overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: [ถาม] True อยากแช 2 เครืองระยะ***ง 10 เมตรต้องซื้อไรบ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Talking [ถาม] True อยากแช 2 เครืองระยะ***ง 10 เมตรต้องซื้อไรบ้างครับ

    ผมติด Net True อยู่ตอนนี้ใช้ Modem Bipac 7000 ซึ่งมันใช้ได้เครืองเดียว

    อยากต่อแช Net ให้ใช้ ได้ 2 เครือง (ไปอีกห้องนึง) ต้องซื้อ อะไรเพิ่มบ้างครับ

    แนะนำหน่อยครั้งตั้งแต่อุปกรณ์ชิ้นแรกเลย รุ่นไหนยี้ห้อไหนดี

    อาจจะถามโง่ๆไปหน่อย แต่ผมไม่มีความรู้ด้านนี้เลยจริงๆ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ซื้อเราเตอร์ 4 พอท หรือเราเตอร์แบบไวเลส 4 พอทก็ได้ ตั้งค่าไม่ยาก ใช้ได้สบายแน่นอน

  3. #3
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    แล้วแต่ชอบครับ
    Last edited by JO; 13 Aug 2008 at 17:40:58.

  4. #4
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Talking

    Quote Originally Posted by fishow View Post
    ซื้อเราเตอร์ 4 พอท หรือเราเตอร์แบบไวเลส 4 พอทก็ได้ ตั้งค่าไม่ยาก ใช้ได้สบายแน่นอน
    ขอบคุณครับ

    Quote Originally Posted by JO View Post
    แล้วแต่ชอบครับ
    โอ้ ขอบคุณครับ กระจ่างเลย

    แบบที่ 1 ง่ายสุด ต่อสาย Lan ไปอีกเครื่องไม่ต้องซื้อ Router ใหม่

    ใว้ิติดขัดประการใดจะมาถามใหม่นะึีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Overclockz's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    ที่ทำการไปรษณีย์ฉะเชิงเทรา

    Default

    รู้สึกแบบที่ 1 เครื่อง แรก ต้องเปิดเครื่องไปด้วยหรือป่าว

  6. #6
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    ซื้อ Router ทีเดียว หมดปัญหา
    Last edited by greatmazinga; 31 May 2008 at 19:32:36.

  7. #7
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    Quote Originally Posted by Overclockz View Post
    รู้สึกแบบที่ 1 เครื่อง แรก ต้องเปิดเครื่องไปด้วยหรือป่าว
    ถูก

  8. #8
    OverclockZone Member zeusgod's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    ศรีนครินทร์

    Default

    แบบที่หนึ่งนี่ยังไงนะครับ ผมใช้เนต ทรู 1M มันแชรได้ป่าวแบบว่าจะใข้โน๊ตบุคด้วย
    เอาสายแลนอีกสาย โยงจากเครื่อง ที่ต่อจากโมเด็ม ไปเสียบโน๊ตบุค เหรอครับ

  9. #9
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    Quote Originally Posted by zeusgod View Post
    แบบที่หนึ่งนี่ยังไงนะครับ ผมใช้เนต ทรู 1M มันแชรได้ป่าวแบบว่าจะใข้โน๊ตบุคด้วย
    เอาสายแลนอีกสาย โยงจากเครื่อง ที่ต่อจากโมเด็ม ไปเสียบโน๊ตบุค เหรอครับ
    ได้ครับแต่เครื่องที่ 1ต้องมี lan adaptor 2ตัว
    หรือ
    ในกรณีที่ nb มี wireless ก็หา wireless adaptor มาเสียบที่ pc อีกที่แล้ว ad-hoc เอาได้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member JumpaA's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    BKK

    Default

    ผมเคยทำให้ที่ห้องเพื่อนน่ะครับเนตทรู แชร์ 2เครื่อง
    ซื้อ Switch มาต่อน่ะครับ
    แล้วอันนี้ไม่ทราบว่าเกี่ยวด้วยหรือเปล่านะครับต้องเข้าไปเปลื่ยนตรง
    Wizard Setup --->Mode --->Routing <--- เปลื่ยนเป็น Routing
    เพื่อให้ไฟตรงเล้าเตอร์ช่อง PPP ไฟติดน่ะครับสำหรับ เล้าเตอร์ Zyxel ถึงแชร์ได้น่ะครับ(ห้องเพื่อน)

  11. #11
    OverclockZone Member zeusgod's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    ศรีนครินทร์

    Default

    ขอบคุณมากครับ

  12. #12
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Talking

    Quote Originally Posted by Overclockz View Post
    รู้สึกแบบที่ 1 เครื่อง แรก ต้องเปิดเครื่องไปด้วยหรือป่าว
    ลืมนึกไปเลยแฮะแต่ผมเปิดโหลด 24 ช.ม. อยู่แล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •