overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: อยากรู้ว่าทำไม CPU รุ่นใหม่ๆ ใช้ตัวคูณน้อยจังอะคับ ?

  1. #1
    OverclockZone Member Biz4rd's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default อยากรู้ว่าทำไม CPU รุ่นใหม่ๆ ใช้ตัวคูณน้อยจังอะคับ ?

    ถามหน่อยนะคับ

    1. CPU รุ่นใหม่ๆ เช่น C2D ทำไมถึงใช้ตัวคูณน้อยจังอะคับไม่ถึง 10 ด้วยซ้ำ

    แต่ทำไม CPU ในรุ่นก่อนๆ เช่น Pentium 4 , Pentium D ถึงได้ใช้ตัวคูณเยอะจัง 15-20+ เลยอะคับ

    2. ผมใช้แรมบัส 533 อยู่ จะใส่ E6xxx หรือ E7200 ได้บ้างไหมคับ ?

    ถ้าไม่ได้ควรใช้แรมบัสเท่าไรคับ




    แหะๆ รบกวนหน่อยคับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    1. คงเพราะเพิ่มความสามารถในการ oc ในส่วนของบัสได้สูงกว่าหละมั้ง.. ไม่ก็ต้องไปถาม intel ดูแล้วหละ หุหุ

    2. ไม่เกี่ยวกันเน้อ อะไรก็ได้แล้วแต่สะดวก

  3. #3
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    บัสสูงๆ รู้สึก amd ทำก่อน แต่ intel เพิ่งจะเปลี่ยนมาไม่นานเองงับ มาเล่นบัสบ้าง

  4. #4
    OverclockZone Member silvermoon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เมืองกรุง<=>นครปฐม

    Default

    1.สมัยนี้ System bus มันสูงขึ้นกว่าเดิมมาก ใช้ตัวคูณไม่สูงก็ได้ความเร็วที่ทำตลาดได้แล้วครับ
    2.แรม 533 ใช้ได้กับ CPU ทั้งคู่นั้นครับผม แต่ตัว E6XXX ต้องใช้กับรุ่นที่บัส 1066 เท่านั้นนะครับ
    รุ่นที่ลงท้าย E6X50 ใช้ไม่ได้ครับเพราะมันบัส 667 ครับต้องใช้แรมบัส 667 ขึ้นไปครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ค่อยๆ ปล่อยออกมา เดี๋ยวทำแรงๆ ทีเดียว รุ่นต่อไปจะขายไม่ออก
    แรงทีละนิดจากรุ่นก่อนเผื่อจะได้ขายไปเรื่อยๆ

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Talking

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ค่อยๆ ปล่อยออกมา เดี๋ยวทำแรงๆ ทีเดียว รุ่นต่อไปจะขายไม่ออก
    แรงทีละนิดจากรุ่นก่อนเผื่อจะได้ขายไปเรื่อยๆ
    ที่เขาเรียก กั๊ก เทคโนโยีใช่ปะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ค่อยๆ ปล่อยออกมา เดี๋ยวทำแรงๆ ทีเดียว รุ่นต่อไปจะขายไม่ออก
    แรงทีละนิดจากรุ่นก่อนเผื่อจะได้ขายไปเรื่อยๆ
    เห็นด้วยอย่างแรง !!


  8. #8
    OverclockZone Member liverpool623's Avatar
    Join Date
    31 May 2008

    Default

    ตัว * สูงต้นทุนสูงกว่าการเร่งสัญญานนาฬิกาคับ + ร้อนขึ้นเยอะด้วย - -รู้มาเท่านี้นะคับ อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member tanapon000's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008
    Location
    chiang mai

    Default

    ไม่รู้

  10. #10
    OverclockZone Member ha_tori's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    ปัตตานี

    Default

    ก่อนซื้อไม่รู้เลยว่า E6550 มีตัวคูณ แค่ 6 และ 7 เซ็งเลย.......

  11. #11
    OverclockZone Member karanikov's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    ไม่ดีเหรอครับ ความเร็วโดยรวมของระบบ (FSB) สูงขึ้นกว่าเดิม มันกลับไปเหมือนการพัฒนาระบบคอมพิวเตอร์ในช่วงแรกๆ ซึ่งจะเปลี่ยนกันทีหนึ่งก็หลายปีอยู่ แล้ว Intel ก็ใช้ตัวคูณเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของ CPU แ่ต่ไม่เพิ่มความเร็วระบบ

    ตามความเชื่อของผม การที่เพิ่มความเร็วของระบบจะทำให้ประสิทธิภาพโดยรวมดีขึ้นมากๆ และขั้นต่อไปก็คือการปรับเปลี่ยนไปใช้ HTT แบบ AMD โดย Intel จะเริ่มใน Xenon ก่อนครับ

  12. #12
    OverclockZone Member BomberXIII's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008

    Default

    เทคนิคการตลาดครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •