overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ถามเรื่องการปรับรอบพัดลมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Z1's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007

    Default ถามเรื่องการปรับรอบพัดลมครับ

    อยากรู้ว่าเค้าทำกันยังไงครับ พอดีซื้อfan12mm มาจะติดซิงค์ เเต่มันหมุนเอื่อยๆ อยากทราบว่าเค้าปรับกันยังไง ต้องเข้าไปปรับที่biosหรือเปล่า
    ผมใช้ตัวนี้ครับ(Arctic Cooling Arctic Fan 12025 PWM 120mm )
    PC Probe มันใช้ปรับรอบได้รึปล่าวครับ(ทำยังไง)

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ
    Last edited by Z1; 1 Jun 2008 at 05:22:02.

  2. #2
    OverclockZone Member Z1's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007

    Default

    ช่วยตอบหน่อยนะค้าบบบ

  3. #3
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    พัดลมที่ซื้อมามันน่าจะรอบต่ำคับ ลมไม่แรง เน้นเงียบๆ ถ้าอยากแรงหน่อย แต่ไม่ปรับรอบก็พวก Tt Thunderblade คับ แต่ถ้าจะเอาแรง และ ดังคับ ผมลมนรกนี้เลย Tt - Smart Fan Case

  4. #4
    OverclockZone Member Z1's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    พัดลมที่ซื้อมามันน่าจะรอบต่ำคับ ลมไม่แรง เน้นเงียบๆ ถ้าอยากแรงหน่อย แต่ไม่ปรับรอบก็พวก Tt Thunderblade คับ แต่ถ้าจะเอาแรง และ ดังคับ ผมลมนรกนี้เลย Tt - Smart Fan Case
    ผมเน้นเงียบครับไร้เเสงสี เพราะคอม อยู่ในห้องนอน

  5. #5
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ให้มันวิ่งรอบเต็มดีแล้วคับ ถ้าคิดว่าตัวที่ใช้อยู่ลมเบา ลองดู Tt SilentCat คับ เงียบ ลมแรงพอได้ 60+ CFM มากกว่าตัวที่ท่านใช้อยู่ รู้สึกว่าจะประมาณ 50

  6. #6
    OverclockZone Member Z1's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    ให้มันวิ่งรอบเต็มดีแล้วคับ ถ้าคิดว่าตัวที่ใช้อยู่ลมเบา ลองดู Tt SilentCat คับ เงียบ ลมแรงพอได้ 60+ CFM มากกว่าตัวที่ท่านใช้อยู่ รู้สึกว่าจะประมาณ 50
    - -.คือผมเซต มันไม่เป็นตาหัวข้อกระทู้อะครับ ของผมมันวิ่งเอื่อยมากๆอยากจะปรับให้มันเร็วขึ้นครับ เเต่ทำไม่เป็น ไม่ได้หาซื้อพัดลมค้าบ

  7. #7
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Z1 View Post
    - -.คือผมเซต มันไม่เป็นตาหัวข้อกระทู้อะครับ ของผมมันวิ่งเอื่อยมากๆอยากจะปรับให้มันเร็วขึ้นครับ เเต่ทำไม่เป็น ไม่ได้หาซื้อพัดลมค้าบ
    ขอโทษทีคับ ไอผมก็หลงประเด็น ยาวเลย พัดลมตัวนี้มันเป็น 4pin ใช่ป่ะคับ เสียบกับช่อง cpu มันจะปรับรอบให้อัตโนมัติ ถ้าอยากให้มันวิ่งเต็มสปีด ไปปรับใน bios คับ

    คืออย่างผมใช้บอร์ดของ asus เนี้ยมันจะมีเมนู cpu q-fan control ก็ไปปิดมัน คราวนี้พัดลมก็จะหมุนเต็มสปีดตลอด ส่วน บอร์ดอันอื่นน่าจะมีเมนูคล้ายๆกันคับ เปิดอ่านในคู่มือคงมี
    Last edited by MXdeFunk; 1 Jun 2008 at 09:10:56.

  8. #8
    OverclockZone Member Z1's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    ขอโทษทีคับ ไอผมก็หลงประเด็น ยาวเลย พัดลมตัวนี้มันเป็น 4pin ใช่ป่ะคับ เสียบกับช่อง cpu มันจะปรับรอบให้อัตโนมัติ ถ้าอยากให้มันวิ่งเต็มสปีด ไปปรับใน bios คับ

    คืออย่างผมใช้บอร์ดของ asus เนี้ยมันจะมีเมนู cpu q-fan control ก็ไปปิดมัน คราวนี้พัดลมก็จะหมุนเต็มสปีดตลอด ส่วน บอร์ดอันอื่นน่าจะมีเมนูคล้ายๆกันคับ เปิดอ่านในคู่มือคงมี
    ผมก็ของasus ครับ เกาถูกที่คันซะที ขอบคุณมากครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Z1's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    ขอโทษทีคับ ไอผมก็หลงประเด็น ยาวเลย พัดลมตัวนี้มันเป็น 4pin ใช่ป่ะคับ เสียบกับช่อง cpu มันจะปรับรอบให้อัตโนมัติ ถ้าอยากให้มันวิ่งเต็มสปีด ไปปรับใน bios คับ

    คืออย่างผมใช้บอร์ดของ asus เนี้ยมันจะมีเมนู cpu q-fan control ก็ไปปิดมัน คราวนี้พัดลมก็จะหมุนเต็มสปีดตลอด ส่วน บอร์ดอันอื่นน่าจะมีเมนูคล้ายๆกันคับ เปิดอ่านในคู่มือคงมี
    เข้าไปในbiosเเล้วไปไหนต่อครับ คือผมหาไม่เจอ

  10. #10
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    บอร์ดตัวไหนคับ ลองหาดูในคู่มือมัน จะมีบอกอยู่

  11. #11
    OverclockZone Member Z1's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007

    Default

    ขอบคุณท่านMXdeFunK ทำตมเรียบร้อยครับพัดลมหมุนเต็มรอบเเล้วครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Z1's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007

    Default

    ขอถามอีกอย่างครับ MB ผมมันร้อน47องศา นี่มันผิดปกติรึเปล่าครับ

  13. #13
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Z1 View Post
    ขอถามอีกอย่างครับ MB ผมมันร้อน47องศา นี่มันผิดปกติรึเปล่าครับ
    ของผม 43 คับ ห้องไม่แอร์ กำลังรับได้อยู่คับ 47 แต่ถ้ากลัว หาพัดลมไปเป่าหน่อยก็ได้คับ

  14. #14
    OverclockZone Member Z1's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007

    Default

    ขอบคุณท่าน MXdeFunk มากครับ ทั้งกระทู้ผมท่านเหมาตอบคนเดียวเลย ขอบคุณๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •