overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: อยากซื้อ M/B Gigabyte จะเอารุ่นไหนดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default อยากซื้อ M/B Gigabyte จะเอารุ่นไหนดีครับ

    อยากซื้อ M/B Gigabyte จะเอารุ่นไหนดีครับ แล้ว EP35-DS3R กับEP35-DS3L ต่างกันยังไง

    งบประมาณ 3000-3500 ครับ

    ให้พี่ๆเค้า บอกว่า

    GA-EP35-xxxx

    จำข้างหลังไม่ได้แล้วว่าอะไร

    ช่วยแนะทีครับ

    แล้วก็ที่สำคัญ

    ใส่แรม แบบ 2*1G และ 1*1G

    เพราะ ชิป P31 ใส่แรมแบบนั้นไม่ได้เลย อยากได้แบบว่า ใส่ยี้ห้ออะไรก็ได้ กี่ G ก็ได้

    เพราะเห็นเค้าบอกว่า ชิปเฉพาะรุ่น P31 มันต้องไปดูว่า P31 Suppport อะไรบ้าง

    A-DATA 1G ซื้อมาใส่ไม่ได้เซงเลย

    ขอบคุณที่ให้คำตอบครับ

    แต่มันใส่ dual รุ่นอะไรก็ได้ 2ตัว

    แต่ขึ้นตัวที่ 3แล้วปัญหาเกิด
    Last edited by biologypanda; 1 Jun 2008 at 04:03:49.

  2. #2
    OverclockZone Member duke1's Avatar
    Join Date
    26 May 2008
    Location
    A, A

    Default

    p35 ไง

  3. #3
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    ก็ มีหลายรุ้นอะครับ แนะนำที แบบใส่แรมตามใจฉันได้

  4. #4
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    EP35-DS3R กั DS3L ต่างกันที่ DS3R ต่อ Raid ได้ ถ้าใช้ HDD ลูกเดียว หรือไม่คิดจะต่อ Raid แนะนำ DS3L ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2008

    Default

    EP35-DS3R กั DS3L ต่างกันที่ DS3R ต่อ Raid ได้ ถ้าใช้ HDD ลูกเดียว หรือไม่คิดจะต่อ Raid แนะนำ DS3L ครับ

    RAID คืออะไรครับ ได้ยินมานานยังข้องใจอยู่

  6. #6
    OverclockZone Member xsamuraix's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007
    Location
    ไซบีเรีย

    Default

    Quote Originally Posted by sombat2516 View Post
    EP35-DS3R กั DS3L ต่างกันที่ DS3R ต่อ Raid ได้ ถ้าใช้ HDD ลูกเดียว หรือไม่คิดจะต่อ Raid แนะนำ DS3L ครับ

    RAID คืออะไรครับ ได้ยินมานานยังข้องใจอยู่
    raid คือ การนำ hdตั้งแต่2ตัวขึ้นไปมาทำงานร่วมกันจะช่วยให้ hdทำงานได้เร็วขึ้นหรือมีความปลอดภัยของข้อมูลมากขึ้น
    การต่อraidมีหลายแบบเช่นraid 0,raid1,raid0+1 ....
    raid0 จะทำให้hd มีความเร็วสูง(ยิ่งต่อหลายลูกยิ่งเร็ว)แต่มีความปลอดภัยต่ำ ถ้าhdลูกใดลูกหนึ่งเสียข้อมูลจะหายทั้งหมด
    raid1 มีความปลอดภัยของข้อมูลสูง ถ้าลูกใดลูกหนึ่งเสีย ก็ยังใช้งานได้
    raid0+1 เอาข้อดีมารวมกัน

  7. #7
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by Deenkung View Post
    EP35-DS3R กั DS3L ต่างกันที่ DS3R ต่อ Raid ได้ ถ้าใช้ HDD ลูกเดียว หรือไม่คิดจะต่อ Raid แนะนำ DS3L ครับ

    จะมี Raid หรือไม่มี Raid

    ผมคิดว่าตัวมี Raid คุ้มอยู่ดีนะครับ ถึงจะไม่ใช้ก็ตาม



    GA-EP35-DS3L__________3,110 ฿ (Jib)
    GA-EP35-DS3R__________3,420 ฿ (Jib)

    ส่วนต่าง 310 บาท



    ปล.แล้วแต่นะครับ ลองวิจารณญาณดู
    ปล2.ผิดพลาดขออภัย

  8. #8
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by biologypanda View Post
    แต่ขึ้นตัวที่ 3แล้วปัญหาเกิด
    เคยเจอหลายตัวเหมือนกันครับกับ P31 ถ้าใส่แรมมากกว่า 2 สล็อตจะไม่ขึ้นภาพ อัพเดตไบออสแล้วก็ยังไม่หาย


  9. #9
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    ตอนี้สอย GA-EP35-DS3R เรียบร้อยแล้วครับ

    แต่อยากได้สูตร OC E8400 ไปสัก เกือบๆ 4 Ghz ครับ

    Ram A-Data 3*1GB bus 800


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •