

    ซื้อมาใช้ได้ 2-3 ปี ถึงมามีัปัญหา คับ

    และ แรม 2 ตัวนี้ ไม่เสียทั้ง2ตัวเลย เพราะ ถ้าสลับกันใส่ทีละตัว เปิดได้ทั้ง2

    สลับใส่ 2 socket ก็ได้ เปิดได้ ไม่มีปัญหา


    แต่ !!!! ถ้าใส่พร้อมกัน เปิดไม่ได้เลย
    หรือว่ายอร์ดไม่รับเอ่ยย

    เปิดไม่ได้เนี่ย

    อาการเปนยังไงครับ

    เข้าไบออสได้มั้ย

  7. #7
    OverclockZone Member FiZZeR's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008
    Location
    สกลนคร

    Default

    ไปดูในเวปมา รุ่นนี้ใส่ได้ 2 กิ๊กแหนะ

    น่าจะเสียที่ตัวชิบเซทของเมนบอร์ดมากก่า

  8. #8
    OverclockZone Member NhomPhinG's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008

    Default

    OC ด้วยรึปล่าว ตอนที่ ใส่ 2 ตัวแล้ว บูตไม่ขึ้นอะ

  9. #9
    OverclockZone Member mkklub's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by NhomPhinG View Post
    OC ด้วยรึปล่าว ตอนที่ ใส่ 2 ตัวแล้ว บูตไม่ขึ้นอะ
    ยังไม่ได้ทำเลยคับ oc อะ

    กำลังรอดูว่าจะเปลี่ยน cpu ไปเลยหรือ oc ดี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •