overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ใครต่อ raid.0 แล้วลง Vista บอกหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default ใครต่อ raid.0 แล้วลง Vista บอกหน่อย

    มันต้องลงไดรเวอร์raid ตอนลงวินโด้ หรือเปล่าครับ เหมือนของXPที่ต้องกดf6 ตอนก่อนลงวินโด้อ่ะ

    หรือว่าไม่ต้องลงไรเลย อะไร ยังไง ช่วยบอกทีนะ พรุ่งนี้จะลงแล้ว




    ตอนนี้xpกำลังน่วมด้วยไวรัส kasperskyโดนblacklistไป3วัน กลับมาอีกทีไวรัสล้นเครื่อง

    ขอบคุณครับ
    บอร์ดam2 abit AX78 ลง วิสต้า อัลติเมท 32บิท sp1 นะ เรด0ด้วย

  2. #2
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ลงก่อนที่จะลงตัววินโด้ว ครับผมมันจะเรียกหา driver แล้วมันจะให้ browe driver ก่อนลงคุณก็แค่ยัด driver ใส่ falshdriver(ถ้ามี) หรือ ไดร์A แล้วก็ลงปกติครับ ไม่ต้องไปกด f6 เหมือน XP

  3. #3
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    Quote Originally Posted by mike_shinoda View Post
    ลงก่อนที่จะลงตัววินโด้ว ครับผมมันจะเรียกหา driver แล้วมันจะให้ browe driver ก่อนลงคุณก็แค่ยัด driver ใส่ falshdriver(ถ้ามี) หรือ ไดร์A แล้วก็ลงปกติครับ ไม่ต้องไปกด f6 เหมือน XP
    ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    ลงแล้วววว มีปัญหาอ่ะ ลงเสร็จไปแล้วกำลังเข้าไปหน้าdesktop เห็น รีไซเคิลบิลแล้ว ก็ดับไป รีสตาทใหม่ก็เข้าวินโด้ไม่ได้ เป็นหน้าจอดำๆ เขียนประมาณว่า
    Boot vista
    loader 1.2.1

    อะไรประมาณนี้จำไม่ได้ ลงมา4รอบละ พออออ ลงXP มาใช้แก้ขัดก่อน เดี๋ยวลองโหลดอันอื่นมาลง

  5. #5
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    ดันหน่อย หรือลองลงของเจ้าอื่น

    อันที่ลงนี่ที่มันมีภาษา อังกิด กับ รัสเซีย

  6. #6
    silvermoon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เมืองกรุง<=>นครปฐม

    Default

    ของผมไม่เห็นต้องทำอะไรเลยอ่ะ...
    ลองเปลี่ยนตัว Vista ดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    อยากได้รายละเอียดอ่านได้ที่ไหคับ

  8. #8
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    มันจะมองไม่เห็นเองครับเเล้วมันจะให้เราหา driver ทั้ง flash drive หรือ FDD ก็ได้นะครับสองอย่างเครื่องมือของมันง่ายกว่า xp มากครับเพราะไม่ใช่ระบบ DOS เป็น ทีมขึ้นมาเลย

  9. #9
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    มันจะมองไม่เห็นเองครับเเล้วมันจะให้เราหา driver ทั้ง flash drive หรือ FDD ก็ได้นะครับสองอย่างเครื่องมือของมันง่ายกว่า xp มากครับเพราะไม่ใช่ระบบ DOS เป็น ทีมขึ้นมาเลย
    คือลงไดเวอร์ได้แล้วครับ ลงวินโด้ได้แล้วด้วย แต่ใช้ไม่ได้ -..-

  10. #10
    OverclockZone Member bkk_bkk's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2007
    Location
    คลอง7 ธัญบุรี

    Default

    Set harddisk เป็น RAID ใน BIOS ก่อน แล้วก็ลง Windows ตามปกติครับ Vista จะเห็น Harddisk เป็น RAID เองครับไม่ต้องลงไดรเวอร์ เพราะใน Vista มีไดรเวอร์มาในตัวแล้วครับ ผมใช้ P5KR ต่อ RAID 0 อยู่ครับ

  11. #11
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ลองเปลี่ยนแผ่นดูก่อนครับ มีวิสต้าร์แผ่นอื่นมั่งหรือเปล่า แล้วแผ่นที่ลงนั่นเวอร์ชั่นอะไรครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    ที่รีคอมแล้วเข้าwinไม่ได้ เพราะcrack vista ?

  13. #13
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    อันนี้ผมก็ไม่รุ้ กำลังโหลดแผ่นใหม่อยู่


    แล้ว 64bit มันกินแรมเท่าไหร่อ่ะ อยากเห็นภาพตอนเล่นเกมเลย

  14. #14
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    Crack vista แล้วไม่ได้ปรับ BIOS ให้ Boot ที่ Harddisk ครับมันเลยติดที่หน้าจอที่คุณบอก ลองเปลี่ยน ที่บูตไพออรีตี้ น่าจะหาย แต่ลง XP ไปแล้วนิเนอะ คิกคิก

  15. #15
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    BIOS1 มันก็ตั้งบูธฮาร์ดดิสอยู่แล้วนิครับ ผมสงสัยตอนลงเส็ดมันเข้าวินด้ไปได้แล้วถึงหน้าdesktopแล้วก็ดับไป พอเข้าอีกทีก็เข้าไม่ได้แล้ว เด๋ววันไหนว่างๆจะลองอีกซักตั้ง

  16. #16
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    เอ่ออ ลองใหม่แล้ว เข้าวินโด้ไม่ได้ มันขึ้นว่า




    Booting 'Windows Vista'

    acpi

    Vista loader 2.1.2



    แล้วก็นิ่งอยู่อย่างนั้น

  17. #17
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    ดันที

  18. #18
    OverclockZone Member pik_1_2's Avatar
    Join Date
    30 May 2007
    Location
    เมือง 2 ทะเล กับ กรุงเทพฯ

    Default

    ของผมใช้ แผ่น FDD ทำ driver raid ใช้กับ xp และพอลง Windows Vista ก็ปกติครับ

  19. #19

    Default

    ของผมก้อเป็นแบบท่านนี่แหละกำลังงงอยู่เลย เคยทำกับบอด กิกาบ้วยก็ไม่มีปัญหา ตอนนี้เปลี่ยนมาใช้dfi กำลังเป็นแบบท่านเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •