overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 965 of 967 FirstFirst ... 961962963964965966967 LastLast
Results 19,281 to 19,300 of 19328
  1. #19281
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    8core เทียมแรงน้อยกว่าครึ่งของ 8core แท้


  2. #19282
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by O_ho View Post
    8core เทียมแรงน้อยกว่าครึ่งของ 8core แท้

    เทสต์กันจะๆ ปรับระดับเดียวกันเฟรมหายคือหาย บางเกรมเฟรมสูงขึ้นมานิด เทสต์สุดท้ายกับ bf5 ซีพียูไหนเล่นไม่ไหว
    คงเลิกเล่นกันละ

    มีเทียบกับ core2quader บ้างไม้มีคนบอกแรงกว่า FX 8350 อีก
    Last edited by micronz; 22 Jan 2020 at 16:35:47.

  3. #19283
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    แบบนี้ไม่ต้องเทียบแล้วมั่ง


  4. #19284
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    แรมเคลมเรียบร้อยครับ วันนี้ไปรับมาแล้ว เทสผ่านหมดยันเปิด A-XMP
    สัปดาห์กว่า กว่าจะได้ของ รอจนเครียดเกือบไปหาแรมมือ 2 มาใส่รอแล้วเนี่ย

    ปล. ไม่ได้ดูมา 2 ปี กลับมาอีกทียังเหมือนเดิม ทะเลาะกันเหมือนชนะแล้วได้ใช้ฟรีงั้นล่ะ คิดว่าบริษัทมันแคร์แค่ไหนกันเชียว ไม่ว่าจะหน้าไหนป่านนี้แม่งก็นั่งยิ้มนับเงินที่เรา ๆ ท่าน ๆ จ่ายไปทั้งนั้นล่ะ

  5. #19285
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    แรมเคลมเรียบร้อยครับ วันนี้ไปรับมาแล้ว เทสผ่านหมดยันเปิด A-XMP
    สัปดาห์กว่า กว่าจะได้ของ รอจนเครียดเกือบไปหาแรมมือ 2 มาใส่รอแล้วเนี่ย

    ปล. ไม่ได้ดูมา 2 ปี กลับมาอีกทียังเหมือนเดิม ทะเลาะกันเหมือนชนะแล้วได้ใช้ฟรีงั้นล่ะ คิดว่าบริษัทมันแคร์แค่ไหนกันเชียว ไม่ว่าจะหน้าไหนป่านนี้แม่งก็นั่งยิ้มนับเงินที่เรา ๆ ท่าน ๆ จ่ายไปทั้งนั้นล่ะ
    ระวังใช้ไปจอฟ้า ไปนะบีเวอร์

    เห็นยูสใช้ 3700X กระทู้ไหนและกับ บอร์ด ฺB450 procarbon ยังกลับมาขอบคุณ
    ผมเลย แรมก็ไม่ได้เลือกให้ด้วย นะ ที่จิงก็ต้องช่วยหมดแหละ ไบออส ขาวดำเสียด้วย
    บอร์ดบางยี่ห้อ กะแรมบางตัวนี่ก็ไม่แน่ แต่ผมจัด MSI นี่ปัญหาน้อยจิงๆๆ ASUS ก้ไม่น่า
    นะเห็นมี่คนบ่น ผมไม่แน่ใจว่าแรม QVL จิงปะเพราะ ASUS แรมน้อยกว่า M อีก


    --------------------------------------------------------------------------
    หาแรมบอร์ดคู่ ลงตัวก็ยาวครับ ไหนลองไปใช้งานประจำตัวเองสิว่ามีเด้งหลุดไม้
    อ้อวินโดว์ 1903 นะอัพ 1909 ก็ได้ ง่ายกว่าลีนุกส์เยอะ
    ถ้าต่ำกว่าจะมีเด้งแปลกๆๆบ้างก็ธรรมดา เซน 2 มันปรับระดับโครงสร้างเยอะ
    ลีนุกส์ยังบุ้สไม่เข้าเลยช่วงไม่อัพแพตช์ สามเดือนแรก
    ที่เหลือพัดลมแถม จบชิลๆๆ ชุดน้ำไม่จำเป็นเลย

    ------------------------------
    บีเวอร์ปกติใช้อะไร โคลน EXT4 ลีนุกส์ฟระ ผมติดปัญหา GPT ของเก่าๆๆที่ใช้โคลนพาติชั่นใช้ไม่ได้เลย
    ubuntu server มันไม่ยอมให้ลง MBR ถ้าเป้น mbr ใช้ซอฟแวรืโคลนได้หลายตัวมาก
    Quote Originally Posted by O_ho View Post
    แบบนี้ไม่ต้องเทียบแล้วมั่ง

    Last edited by micronz; 23 Jan 2020 at 03:59:41.

  6. #19286
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Windows ผม 1909 เลยครับ ทำ MediaCreationTool เมื่อวาน อัพเดตใหม่เรียบร้อย
    แต่ผมเป็น Windows Pro N นะ ตัวไม่มี media pack กับโปรแกรม bloatware สะดวกดี ไม่ต้องมานั่งลบ candy crush กับของแถมหลาย ๆ อย่างทีหลัง

    โคลน EXT4 ผมใช้ Acronis True Image ครับ ป่านนี้ยัง 2017 อยู่เลย ได้มาเป็นตัว ISO แล้วใส่ Multiboot เป็น bootable ไว้ ถ้าจำไม่ผิดตอนเลือกน่าจะน่าจะ Grub ISO ถ้าไม่ได้ก็ลองอันอื่นดูครับ ที่มันโหลดอิเมจเลย
    โคลนทั้งไดร์ฟเก็บไว้เรื่อย ๆ โดยเฉพาะก่อนลงโปรแกรมหรืออัพเดตใหญ่ รีสตอร์ปั๊ปกลับเหมือนเดิมเป๊ะครับ ยันแบ่งขนาด allocate partition

  7. #19287
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    Windows ผม 1909 เลยครับ ทำ MediaCreationTool เมื่อวาน อัพเดตใหม่เรียบร้อย
    แต่ผมเป็น Windows Pro N นะ ตัวไม่มี media pack กับโปรแกรม bloatware สะดวกดี ไม่ต้องมานั่งลบ candy crush กับของแถมหลาย ๆ อย่างทีหลัง

    โคลน EXT4 ผมใช้ Acronis True Image ครับ ป่านนี้ยัง 2017 อยู่เลย ได้มาเป็นตัว ISO แล้วใส่ Multiboot เป็น bootable ไว้ ถ้าจำไม่ผิดตอนเลือกน่าจะน่าจะ Grub ISO ถ้าไม่ได้ก็ลองอันอื่นดูครับ ที่มันโหลดอิเมจเลย
    โคลนทั้งไดร์ฟเก็บไว้เรื่อย ๆ โดยเฉพาะก่อนลงโปรแกรมหรืออัพเดตใหญ่ รีสตอร์ปั๊ปกลับเหมือนเดิมเป๊ะครับ ยันแบ่งขนาด allocate partition
    อืมคนเล่น AMD เค้าว่ามีแต่แอดว็านซ์ ยูสเซอร์เลยนะเนี่ย
    ผมก็ใช้ตัวนี้แหละแต่ปัญหา อะโครนิส ทำแฟลชไดรฟ์บุส windows PE มีซอฟแวร์ อะโครนิส 2017 ตัวเต็มไม้ครับเอรอ หรือทำแผ่นบุส win8pE ทำแฟลชบุสวินพีอีจะบุสเข้าไม่ได้
    บูสได้เฉพาะแฟลชได้วินพีอีระบบ MBR ก็ไม่ยอมมองเห็น GPT อีก
    อะโครนิสในวิน 10 pe มันไม่ยอมมองเห็น GPT นี่สิปวดเฮดมาหลายวันและครับ ช่วยพ่อบ้านหน่่อย สงสัยเดะต้องคุยหลังไมค์
    Last edited by micronz; 23 Jan 2020 at 05:00:18.

  8. #19288
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    เร็วนี้มีคนส่งไอ้นี่มาให้มีบอร์ด DDR2 เหลืออยู่นะ แรมมีบานแต่บอร์ดใส่ได้แค่ สองสล้อต

    ผมเอามาลง ubuntu server 18.04
    มั้นสุดยอด เบาหวิวปุยนุ่น ลง GUI LXDE ก็ได้ลื่นๆๆไม่หนักเหมือน GNOME
    ซีพียูสองคอร์แรม 4 gb เหลือๆๆเอามาทำ server ครับอุบันตู กินรีซอร์ส
    ต่ำได้ใจกว่า cent os 8.0 มาก

    เหลือแก้ปัญหาเรื่องพาติชั่น GPT นี่แหละครับ เดะคุยหลังไมค์หน่อย

    คิดถึงท่านนึงเลยหายไปเล่นสองโซนอินเทล เอเอ้มดี แกชอบเล่นปลุกของเก่าๆๆแต่ลงโอเอสวินโดว์ ผมชวนให้ลองมาเล่น ลีนุกส์กัน
    Last edited by micronz; 23 Jan 2020 at 04:50:43.

  9. #19289
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Quote Originally Posted by micronz View Post
    อืมคนเล่น AMD เค้าว่ามีแต่แอดว็านซ์ ยูสเซอร์เลยนะเนี่ย55
    ผมก็ใช้ตัวนี้แหละแต่ปัญหา ทำแฟลชไดรฟ์บุส windows PE มีซอฟแวร์ อะโครนิส 2017 ตัวเต็มไม้ครับเอรอ หรือทำแผ่นบุส win8pE ทำแฟลชบุสวินพีอีจะบุสเข้าไม่ได้
    บูสได้เฉพาะแฟลชได้วินพีอีระบบ MBR ก็ไม่ยอมมองเห็น GPT อีก
    อะโครนิสในวิน 10 pe มันไม่ยอมมองเห็น GPT นี่สิปวดเฮดมาหลายวันและครับ ช่วยพ่อบ้านหน่่อย สงสัยเดะต้องคุยหลังไมค์
    ตัวเต็มครับ เป็นตัวบูทเลย ลองดูนะครับ ถ้าบูทเป็น ISO มันจะเห็นเป็นตัวเต็ม
    ผมไม่ค่อยได้ restore windows นะ จำไม่ได้เหมือนกันว่าสำเร็จไหม แต่ Ubuntu, Debian อะไรพวกนี้ใช้ได้ครับ
    Last edited by Beaver_XT; 23 Jan 2020 at 07:12:35.

  10. #19290
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    ขอบคุณครับ บีเวอร์ ผมเก็บ...ไว้แล้วรบกวน อีดิทลบลิ้งค์ทิ้่งเลยครับ

    มันแปะหราไม่ได้ครับ หน้าบ้าน 555 ขอบคุณครับ

    ได้ตัวนี้ก็ดี ที่จิงมันยุ่งๆๆ เพื่อนก็ไม่ว่างว่าจะถามโคลนซิลล่า แต่เห้น ว่าฟีเจอร์ สู้อะโครนิสไม่ได้เลย

  11. #19291
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    เรียบร้อยครับ ใช้ได้ไหมบอกด้วยน่อ

  12. #19292
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    เรียบร้อยครับ ใช้ได้ไหมบอกด้วยน่อ
    ดาวน์โหลดใหม่ดีเก็บลิ้งค์ไว้ครับ วัน พรุ่งนี้เข้าสวนไป ทันไม้เนี่ยได้เล่น อิอิ

    กลับมาเทสต์ซินิเบนส์โชว์ ดูบอร์ดใหม่ยังไม่ได้ลองครับ ลากบัสแรม ไตรเดนX ไปบัส 2200 เดะมีงานได้มาเขียนสเก็ตอัพรัน 3D งานเล็กๆๆออก
    แบบโต้ะคอมใหม่ ครับโครงเหล็กทั้งชุดไว้ว่างเคสรุ่นใหม่นี่แหละกระจกเทมเปอร์หนักจิงๆๆ เลยต้องออกแบบโต้ะมันใหม่หน่อย
    ใช้ FX นี่แหละ ไรเซ่นเจน 1 อยู่เครื่องหน้าบ้าน ยังไม่ได้คิวอัพซีพียูครับ อัพ psu ให้คอมทั้งหมดสี่ตัวจนแฟรบเลย

  13. #19293
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default


  14. #19294
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by O_ho View Post
    ขาย i5 ย้ายมาตัว R7 มั่งโอ้โห้ อิอิ อ้อ เข้าสถาปัตยกรรมล้าหลังกว่าเดิม อิอิ
    ------------------------------------------------
    บีเวอร์ อะโครนิสใช้ได้แล้วครับแผ่นบุสแบบ GPT ได้เยี่ยมเลยแต่พาติชั่นที่จะเก็บโคลนอิมเมจทำเป้น EXT4
    ไม่ได้นะต้องทำ NTFS หรือ FAT อะโครนิสมองไม่เห้นตอนขาเก้บครับผมต้องฟอร์แมตลงอุบันตูใหม่เลยครับ


    ได้ X2 4000+ มาแล้วยังลุ้นว่าตัวทำ serv จิงจะได้ลง ubuntu serv หรือ DESKTOP แน่
    ไบออสมัน mbr
    Last edited by micronz; 25 Jan 2020 at 13:42:39.

  15. #19295
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    ขาลีนุกส์หายไปหลายคน ท่าน night angle คงไม่ได้เล่นเซนกับท่านแล้วล่ะครับ เจอปัญหา cent ไม่เหมาะกับผมจิง ยิ่งรุ่น8สลับสาย ซาต้า
    สลับบอร์ดสลับซีพียูนี่บุสไม่ขึ้นทีเดียว ครับเป็นสไตล์เครือ่งผมซึ่งจะมีร่างสำรอง หัวอาจเปลี่ยนฟีน่อม FX ตลอดเวลาเลยใช้ ubuntu ค่อนข้างโอกว่า
    แต่ server นี่ เซนซิทีฟ ครับเจอออาการ เซนซิทีฟเช่นกัน คนละเรื่องกับ ubuntu desktop มาก
    ปล. ต้องถามอาจารย์สักหน่อยแหะๆๆ มีผู้ช่วยเค้าไปไกลและ
    -----------------------------------------------
    เดะอัพ หน้าจอให้ดุนะ บีเวอร์พุ่งนี้ ubuntu server + XFCE เราเลือก DE เองได้ แค่แอธล่อน X2 คอร์ทูดุโอ น่าจะทำ serv สบายๆๆ
    เบามาก จะเลือก DE ทีเรียกว่า Core slim มาลงไม่เอา ที่เป้นเดสทอป แท้ๆๆเพราะติดแอป ไม่จำเป้นสไตล์เดสทอปมาเยอะเกิน
    เลยเบามากครับ
    Acronis แผ่นบุส โอเคมากครับ บุสได้ทั้ง GPT และ mbr เสียเรื่องพาติชั่นต้องเป้นแบบ windows
    ส่วนตัวอยากใช้ clone zilla มาก แต่ใช้แล้วปวดตับ จิงๆๆแปะให้ดูทูล ชาวเพนกวิน


    clone zilla สามารถอัพ image ลง พาติชั่น EXT4 หรือ BTRS สบายเลยไว้ มือฉมังค่อยไปเล่น XFS หรือตัวอื่นๆๆ เช่น ZFS เห้นเค้าว่าเทพ
    ตอนนี้คงใช้ acroris 2017 ไปก่อนไว้ให้หัวว่างๆๆกว้านี้ต้องทำ help เยอะ ดีกว่าอะโครนิสได้ วินโดว์ พีอีเยอะนะบีเวอร์
    ---------------------------
    อ้อมีคำถาม บีเวอร์ละกัน
    ubuntu Gnome 18.04 แรม 8 gb นี่ไม่ค่อยพอใช้ชิมะครับ ?????
    ผมเจอ เล่นๆๆค้างบ่อยปิดเบราเซอร์ไม่ทัน
    แต่อาการนี้ กับ Manjaro XFCE 18 นี่บอกเลยว่าฉิวมาก เคอร์เนลและ DE เค้าทำได้เบากว่า ubuntu
    เสียดาย วรยุทธ์ไม่ถึง ถ้าลง Arch linux นี่ เบาจนบินเลยอิอิแรม 8 gb สบายๆ
    Last edited by micronz; 28 Jan 2020 at 05:12:19.

  16. #19296
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    จำไม่ได้แล้วครับ มันนานมากเหมือนกันสมัยตอนใช้ 8 GB
    เท่าที่ลอง Ubuntu กิน resource ที่สุดในบรรดา Linux แล้วล่ะ ก็คงจะเป็นไปตามนั้น เปิด monitor ค้างไว้ดูก็ได้ แรมใกล้เต็มปั๊ปค้างทันที 16.04 ใช้เวลาสักพักกว่าจะคืนแรม
    ที่แน่ ๆ 8 GB ทำ Matlab Ubuntu ข้อมูลมาก ๆ ไม่ได้ ค้างทั้งเครื่อง

  17. #19297
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    จำไม่ได้แล้วครับ มันนานมากเหมือนกันสมัยตอนใช้ 8 GB
    เท่าที่ลอง Ubuntu กิน resource ที่สุดในบรรดา Linux แล้วล่ะ ก็คงจะเป็นไปตามนั้น เปิด monitor ค้างไว้ดูก็ได้ แรมใกล้เต็มปั๊ปค้างทันที 16.04 ใช้เวลาสักพักกว่าจะคืนแรม
    ที่แน่ ๆ 8 GB ทำ Matlab Ubuntu ข้อมูลมาก ๆ ไม่ได้ ค้างทั้งเครื่อง
    เมื่อคือ ubuntu Gnome นี่ล่ะครับเปิดเว็บมันส์ๆๆ แข็งเลยแทบกดปุ่มพาวเวอร์ค้าง หาเรือ่งให้เสียเบี้ยแรม 16 GB อีกละ
    ยังต้องใช้ ubuntu เป็นหลักเพราะต้องเวลาเล่น server ก้อุบันตู ต้องคุ้นคอมมานไลน์ /////แมนจาโร่ลื่นหรรม กว่าเยอะแต่ตอนนี้ต้องฟรีซไว้ก่อนไมไ่ด้ใช้ครับ

    เครื่องไรเซ่นลง Ubutnu 18.04 gnome ไว้และ แดกแรมสุดเสถียรสุด กะว่าจะไปใช้ kde เดี่ยงเอาง่ายๆๆซะครับเลย gnome ต่อ
    เครื่องนั้นสบาย รีซอร์สเยอะแรม 16 gb.
    -----------------------------
    ตัว server จิงใช้ X2 4000+ แรม 4 GB DDR2 เองครับ อิอิ ไม่ต้องเยอะ เพราะไม่ได้เปิดไฟร์ฟอกแทบเยอะๆๆๆเสียดายบอร์ดใส่แรมได้สองฃ
    สล็อต มีแรม DDR2 เหลืออีกเยอะ
    Last edited by micronz; 28 Jan 2020 at 15:22:54.

  18. #19298
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    Screenshot_2020-01-31_22-38-25.jpg

    Ubuntu Server 18.04 `LTS คอนฟิกจัดลง XFCE ลงไป กะว่าจะลง LXQT แต่ไม่เสถียร
    ทำเครื่องค้างเลยดีได้แบ็คอัพพาติชั่นช่วยต้องรีสโตร์เลย

    กับเครื่อง athlon X2 4000+ แรมแค่ 4 GB ลื่นมากเพราะ DE ไม่โหด
    คงได้คอนฟิก แบบกราฟฟิกกันต่อ ได้ยาวกันต่อกับ os server

    ตัว ubuntu server ยังเบาได้อีกครับอิอิ หากใช้ DE ตัวเสถียรเบาๆๆแตถ้าว่างค่อยทดสอบใน VM

    สำหรับ LXQT มีสตูดิโอหลายตัว ได้เลือกตัวเบาๆๆเสถียรๆๆมาแนะนำ
    Last edited by micronz; 2 Feb 2020 at 02:44:36.

  19. #19299
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    CPU จีน


  20. #19300
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    รู้สึกดี ทำงานไม่ค้าง เห็นอีกที เหอๆๆ กินไป 22GB

Page 965 of 967 FirstFirst ... 961962963964965966967 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •