overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ขอร่วมขบวนการคนหน้าตาดีกับ AMD!!

  1. #1
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Cool ขอร่วมขบวนการคนหน้าตาดีกับ AMD!!

    สวัสดีคร๊าบทุกท่าน หลังจากวันนี้ตะลอนๆ ขายของเก่า รับของใหม่(ของเราเก่าของเขา)

    ก็ได้คอมใหม่แรงสมใจมี สเป็กดังนี้

    Ahtlon x2 4600+
    Crucial 1*2GB bus800
    Abit ax78
    Sapphrie HD3650 256DDR3

    ก็ลองคล๊อกเล่นๆ แบบงูๆ ปลา ได้มาแค่เนี๊ย
    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=369184



    (**ลองจะปรับ แบบพี่วิกรที่เคยทำแต่ไม่ได้ แค่ 260*12 ก็บูทไม่ได้ละ งง)

    ต่อไปกำลังว่าจะลองคล๊อก Ram และ VGA ต่อ ท่านใดพอจะแนะนำก็ช่วยหน่อยนะครับ

    คนอยากแรง .... (หล่อด้วยเพราะเราใช้ AMD)


    Last edited by miixer; 2 Jun 2008 at 09:46:00. Reason: ลองอีกรอบๆ ^ ^

  2. #2
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default


  3. #3
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    ยังไปได้อีกไกลครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    จัดแล้วครับ ลองลด HT เพิ่ม Vcord ไปได้ต่ออีกน่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    รอดูๆๆๆๆๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ลด HT แล้วเพิ่ม Vcore เหรอครับ อืมแล้วจะลองดูงับ

    ส่วนแรมนี่มันเพิ่มขึ้นมาเป็น 500Mhz(*2) ได้ไงอ่ะครับ

    เป็้นเพราะมันสัมพันธ์กับค่า ของ CPU ไหมครับ ปรับแรมเนี่ยยังไม่เป้ฯเท่าไหร่(ก็ยังไม่เป็นสักอันอ่ะนะ อิอิ)

  7. #7
    OverclockZone Member Terabyte's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK, Thailand

    Default

    ไปได้อีกเยอะครับ ของผม 4600+ 90nm Windsor เหยียบ 3.07

    ของท่าน 65nm brisbane ยังได้ไกลครับ

    กด HT ลง ทดแรม อัดไฟ ถึง 3.2 ได้ไม่ยากครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ซื้อง่าย-ขายยาก

    Default

    ดีจัง

  9. #9
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    บอร์ดผมอ่อนมากกว่าอีก

  10. #10
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    มาอัพเดตครับผม
    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=369184



    ได้มาอีกนิดอ่ะครับ ถ้าปรับ bus มากกว่านี้ไม่ได้ละ

    ตอนนี้เอาตัวคูร ht อยู่ ที่ x4 , ที่เหลือ ออโต

    แต่ไมหน้าแรมเป็นอย่างงั้นอ่ะครับ งงๆ

    สัดส่วนแต่ละอย่าง FSBcpu, ตัวคูณ , ไฟเลี้ยง , HT link ควรปรับไงเนี่ย

    @ @ งงหมดแว้ว ไปแระ

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่รู้ว่าใช้ไฟแรมเท่าไรนะครับ

    ลองทดแรมดูครับ แล้วทำการลดตัวคูณ ลงมา 10 ครับ แรมวิ้งได้ 519 ลดตัวคูณ ทดแรม วิ่ง บัส 300 ได้ไม่ยากครับ ถ้ามันตันจริง ก็ต้องเล่นบัสครับ 280x11 หรือ 300x 10 น่าจะได่ครับ

    HT กับบอร์ด AM2+ ไม่ต้องลดก็ได้ครับ บอร์ดตัวนี้ ผมยังเคยให้มันวิ่ง 1500 ได้เลยครับ สบายๆ

  12. #12
    G.แก้มก้น Member NICKKIEZ's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    http://phonpanu.tumblr.com/

    Default

    มันไปได้อีก

    ปิด Lan ปิด : Blank Port ทุกอย่าง ช่วยได้เยอะครับ!

  13. #13
    tanapon000's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008
    Location
    chiang mai

    Default

    ไม่เคยOC

  14. #14
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    แรมไฟไม่พอครับ ถ้าเปนแบบนั้น

  15. #15
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ไม่รู้ว่าใช้ไฟแรมเท่าไรนะครับ
    ไฟแรมนี่ผมจำไม่ได้เหมือนกันครับน่าจะประมาณ 1.9~2. นิดๆ เดี๋ยวคราวหน้าผมมาตอบครับ ตอนนี้ไม่ได้อยู่ห้อง

    ลองทดแรมดูครับ แล้วทำการลดตัวคูณ ลงมา 10 ครับ แรมวิ้งได้ 519 ลดตัวคูณ ทดแรม วิ่ง บัส 300 ได้ไม่ยากครับ ถ้ามันตันจริง ก็ต้องเล่นบัสครับ 280x11 หรือ 300x 10 น่าจะได่ครับ

    ครับผมแล้วจะลองดูครับ ตอนนี้เป้าหมายอยากให้แรมมันไปสัก 533 แบบนี้ต้องได้
    cpu สัก 3198 ใช่ป่ะครับ เพราะเห็นมันบอกว่า บัสแรม = Cpu frequency/6
    ไม่อยากเอา cpu มากไป เดี๋ยวมันร้อนเกิน นี่แค่ซิ้งเดิมๆเอง


    HT กับบอร์ด AM2+ ไม่ต้องลดก็ได้ครับ บอร์ดตัวนี้ ผมยังเคยให้มันวิ่ง 1500 ได้เลยครับ สบายๆ

    รับแซบครับ


    Quote Originally Posted by NICKKIEZ View Post
    มันไปได้อีก

    ปิด Lan ปิด : Blank Port ทุกอย่าง ช่วยได้เยอะครับ!

    ครับผม ตอนนี้ปิดแต่ on sound เพราะใช้ sound card อยู่ ส่วนแลนไม่ได้ปิดเพราะใช้อยู่
    Quote Originally Posted by tanapon000 View Post
    ไม่เคยOC
    ครั้งแรกเหมือนกันครับ อิอิ
    Quote Originally Posted by Talent`aOn View Post
    แรมไฟไม่พอครับ ถ้าเปนแบบนั้น

    ครับผม เป็นไปได้ๆ ขอบคุณครับ
    ** แล้วก็รบกวนถามอีกนิดครับ ที่เห็นว่าต้องปรับลด bus ของแรมลงมาเพราะว่า
    มันจะสัมพันธ์กันกับ bus ของ cpu ใช่ไหมครับ คงจากที่ว่า
    ram bus = Cpu Frequency/6
    ถ้าแบบนี้กด bus แรมลงสัก 333 จากเดิม 400 แล้วอัดไฟแรม cpu
    เพิ่ม cpu bus มันจะมีสิทธิ์ดันแรมได้ถึง 533 ไหมครับ

    แบบนี้เดือนหน้าต้อง ไปหา พัดลมมาเป่าแรม ซิงค์ดีๆมาใส่ซีพียูหน่อยละ น่าจะดี ตอนนี้ดูใน bios ความร้อน cpu ล่อไป 70c ผมเลยปรับให้พัดลมรัน 100% แต่ไหงมาดูที่ Everest cpu มันแค่ 50 นิดๆเอง อันไหนเชื่อได้กว่าครับเนี่ย ได้ยินเหมือนกันว่า ax78 sensor เอ๋อ

    ปล.แรมตัวนี้ เอาสัก 533 คงไม่หนักไปใช่ป่ะงับ กลัวแต๊ป อิอิ ต้องส่งเครมนอกด้วย กัวว

    ปล.สอง ขอบคุณทุกท่านมากๆคร๊าบ เดี๋ยวมาอัพเดตผลงานอีกเรื่อยๆ อิอิ
    Last edited by miixer; 1 Jun 2008 at 19:00:18.

  16. #16
    OverclockZone Member wangtrirat's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ฟิล์ม ภาพยนต์ MPV RSU

    Default

    แงๆ หาเรรื่องเปลี่ยนบอร์ดกะแรมดีฝ่า เครื่องผมสุดๆ 2.97เองงิ

  17. #17
    OverclockZone Member littlefish's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    สเปกใกล้ๆกันเลย หุหุ..

  18. #18
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    Quote Originally Posted by wangtrirat View Post
    แงๆ หาเรรื่องเปลี่ยนบอร์ดกะแรมดีฝ่า เครื่องผมสุดๆ 2.97เองงิ

    อ่านะครับ ^ ^ เปลี่ยนเรยๆ จะได้มาคล็อกเล่นกัน(ถ้าไม่แต๊ปไปซะก่อน อิอิ)
    Quote Originally Posted by littlefish View Post
    สเปกใกล้ๆกันเลย หุหุ..
    โอ้จริงๆ ด้วยครับ เจ้า 3650 oc นี่มันได้เท่าไหร่เหรอครับ เผื่อผมจะไปลองดันให้เท่ามั่ง ..
    . .

  19. #19
    OverclockZone Member pipo-x-zero's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    กันไป

  20. #20
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    Quote Originally Posted by pipo-x-zero View Post
    กันไป
    ดันไป หรือป่าวท่าน อิอิ ผม แก๊ ให้แล้วนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •